Xem tuổi xông đất đầu năm 2024 mang lại nhiều tài lộc cho 12 con giáp

Bước sang năm mới Giáp Thìn năm 2024 là đánh dấu vận thế của con người cũng như ngôi nhà đang sinh sống. Theo như quan điểm của người Việt Nam, người bước vào nhà mình đầu tiên trong ngày đầu năm được gọi là “xông đất”, người xông nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của cả gia đình. Do đó, phong tục xông đất năm mới sẽ giúp mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc và bình an cho cả gia đình trong một năm mới. 

Phong tục xông đất năm mới sẽ giúp mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc và bình an cho cả gia đình

Xông nhà, xông đất là gì? Ý nghĩa tục xông nhà năm mới

Xông đất là gì?

Xông đất hay còn gọi là xông nhà, mở hàng, đạp đất. Theo quan niệm lâu đời, xông đất chính là một tục lệ không thể thiếu trong phong tục truyền thống ngày tết cổ truyền của người Việt Nam.

Nhiều người có quan niệm rằng, ngày mùng 1 chính là ngày “khai trương” cho một năm mới an lành và thịnh vượng. Họ tin rằng nếu vào ngày đầu tiên trong năm (ngày mùng 1 tết Nguyên Đán) có những người hợp tuổi vào xông nhà thì cả năm mọi việc sẽ được suôn sẻ, gặp nhiều may mắn, thuận lợi và tốt lành.

Tục xông đất có ý nghĩa gì?

Tục xông đất có ý nghĩa như thế nào? Xông đất (xông nhà) là hoạt động được diễn ra ngay sau thời khắc giao thừa. Bất cứ người nào bước từ ngoài vào nhà cùng với lời chúc mừng năm mới đều được coi là đã xông đất cho gia chủ.

Thường những người đến xông nhà mới hay thăm chúc tết chỉ ngồi chơi khoảng chừng từ 5 đến 10 phút chứ không ở lại lâu, điều này nhằm cầu chúc mọi việc trong năm của chủ nhà sẽ được thuận buồm xuôi gió, may mắn và trôi chảy cả năm.

Chính vì vậy, cứ cuối năm thường sẽ thấy mọi người cố tình chọn người xông nhà trước như những người thành công, linh hoạt, vui vẻ, hoạt bát,…nhờ sang thăm nhà với mục đích “xông nhà đầu năm” nhằm gửi ngắm những điều trọn vẹn và tốt lành. Đồng thời có thể dự đoán được những vận hạn của gia đình trong cả một năm.

Phong tục xông nhà ngày Tết

Phong tục xông đất ngày tết đầu năm hay tục lệ xông nhà ngày tết đầu năm chính là một trong những phong tục Tết còn lưu truyền đến ngày nay. Bởi thủ tục xông đất đầu năm sẽ mang lại sự may mắn, bình an và hạnh phúc cho cả gia đình khi bắt đầu một năm mới.

Do đó, cách xông nhà đầu năm mới vô cùng quan trọng. Cần phải có được cách xông đất ngày tết chuẩn phong thủy để có thể nhận được mọi sự tốt đẹp sẽ đến với gia đình mình bắt đầu từ ngày đầu năm.

Mọi gia đình đều lựa chọn xông đất đêm giao thừa đầu năm hợp tuổi

Theo đúng như tục lệ của người Việt Nam chúng ta thì giờ “xông đất đầu năm” sẽ bắt đầu được tính từ sau giờ giao thừa trở đi. Bất cứ một vị khách đầu tiên nào bước chân vào cửa nhà từ sau giờ khắc giao thừa này cho đến thời điểm sáng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán đều là người “xông nhà đầu năm mới”

Người mà “xông nhà ngày tết” cho gia chủ sẽ mang ý nghĩa ảnh hưởng cực lớn đến hạnh phúc, sức khỏe, công danh, vận may và tài lộc cho cả gia đình trong một năm. Chính điều này, khiến những người trước Tết các gia chủ đã tìm chọn người xông nhà đầu năm mới có tuổi, mệnh hợp với chủ nhà.

Mọi gia đình đều lựa chọn xông đất đêm giao thừa đầu năm hợp tuổi, đó là những người luôn vui vẻ, hòa đồng, hoạt bát, có sức khỏe, thành đạt và viên mãn trong cuộc sống. Điều này sẽ mang đến cho gia đình chủ nhà một năm mới may mắn, bình an nhất.

Người đã được chủ nhà nhờ đến “xông nhà Tết” đầu năm mới sẽ đến thăm gia đình vào buổi sáng của ngày mùng 1 Tết Nguyên đán. Khi đi xông nhà cho gia chủ sẽ cầm theo một chút quá nhỏ dành tặng cho gia đình như bánh, mứt, chè, thuốc, bao tiền lì xì cho trẻ nhỏ lấy may.

Đồng thời, người đến xông đất đầu năm sẽ chúc chủ nhà một năm mới phát tài phát lộc, làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào,….kèm theo những lời chúc mừng tốt đẹp nhất cho gia chủ để cả năm được may mắn và thành công.

 • Lời chúc dành cho cha mẹ già nên là câu chúc “Tăng phúc tăng thọ” hoặc “ Bách niên giai lão”.
 • Lời chúc dành cho những người buôn nên là câu chúc “Làm ăn phát đạt” “Tiền vào như nước” “Làm ăn tấn tiến” “Buôn may bán đắt”.
 • Lời chúc dành cho những người làm việc hoặc làm việc Nhà nước nên là câu chúc “Lên chức lên lương” “Thuận buồm xuôi gió” “tiền vào như nước” “thăng quan tiến chức”.
 • Lời chúc đối với trẻ con thì mừng cho các bé bằng lời chúc là “học hành đỗ đạt” “hay ăn chóng lớn”.

Đặc biệt với những người tới nhà chúc tết xông đất thì chủ nhà cần phải niềm nở, tươi cười để tiếp đón khách vào nhà. Chúc tụng lại khách và mời khách những món ăn ngon, các loại kẹo, mứt, bánh, trà, chè hoặc có thể cùng nhau uống một ly rượu vào đầu năm để chào đón một ăn mới an khang thịnh vượng.

Ngoài ra, người Việt có tục lệ xông đất ngày tết rằng vào buổi sáng mùng 1 Tết sẽ không đến nhà người khác chúc tết để tránh xông nhà người khác. Bởi mọi gia đình Việt rất kiêng kỵ những người xông đất đầu năm không hợp tuổi.

Những điều kiêng kỵ khi xông nhà năm mới

Theo phong tục xông nhà đầu năm mới, đối với những điều kiêng kỵ khi xông đất năm 2024 ngoài can chi thiên mệnh, các mệnh tương sinh thì còn rất nhiều yếu tố mà gia chủ cần biết để có một năm mới thắng lợi.

 • Phụ nữ nên kiêng xông đất bởi phụ nữ mang tính âm.
 • Hai vợ chồng cùng đến xông đất thì người chồng phải bước vào trước.
 • Những người có tuổi xung khắc với gia chủ không nên xông đất.
 • Những người có người thân mới qua đời kiêng kỵ xông đất.
 • Người xông đất kiêng mặc quần áo đen hoặc quần áo trắng.
 • Phụ nữ mang thai hoặc đang đến tháng, góa chồng không được xông đất.
 • Không được nhờ những người có đạo đức không tốt hoặc vướng vào chuyện kiện cáo, tranh chấp, đang gặp vận rủi đến xông nhà ngày mùng một tết.
 • Kiêng thuê người xông đất 2024.

Cách chọn người xông nhà

Việc chọn người xông nhà năm Giáp Thìn 2024 vô cùng quan trọng, sẽ quyết định đến may mắn, sung túc trong năm mới cho gia chủ. Cách chọn người xông nhà (xông đất) đầu năm 2024 cần phải dựa vào các yếu tố sau:

Chọn tuổi xông nhà tết Giáp Thìn phải là người tốt tính

Khi tìm người xông nhà tết Giáp Thìn 2024 phải có tính cách khoan dung, hiền lành, tốt tính, cởi mở và đức độ thì sẽ mang đến một ăn suôn sẻ và an lành. Nếu chọn người khó tính xông đất chúc tết thì chắc chắn gia chủ sẽ gặp nhiều điều không tốt trong năm mới.

Lựa chọn người xông đất hợp tuổi gia chủ

Người xông đất (xông nhà) đầu năm mới đều 2024 đều phải có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với gia chủ. Theo phong thủy, tuổi xông nhà đẹp sẽ giúp  tăng tài khí, may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Xem thêm bài viết khác tại: Tử vi khoa học: Xem ngày đẹp mua bán nhà đất tháng 1/2024

Theo phong thủy, đầu năm chọn được ngày tốt mua nhà đất thì sẽ mang lại nhiều may mắn cho cả năm

Người trong nhà xông đất được không?

Gia chủ tự xông nhà có được không hay tự mình xông đất nhà mình có được không là thắc mắc của hầu hết mọi người hiện nay. Theo tục lệ xông đất đầu năm, có một cách “xông đất” khác đó là chính người thân trong gia đình tự xông đất.

Người thân sẽ ra khỏi nhà trước giờ giao thừa và qua giờ giao thừa trở về xông nhà mang theo những cành lộc đầu xuân, mang sự tốt lành quanh năm về cho gia đình.

Chọn người xông đất là nam hay nữ?

Nên chọn người xông nhà (xông đất) là đàn ông, vì đàn ông mang tính dương bởi theo phong thủy sẽ dễ hạp dương khí và tài lộc được tốt hơn. Đối với trường hợp mà cả vợ cả chồng đều hợp tuổi xông nhà ngày tết năm 2024 này thì nên để người chồng bước vào xông nhà trước, sau đó người vợ theo phía sau.

Xem thêm bài viết khác tại: Tử vi khoa học: Xem ngày đẹp mua bán nhà đất tháng 1/2024

Trong kinh doanh, phong thủy là vấn đề rất được quan tâm

Bà bầu có nên xông nhà đầu năm?

Theo phong tục xông đất xông nhà đầu năm, những người có người thân mới qua đời hoặc những phụ nữ có thai không nên xông nhà cho người khác vào đầu năm mới. Bởi sẽ mang tới những chuyện không hay như việc gặp phải kiện cáo, tính khí nóng nảy thất thường và làm ăn thất bát.

Để chó xông đất đầu năm tốt hay xấu?

Chó xông nhà đầu năm được coi là một điềm báo của sự may mắn trong năm mới tài lộc bởi theo quan niệm “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”.

Xem thêm bài viết khác tại: Tử vi khoa học: Mua đất theo tuổi cho 12 con giáp năm 2024

Năm Giáp Thìn 2024

Xem tuổi xông nhà đầu năm

Để có một năm mới may mắn, thuận lợi thì chủ nhà cần phải xem tuổi xông nhà ngày Tết đầu năm mới Giáp Thìn 2024 cho mình. Hãy lựa chọn những người hợp tuổi đến xông đất lấy may cho cả năm suôn sẻ, tài lộc và an khang thịnh vượng.

Theo các chuyên gia phong thủy, khi chọn tuổi xông nhà năm 2024 thì gia chủ nên chọn người có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với Gia chủ là tốt nhất. Đồng thời, Thiên can, Địa chi, Ngũ hành của người xông nhà nên tương sinh với Năm Giáp Thìn 2024.

Xem thêm bài viết khác tại: 4 Lưu ý về phong thủy khi mua đất nền

Tuổi Tý

Theo phong thủy, gia chủ tuổi Tý nên lựa chọn người xông đất tuổi Sửu, Thân, Thìn là tốt nhất.

Ngoài ra, gia chủ có thể xem tuổi xông đất 2024 chi tiết của người tuổi Tý (con chuột): Mậu Tý 1948, Giáp Thìn 1960, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý 1984, Bính Tý 1996 dưới đây để tiến hành mời tới xông nhà đầu năm Giáp Thìn này cho mình. Danh sách các tuổi đẹp nhất được sắp xếp từ trên xuống dưới:

 • Gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 nên lựa chọn người xông nhà, mở hàng hợp tuổi nhất như sau: Nhâm Thân 1992 (Tốt), Mậu Thân 1968 (Khá), Bính Thìn 1976 (Khá), Ất Sửu 1985 (Khá), Tân Sửu 1961 (Khá), Bính Thân 1956 (Khá).
 • Gia chủ tuổi Bính Tý 1996 nên lựa chọn người xông nhà, mở hàng hợp tuổi nhất như sau: Ất Sửu 1985 (Tốt), Nhâm Thân 1992 (Tốt), Tân Hợi 1971 (Khá), Mậu Thìn 1988 (Khá), Bính Thân 1956 (Khá), Ất Mùi 1955 (Khá), Nhâm Dần 1962 (Khá), Giáp Thìn 1964 (Khá).
 • Gia chủ tuổi Giáp Thìn 1960 nên lựa chọn người xông nhà, mở hàng hợp tuổi nhất như sau: Ất Sửu 1985 (Tốt), Nhâm Thân 1992 (Tốt), Giáp Thìn 1964 (Tốt), Ất Tỵ 1965 (Tốt), Giáp Tuất 1994 (Tốt), Ất Hợi 1995 (Tốt).
 • Gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 nên lựa chọn người xông đất, mở hàng hợp tuổi nhất như sau: Giáp Thìn 1964 (Tốt), Bính Thân 1956 (Tốt), Ất Tỵ 1965 (Khá), Giáp Tuất 1994 (Khá), Ất Hợi 1995 (Khá), Nhâm Thân 1992 (Khá), Đinh Dậu 1957 (Khá).
 • Gia chủ tuổi Mậu Tý 1948 nên lựa chọn người xông nhà, mở hàng hợp tuổi nhất như sau: Mậu Thân 1968 (Tốt), Bính Thân 1956 (Khá), Bính Thìn 1976 (Khá), Canh Thìn 1940 (Khá), Kỷ Sửu 1949 (Khá), Tân Sửu 1961 (Khá), Giáp Thìn 1964 (Khá), Canh Thân 1980 (Khá), Mậu Thìn 1988 (Khá), Ất Tỵ 1965 (Khá).

12 con giáp trong tín ngưỡng dân gian

Tuổi Sửu

Theo chuyên gia phong thủy, tuổi xông nhà 2024 hợp gia chủ tuổi Sửu nên chọn là người tuổi Tỵ, Dậu, Tý là tốt nhất.

Ngoài ra, gia chủ có thể xem tuổi xông đất năm 2024 chi tiết của người tuổi Sửu (con trâu) sinh vào những năm: Kỷ Sửu 1949, Ất sửu 1985, Quý Sửu 1973, Tân Sửu 1961, Đinh Sửu 1997 dưới đây để tiến hành mời tới xông nhà đầu năm Giáp Thìn này cho mình. Danh sách các tuổi đẹp nhất được sắp xếp từ trên xuống dưới:

 • Gia chủ tuổi Kỷ Sửu 1949 nên lựa chọn người xông nhà, mở hàng hợp tuổi nhất như sau: Ất Tỵ 1965 (Khá), Mậu Thân 1968 (Khá), Đinh Tỵ 1977 (Khá), Đinh Dậu 1957 (Khá), Bính Thân 1956 (Khá), Tân Sửu 1961 (Khá), Giáp Thìn 1960 (Khá), Kỷ Sửu 1949 (Khá), Mậu Tý 1948 (Khá), Giáp Thìn 1964 (Khá).
 • Gia chủ tuổi Ất sửu 1985 lựa chọn người xông đất, mở hàng hợp tuổi mệnh nhất như sau: Giáp Thìn 1960 (Khá), Mậu Thân 1968 (Khá), Đinh Tỵ 1977 (Khá), Ất Sửu 1985 (Khá), Nhâm Thân 1992 (Khá), Ất Tỵ 1965 (Khá).
 • Chọn người xông đất cho tuổi Quý Sửu 1973 năm Giáp Thìn 2024 theo danh sách sau: Ất Tỵ 1965 (Tốt), Đinh Dậu 1957 (Khá), Ất Hợi 1995 (Khá), Giáp Thìn 1964 (Khá), Bính Dần 1986 (Trung bình), Giáp Tuất 1994 (Trung bình).
 • Gia chủ tuổi Tân Sửu 1961 nên lựa chọn người xông nhà, mở hàng hợp tuổi nhất như sau: Ất Tỵ 1965 (Tốt), Nhâm Thân 1992 (Tốt), Ất Sửu 1985 (Khá), Đinh Dậu 1957 (Khá), Nhâm Dần 1962 (Khá).
 • Gia chủ tuổi Đinh Sửu 1997 nên lựa chọn người xông nhà, mở hàng hợp tuổi nhất như sau: Nhâm Thân 1992 (Tốt), Ất Sửu 1985 (Tốt), Nhâm Dần 1962 (Khá), Giáp Tý 1984 (Khá), Ất Tỵ 1965 (Khá), Tân Hợi 1971 (Khá), Qúy Dậu 1993 (Khá).

Khi mua đất, làm nhà mọi người đều thường chú trọng đến các yếu tố phong thủy

Tuổi Dần

Theo phong thủy, nên chọn người xông đất đầu năm cho tuổi Dần là tuổi Ngọ, Hợi, Tuất là tốt nhất.

Ngoài ra, gia chủ có thể xem tuổi xông đất năm 2024 chi tiết theo các năm tuổi Dần cầm tinh con hổ sinh vào năm: Nhâm Dần 1962, Mậu Dần 1998, Bính Dần 1986, Canh Dần 1950, Giáp Dần 1974 dưới đây để tiến hành mời tới xông nhà đầu năm Giáp Thìn này cho mình. Danh sách các tuổi đẹp nhất được sắp xếp từ trên xuống dưới:

 • Chọn người xông đất cho tuổi Nhâm Dần 1962 năm Giáp Thìn 2024 theo danh sách sau: Canh Tuất 1970 (Khá), Ất Sửu 1985 (Khá), Tân Sửu 1961 (Khá), Giáp Tuất 1994 (Khá), Giáp Thìn 1960 (Trung bình).
 • Chọn người xông đất cho tuổi Mậu Dần 1998 năm Giáp Thìn 2024 theo danh sách sau: Giáp Tuất 1994 (Tốt), Canh Tuất 1970 (Tốt), Ất Sửu 1985 (Tốt), Ất Hợi 1995 (Khá), Giáp Thìn 1964 (Khá), Tân Hợi 1971 (Khá).
 • Chọn người xông đất tuổi Bính Dần 1986 năm Giáp Thìn 2024 theo danh sách sau: Giáp Tuất 1994 (Khá), Tân Sửu 1961 (Khá), Giáp Thìn 1964 (Khá), Bính Thìn 1976 (Khá), Ất Hợi 1995 (Khá).
 • Chọn người xông đất cho tuổi Canh Dần 1950 năm Giáp Thìn 2024 theo danh sách sau: Giáp Tuất 1994 (Tốt), Ất Hợi 1995 (Tốt), Kỷ Sửu 1949 (Khá), Mậu Tý 1948 (Khá), Giáp Thìn 1964 (Khá), Ất Tỵ 1965 (Khá), Mậu Ngọ 1978 (Khá), Đinh Dậu 1957 (Khá), Kỷ Mùi 1979 (Khá), Ất Sửu 1985 (Khá).
 • Chọn người xông đất tuổi Giáp Dần 1974 năm Giáp Thìn 2024 theo danh sách sau: Ất Sửu 1985 (Tốt), Canh Tuất 1970 (Khá), Nhâm Dần 1962 (Khá), Ất Mùi 1955 (Khá), Tân Hợi 1971 (Khá), Nhâm Thân 1992 (Khá), Giáp Tý 1984 (Khá), Giáp Tuất 1994 (Khá).

Thanh Long – Huyền Vũ – Chu Tước – Bạch Hổ trong phong thủy

Tuổi Mão

Theo chuyên gia phong thủy, chủ nhà tuổi Mão đầu năm Giáp Thìn 2024 nên chọn người tuổi Hợi, Tuất, Mùi xông nhà là tốt nhất.

Ngoài ra, gia chủ có thể xem năm nay tuổi nào xông nhà tốt cho những người tuổi Mão cầm tinh con mèo sinh vào những năm sau: Đinh Mão 1987, Tân Mão 1954, Kỷ Mão 1999, Quý Mão 1963, Ất Mão 1975. Dưới đây sẽ là các tuổi đẹp nhất được sắp xếp từ trên xuống dưới:

 • Gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 nên lựa chọn người xông nhà, mở hàng hợp tuổi nhất như sau: Ất Hợi 1995 (Khá), Mậu Thân 1968 (Khá), Giáp Tuất 1994 (Khá), Bính Thân 1956 (Khá), Ất Tỵ 1965 (Khá), Kỷ Mùi 1979 (Khá), Nhâm Thân 1992 (Khá)
 • Gia chủ tuổi Tân Mão 1954 lựa chọn người xông đất, mở hàng hợp tuổi mệnh nhất như sau: Bính Thân 1956 (Tốt), Ất Hợi 1995 (Tốt), Kỷ Sửu 1949 (Khá), Kỷ Mùi 1979 (Khá), Giáp Tuất 1994 (Khá), Giáp Thìn 1964 (Khá), Ất Tỵ 1965 (Khá), Bính Dần 1986 (Khá), Mậu Tý 1948 (Trung bình), Tân Hợi 1971 (Trung bình).
 • Chọn người xông đất cho tuổi Kỷ Mão 1999 năm Giáp Thìn 2024 này theo danh sách sau: Tân Hợi 1971 (Tốt), Nhâm Thân 1992 (Tốt), Ất Hợi 1995 (Tốt), Ất Mùi 1955 (Khá), Giáp Thìn 1964 (Khá), Canh Tuất 1970 (Khá), Kỷ Mùi 1979 (Khá).
 • Chọn người xông đất tuổi Quý Mão 1963 năm Giáp Thìn 2024 này theo danh sách sau: Ất Mùi 1955 (Khá), Mậu Thân 1968 (Khá), Tân Hợi 1971 (Khá), Ất Sửu 1985 (Khá), Nhâm Thân 1992 (Khá), Tân Mùi 1991 (Trung bình).
 • Tuổi xông nhà năm 2024 cho tuổi Ất Mão 1975 năm Giáp Thìn 2024 theo danh sách sau: Ất Mùi 1955 (Tốt), Canh Tuất 1970 (Tốt), Ất Sửu 1985 (Tốt), Nhâm Thân 1992 (Tốt), Tân Hợi 1971 (Khá), Canh Thân 1980 (Khá), Ất Hợi 1995 (Khá).Tuổi Thìn

Theo chuyên gia phong thủy, gia chủ tuổi Thìn chọn người xông đất là người tuổi Thân, Tý, Dậu tốt nhất.

Ngoài ra, gia chủ có thể xem tuổi xông đất năm 2024 chi tiết của người tuổi Thìn cầm tinh con rồng sinh những năm sau: Bính Thìn (1976), Mậu Thìn (1988), Nhâm Thìn (1952), Canh Thìn (2000), Giáp Thìn (1964) dưới đây. Danh sách các tuổi đẹp nhất được sắp xếp từ trên xuống dưới:

 • Tuổi Bính Thìn hợp tuổi nào xông đất? Hãy chọn chọn người xông đất tuổi Bính Thìn 1976 năm Giáp Thìn 2024 như sau: Nhâm Thân 1992 (Tốt), Ất Tỵ 1965 (Khá), Tân Hợi 1971 (Khá), Giáp Tý 1984 (Khá), Ất Sửu 1985 (Khá), Ất Hợi 1995 (Khá).
 • Chọn người xông đất cho tuổi Mậu Thìn (1988) năm Giáp Thìn 2024 theo danh sách sau: Ất Tỵ 1965 (Khá), Ất Hợi 1995 (Khá), Giáp Thìn 1964 (Khá), Bính Dần 1986 (Khá), Nhâm Thân 1992 (Khá), Giáp Tuất 1994 (Khá).
 • Chọn người xông đất cho tuổi Nhâm Thìn (1952) năm Giáp Thìn 2024 theo danh sách sau: Nhâm Thân 1992 (Tốt), Giáp Tý 1984 (Khá), Ất Sửu 1985 (Khá), Nhâm Dần 1962 (Khá), Tân Hợi 1971 (Khá), Canh Thân 1980 (Khá), Ất Mùi 1955 (Khá), Bính Thân 1956 (Trung bình).
 • Gia chủ tuổi Canh Thìn (2000) nên lựa chọn người xông nhà, mở hàng hợp tuổi nhất như sau: Mậu Thân 1968 (Tốt), Nhâm Thân 1992 (Tốt), Giáp Thìn 1960 (Khá), Ất Sửu 1985 (Khá).
 • Chọn người xông đất đầu năm cho tuổi Giáp Thìn (1964) theo danh sách sau: Mậu Thân 1968 (Khá), Nhâm Thân 1992 (Khá), Giáp Thìn 1960 (Khá), Ất Tỵ 1965 (Khá), Kỷ Dậu 1969 (Khá), Canh Thân 1980 (Khá), Ất Hợi 1995 (Khá).

Gia chủ phát lộc, phát tài, gặp nhiều may mắn nhờ chọn được phong thủy tốt khi xây nhà, mua đất

Tuổi Tỵ

Theo phong thủy, gia chủ tuổi Tỵ chọn người xông đất tuổi Thân, Dậu, Sửu là tốt nhất.

Ngoài ra, gia chủ có thể xem tuổi xông đất năm 2024 chi tiết các năm tuổi Tỵ (con rắn) sinh năm: Đinh Tỵ (1977), Kỷ Tỵ (1989), Tân Tỵ (2001), Ất Tỵ (1965), Quý Tỵ (1953) dưới đây để tiến hành mời tới xông nhà đầu năm Giáp Thìn này cho mình. Danh sách các tuổi đẹp nhất được sắp xếp từ trên xuống dưới:

 • Chủ nhà tuổi Đinh Tỵ (1977) hãy chọn người xông đất năm 2024 theo danh sách sau: Ất Sửu 1985 (Tốt), Nhâm Thân 1992 (Tốt), Đinh Dậu 1957 (Khá), Giáp Thìn 1964 (Khá), Ất Tỵ 1965 (Khá), Giáp Tuất 1994 (Khá).
 • Chọn người xông đất tuổi Kỷ Tỵ (1989) lựa chọn người xông đất, mở hàng hợp tuổi mệnh nhất như sau: Giáp Thìn 1964 (Tốt), Ất Tỵ 1965 (Khá), Giáp Tuất 1994 (Khá), Kỷ Mùi 1979 (Khá), Ất Sửu 1985 (Khá), Đinh Sửu 1997 (Khá).
 • Chọn người xông đất cho tuổi Tân Tỵ (2001) năm Giáp Thìn 2024 theo danh sách sau: Tân Sửu 1961 (Khá), Ất Sửu 1985 (Khá), Mậu Thân 1968 (Khá), Bính Thìn 1976 (Khá), Nhâm Thân 1992 (Khá), Kỷ Dậu 1969 (Khá).
 • Gia chủ tuổi Ất Tỵ (1965) nên lựa chọn người xông nhà, mở hàng hợp tuổi nhất như sau: Tân Sửu 1961 (Khá), Mậu Thân 1968 (Khá), Ất Sửu 1985 (Khá), Đinh Dậu 1957 (Khá), Giáp Thìn 1960 (Khá), Giáp Thìn 1964 (Khá), Ất Tỵ 1965 (Khá).
 • Gia chủ tuổi Quý Tỵ (1953) nên lựa chọn người xông nhà, mở hàng hợp tuổi nhất như sau: Ất Sửu 1985 (Tốt), Nhâm Thân 1992 (Khá), Ất Mùi 1955 (Khá), Canh Tuất 1970 (Khá), Qúy Dậu 1993 (Khá), Giáp Tý 1984 (Trung bình), Nhâm Dần 1962 (Trung bình).

Tuổi Ngọ

Theo chuyên gia phong thủy, tuổi xông nhà 2024 hợp gia chủ tuổi Ngọ tốt nhất là người tuổi Dần, Mùi, Tuất.

Ngoài ra, gia chủ có thể xem tuổi xông đất năm 2024 chi tiết của các năm tuổi Ngọ cầm tinh con ngựa sau: Canh Ngọ (1990), Giáp Ngọ (1954), Bính Ngọ (1966), Nhâm Ngọ (1952), Mậu Ngọ (1978). Danh sách các tuổi đẹp nhất được sắp xếp từ trên xuống dưới.

 • Gia chủ tuổi Canh Ngọ (1990) nên lựa chọn người xông nhà, mở hàng hợp tuổi nhất như sau: Giáp Tuất 1994 (Tốt), Ất Mùi 1955 (Tốt), Nhâm Dần 1962 (Tốt), Ất Tỵ 1965 (Tốt), Canh Tuất 1970 (Tốt), Ất Sửu 1985 (Tốt), Nhâm Thân 1992 (Tốt), Ất Hợi 1995 (Tốt).
 • Chọn người xông đất tuổi Giáp Ngọ (1954) tốt nhất theo danh sách sau: Nhâm Dần 1962 (Khá), Ất Mùi 1955 (Khá), Nhâm Thân 1992 (Khá), Mậu Thân 1968 (Khá), Canh Tuất 1970 (Khá), Bính Thìn 1976 (Khá), Ất Sửu 1985 (Khá), Tân Mùi 1991 (Khá).
 • Chọn người xông đất cho gia chủ tuổi Bính Ngọ (1966) tốt nhất theo danh sách sau: Ất Mùi 1955 (Tốt), Nhâm Dần 1962 (Khá), Canh Tuất 1970 (Khá), Tân Hợi 1971 (Khá), Ất Sửu 1985 (Khá), Nhâm Thân 1992 (Khá), Giáp Tuất 1994 (Khá).
 • Gia chủ tuổi Nhâm Ngọ (1952) nên lựa chọn người xông nhà, mở hàng hợp tuổi nhất như sau: Giáp Tuất 1994 (Tốt), Giáp Thìn 1964 (Khá), Ất Tỵ 1965 (Khá), Kỷ Mùi 1979 (Khá), Ất Hợi 1995 (Khá), Bính Dần 1986 (Khá)
 • Chủ nhà tuổi Mậu Ngọ (1978) chọn người xông nhà, mở hàng hợp tuổi nhất như sau: Giáp Tuất 1994 (Khá), Mậu Thân 1968 (Khá), Mậu Dần 1998 (Khá), Bính Thìn 1976 (Khá), Kỷ Mùi 1979 (Khá), Bính Dần 1986 (Khá), Tân Mùi 1991 (Khá).

Ông bà ta khi làm chuyện lớn gì đều sẽ đi xem phong thủy để cầu tài lộc, may mắn

Tuổi Mùi

Theo chuyên gia phong thủy, tuổi xông nhà 2024 hợp gia chủ tuổi Mùi tốt nhất nên chọn là người tuổi Hợi, Mão, Ngọ.

Ngoài ra, gia chủ có thể xem tuổi xông đất năm 2024 chi tiết của người tuổi Mùi cầm tinh con dê sinh vào những năm sau: Kỷ Mùi (1979), Ất Mùi (1955), Tân Mùi (1991), Đinh Mùi (1967), Quý Mùi (2003, 1941).Danh sách các tuổi đẹp nhất được sắp xếp từ trên xuống dưới.

 • Chọn người xông đất cho chủ nhà tuổi Kỷ Mùi (1979) đẹp nhất năm 2024 theo danh sách sau: Mậu Thân 1968 (Khá), Ất Hợi 1995 (Khá), Bính Thân 1956 (Khá), Kỷ Hợi 1959 (Trung bình), Tân Hợi 1971 (Trung bình), Đinh Tỵ 1977 (Trung bình), Canh Thân 1980 (Trung bình).
 • Gia chủ tuổi Ất Mùi (1955) lựa chọn người xông đất, mở hàng hợp tuổi mệnh nhất như sau: Mậu Thân 1968 (Khá), Nhâm Thân 1992 (Khá), Tân Hợi 1971 (Khá), Ất Hợi 1995 (Khá), Ất Mùi 1955 (Trung bình), Giáp Thìn 1960 (Trung bình), Nhâm Dần 1962 (Trung bình), Đinh Tỵ 1977 (Trung bình).
 • Chọn người xông đất cho tuổi Tân Mùi (1991) năm Giáp Thìn 2024 theo danh sách sau: Bính Thân 1956 (Tốt), Tân Hợi 1971 (Tốt), Nhâm Thân 1992 (Tốt), Ất Hợi 1995 (Tốt), Nhâm Dần 1962 (Khá), Bính Dần 1986 (Khá).
 • Gia chủ tuổi Đinh Mùi (1967) nên lựa chọn người xông nhà, mở hàng hợp tuổi nhất như sau: Nhâm Thân 1992 (Tốt), Nhâm Dần 1962 (Khá), Tân Hợi 1971 (Khá), Ất Sửu 1985 (Khá), Ất Hợi 1995 (Khá), Qúy Mão 1963 (Trung bình).
 • Gia chủ tuổi Quý Mùi (2003, 1941) nên lựa chọn người xông nhà, mở hàng hợp tuổi nhất như sau: Ất Hợi 1995 (Tốt), Ất Tỵ 1965 (Khá), Bính Thân 1956 (Khá), Đinh Mão 1987 (Khá), Kỷ Sửu 1949 (Trung bình), Mậu Tý 1948 (Trung bình), Giáp Thìn 1964 (Trung bình), Đinh Dậu 1957 (Trung bình), Kỷ Mùi 1979 (Trung bình), Mậu Ngọ 1978 (Trung bình)

Tuổi Thân

Theo chuyên gia phong thủy, tuổi xông nhà 2024 hợp gia chủ tuổi Thân nên chọn là người tuổi Tỵ, Tý, Thìn là tốt nhất.

Ngoài ra, gia chủ có thể xem tuổi xông đất năm 2024 chi tiết của người tuổi Thân cầm tinh con khỉ sinh vào năm sau: Mậu Thân (1969), Canh Thân (1981), Bính Thân (1957), Nhâm Thân (1993), Giáp Thân (2004). Danh sách các tuổi đẹp nhất được sắp xếp từ trên xuống dưới:

 • Lựa chọn người xông đất đầu năm cho tuổi Mậu Thân (1969) trong danh sách sau: Giáp Thìn 1964 (Tốt), Ất Sửu 1985 (Tốt), Ất Tỵ 1965 (Khá), Giáp Tuất 1994 (Khá), Ất Mùi 1955 (Khá), Canh Tuất 1970 (Khá).
 • Gia chủ tuổi Canh Thân (1981) lựa chọn người xông đất, mở hàng hợp tuổi mệnh nhất như sau: Giáp Thìn 1964 (Tốt), Ất Tỵ 1965 (Tốt), Giáp Tuất 1994 (Tốt), Ất Hợi 1995 (Khá), Đinh Dậu 1957 (Khá), Kỷ Mùi 1979 (Khá).
 • Chọn người xông đất cho tuổi Bính Thân (1957) năm Giáp Thìn 2024 theo danh sách sau: Giáp Thìn 1964 (Khá), Bính Thìn 1976 (Khá), Tân Sửu 1961 (Khá), Mậu Thìn 1988 (Khá), Giáp Thìn 1960 (Khá), Ất Tỵ 1965 (Khá), Giáp Tuất 1994 (Khá).
 • Gia chủ tuổi Nhâm Thân (1993) nên lựa chọn người xông nhà, mở hàng hợp tuổi nhất như sau: Nhâm Thìn 1952 (Khá), Giáp Thìn 1960 (Khá), Bính Thìn 1976 (Khá), Ất Sửu 1985 (Khá), Tân Sửu 1961 (Khá), Giáp Thìn 1964 (Khá), Đinh Tỵ 1977 (Khá), Giáp Tý 1984 (Khá).
 • Gia chủ tuổi Giáp Thân (2004) nên lựa chọn người xông nhà, mở hàng hợp tuổi nhất như sau: Canh Thìn 1940 (Tốt), Ất Sửu 1985 (Tốt), Giáp Tý 1984 (Khá), Tân Tỵ 1941 (Khá), Ất Mùi 1955 (Khá), Nhâm Thân 1992 (Khá), Giáp Thìn 1964 (Khá), Canh Tuất 1970 (Khá), Mậu Thìn 1988 (Khá), Nhâm Thìn 1952 (Trung bình).

Cần chú ý đến phong thủy khi quyết định đầu tư đất nền

Tuổi Dậu

Theo chuyên gia phong thủy, hãy chọn người xông đất cho tuổi Dậu tốt nhất là người tuổi Tỵ, Dậu, Tý.

Ngoài ra, gia chủ còn có thể xem tuổi xông đất năm Giáp Thìn 2024 chi tiết của người tuổi Dậu cầm tinh con gà sinh vào những năm sau: Tân Dậu (1981), Kỷ Dậu (1969), Ất Dậu (2005, 1945), Đinh Dậu (1957), Quý Dậu (1993). Danh sách các tuổi đẹp nhất được sắp xếp từ trên xuống dưới.

 • Chọn người xông đất cho tuổi Tân Dậu (1981) năm Giáp Thìn 2024 theo danh sách sau: Bính Thân 1956 (Tốt), Giáp Thìn 1964 (Tốt), Ất Tỵ 1965 (Tốt), Bính Dần 1986 (Khá), Ất Hợi 1995 (Khá), Kỷ Mùi 1979 (Khá).
 • Chọn người xông đất cho tuổi Kỷ Dậu (1969) năm Giáp Thìn 2024 theo danh sách sau: Giáp Thìn 1964 (Tốt), Ất Sửu 1985 (Tốt), Ất Tỵ 1965 (Tốt), Nhâm Thân 1992 (Tốt), Nhâm Dần 1962 (Khá), Tân Hợi 1971 (Khá).
 • Chọn người xông đất cho tuổi Ất Dậu (2005, 1945) năm Giáp Thìn 2024 theo danh sách sau: Canh Thìn 1940 (Tốt), Ất Sửu 1985 (Tốt), Nhâm Thân 1992 (Tốt), Tân Tỵ 1941 (Khá), Ất Mùi 1955 (Khá), Nhâm Dần 1962 (Khá), Canh Tuất 1970 (Khá), Ất Tỵ 1965 (Khá), Tân Hợi 1971 (Khá), Canh Thân 1980 (Khá).
 • Chọn người xông đất cho tuổi Đinh Dậu (1957) năm Giáp Thìn 2024 theo danh sách sau: Ất Tỵ 1965 (Khá), Tân Sửu 1961 (Khá), Giáp Thìn 1964 (Khá), Mậu Thân 1968 (Khá), Bính Thìn 1976 (Khá), Đinh Tỵ 1977 (Khá), Ất Sửu 1985 (Khá), Bính Thân 1956 (Khá).
 • Chọn người xông đất cho tuổi Quý Dậu (1993) năm Giáp Thìn 2024 theo danh sách sau: Ất Sửu 1985 (Khá), Tân Sửu 1961 (Khá), Mậu Thân 1968 (Khá), Bính Thìn 1976 (Khá), Đinh Tỵ 1977 (Khá), Nhâm Thân 1992 (Khá).

Phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng mà các nhà đầu tư có ý định kinh doanh hay xây nhà để ở đều quan tâm

Tuổi Tuất

Theo phong thủy, gia chủ tuổi Tuất nên lựa chọn người xông đất tuổi Dần, Ngọ, Mão là tốt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể xem tuổi xông đất Giáp Thìn 2024 chi tiết của người thuộc những năm tuổi Tuất cầm tinh con chó sinh vào những năm sau: Canh Tuất 1970, Nhâm Tuất (1982), Mậu Tuất (1958), Giáp Tuất (1934, 1994), Bính Tuất (1946, 2006). Danh sách các tuổi đẹp nhất được sắp xếp từ trên xuống dưới.

 • Gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 nên lựa chọn người xông nhà, mở hàng hợp tuổi nhất như sau: Nhâm Dần 1962 (Khá), Mậu Thân 1968 (Khá), Nhâm Thân 1992 (Khá), Mậu Dần 1998 (Khá), Ất Sửu 1985 (Khá), Ất Tỵ 1965 (Trung bình).
 • Gia chủ tuổi Nhâm Tuất (1982) lựa chọn người xông đất, mở hàng hợp tuổi mệnh nhất như sau: Nhâm Dần 1962 (Tốt), Nhâm Thân 1992 (Tốt), Canh Tuất 1970 (Khá), Tân Hợi 1971 (Khá), Ất Sửu 1985 (Khá), Giáp Ngọ 1954 (Khá), Giáp Tý 1984 (Khá).
 • Chọn người xông đất cho tuổi Mậu Tuất (1958) năm Giáp Thìn 2024 theo danh sách sau: Ất Tỵ 1965 (Khá), Bính Thân 1956 (Khá), Bính Dần 1986 (Khá), Giáp Tuất 1994 (Khá), Ất Hợi 1995 (Khá), Mậu Ngọ 1978 (Khá), Đinh Mão 1987 (Khá).
 • Gia chủ tuổi Giáp Tuất (1934, 1994) nên lựa chọn người xông nhà, mở hàng hợp tuổi nhất như sau: Mậu Thân 1968 (Khá), Mậu Dần 1998 (Khá), Giáp Thìn 1960 (Khá), Ất Tỵ 1965 (Khá), Canh Thân 1980 (Khá), Bính Dần 1986 (Khá), Canh Ngọ 1990 (Khá), Giáp Tuất 1994 (Khá).
 • Gia chủ tuổi Bính Tuất (1946, 2006) nên lựa chọn người xông nhà, mở hàng hợp tuổi nhất như sau: Nhâm Dần 1962 (Khá), Bính Thân 1956 (Khá), Tân Tỵ 1941 (Khá), Ất Tỵ 1965 (Khá), Tân Hợi 1971 (Khá), Bính Dần 1986 (Khá), Nhâm Thân 1992 (Khá), Giáp Tuất 1994 (Khá), Ất Hợi 1995 (Khá), Mậu Tý 1948 (Khá).

Chọn ngày tốt mua nhà đất có thể mang lại tài lộc cho gia chủ

Tuổi Hợi

Theo chuyên gia phong thủy, hãy chọn người xông đất cho gia chủ tuổi Hợi tốt nhất là tuổi Dần, Mão, Mùi.

Ngoài ra, bạn có thể xem tuổi xông đất năm Giáp Thìn 2024 chi tiết của người tuổi Hợi cầm tinh con lợn sinh vào những năm sau: Quý Hợi (1983), Đinh Hợi (2007, 1947), Tân Hợi (1971), Ất Hợi (1995), Kỷ Hợi (1959). Danh sách các tuổi đẹp nhất được sắp xếp từ trên xuống dưới.

 • Chủ nhà tuổi Quý Hợi (1983) chọn người xông đất, mở hàng hợp tuổi nhất như sau: Ất Sửu 1985 (Khá), Canh Tuất 1970 (Khá), Nhâm Dần 1962 (Khá), Nhâm Thân 1992 (Khá), Tân Hợi 1971 (Trung bình), Qúy Mão 1963 (Trung bình), Giáp Tý 1984 (Trung bình).
 • Gia chủ tuổi Đinh Hợi (2007, 1947) chọn người xông đất, mở hàng hợp tuổi mệnh nhất như sau: Canh Thìn 1940 (Tốt), Ất Mùi 1955 (Tốt), Ất Sửu 1985 (Tốt), Nhâm Dần 1962 (Khá), Kỷ Sửu 1949 (Khá), Giáp Thìn 1964 (Khá), Kỷ Mùi 1979 (Khá), Nhâm Thân 1992 (Khá), Giáp Tuất 1994 (Khá), Mậu Tý 1948 (Khá).
 • Gia chủ tuổi Tân Hợi (1971) chọn người xông đất năm Giáp Thìn 2024 theo danh sách sau: Bính Thìn 1976 (Khá), Ất Mùi 1955 (Khá), Tân Sửu 1961 (Khá), Ất Sửu 1985 (Khá), Tân Mùi 1991 (Khá), Giáp Thìn 1960 (Trung bình), Nhâm Dần 1962 (Trung bình).
 • Gia chủ tuổi Ất Hợi (1995) nên lựa chọn người xông nhà, mở hàng hợp tuổi nhất như sau: Giáp Thìn 1960 (Khá), Giáp Thìn 1964 (Khá), Bính Thìn 1976 (Khá), Giáp Tuất 1994 (Khá), Tân Sửu 1961 (Trung bình), Mậu Thân 1968 (Trung bình).
 • Chọn người xông đất cho gia chủ tuổi Kỷ Hợi (1959) tốt nhất theo danh sách sau: Giáp Thìn 1964 (Tốt), Kỷ Mùi 1979 (Khá), Đinh Mão 1987 (Khá), Giáp Tuất 1994 (Khá), Đinh Dậu 1957 (Khá), Bính Dần 1986 (Khá), Ất Hợi 1995 (Khá).
Bài viết liên quan