Phường Mỹ Xuân | Giá bán và thông tin quy hoạch đất nền Mỹ Xuân

THÔNG TIN TỔNG QUAN VỀ PHƯỜNG MỸ XUÂN, THỊ XÃ PHÚ MỸ (BRVT)

Phường Mỹ Xuân thuộc thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Năm 2018, dân số ở khu vực này được ghi nhận là 32345 người với mật độ dân số đạt 831 người/km².

Xung quanh là khu dân cư với đầy đủ các tiện ích: trạm y tế, trường học các cấp, chùa Huệ Minh, giáo xứ Thanh Phong, chợ Mỹ Xuân, UBND phường Mỹ Xuân, khu du lịch sinh thái Phú Mỹ Phương,… 

  • Phía Đông giáp với phường Hắc Dịch và xã Tóc Tiên
  • Phía Tây giáp với TPHCM
  • Phía Nam giáp với phường Phú Mỹ
  • Phía Bắc giáp với tỉnh Đồng Nai

Phường Mỹ Xuân cách TP Vũng Tàu 37 km và cách trung tâm TPHCM một tiếng đi xe. Từ TPHCM ta có thể đi dọc theo tuyến đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây/ ĐCT 01 và Quốc lộ 51 để đi thẳng đến phường Mỹ Xuân.

QUY HOẠCH ĐẤT NỀN Ở PHƯỜNG MỸ XUÂN, THỊ XÃ PHÚ MỸ, BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Phường Mỹ Xuân có tổng diện tích đất tự nhiên là 38,93 km². Trong đó, năm 2018 Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phê duyệt kế hoạch sử dụng đất ở phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ theo cơ cấu:

  • Đất nông nghiệp: 1515,51 ha, trong đó có 844,45 ha là đất trồng cây lâu năm
  • Đất phi nông nghiệp: 2361,43 ha
  • Đất chưa sử dụng: 16,24 ha

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân tỉnh cũng có kế hoạch thu hồi 72,76 ha đất nông nghiệp và 0,56 ha đất phi nông nghiệp trong địa bàn phường Mỹ Xuân.

Dự án cảng tổng hợp Mỹ Xuân (BRVT) bị chấm dứt hoạt động sau 8 năm chậm triển khai dự án

Trong thời gian gần đây, đáng lưu ý nhất là việc dự án cảng tổng hợp Mỹ Xuân hơn 11000 tỷ đồng chính thức bị “khai tử”. Được biết dự án cảng tổng hợp Mỹ Xuân được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cấp giấy chứng nhận đầu tư vào ngày 12/1/2009 với tổng số vốn đầu tư khoảng 11476 tỷ đồng với diện tích đất sử dụng gần 39,68 ha.

Theo đó, vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành văn bản chấm dứt hoạt động dự án cảng tổng hợp Mỹ Xuân tại phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ do Công ty Cổ phần xây dựng công trình và đầu tư địa ốc Hồng Quang làm chủ đầu tư sau 8 năm chậm triển khai dự án.

Cảng Cái Mép – Thị Vải, định hướng xây dựng cảng biển quốc tế hàng đầu khu vực ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

BẢNG GIÁ ĐẤT NỀN PHƯỜNG MỸ XUÂN – THỊ XÃ PHÚ MỸ – BRVT

Trong quý III/2019, trong khi giá đất ở phường Phú Mỹ tăng mạnh thì phường Hắc Dịch, phường Mỹ Xuân theo khảo sát lại có mức giá gần sát nhau. Theo đó, ở phường Mỹ Xuân đất phân lô trung bình được bán ở mức 6.8 – 7 triệu/m2 nhỉnh hơn một chút so với phường Phước Hòa, Tân Phước hay 5 xã còn lại ở thị xã Phú Mỹ.

Tuy nhiên với các lô đất có diện tích lớn từ 500 m2 trở lên, gần khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 hay sát mặt tiền Mỹ Xuân – Ngải Giao thì có những nơi giá đất đang ở mức rất thấp so với mặt bằng chung. Cụ thể, theo khảo sát những tháng cuối năm 2019, giá đất ở phường Mỹ Xuân một số nơi chỉ đạt mức 1,5 – 2 triệu/m2 với những khu đất lớn. Trong khi đó, ở khu phố Mỹ Thạnh, gần chợ và trường học, cảng Cái Mép hay khu công nghiệp Phú Mỹ thì một số nơi giá đất lên tới trên 8 triệu/m2 với lô đất có diện tích nhỏ từ 100 – 150 m2.

Xem thêm bài viết khác tại: Thông tin giá đất nền Phường Hắc Dịch

Bài viết liên quan