Tiềm năng tăng giá của đất nền Phú Mỹ năm 2020

Theo phân tích của các chuyên gia, so với các địa phương giáp ranh TPHCM như Bình Dương, Đồng Nai… thì Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá như một thị trường tiềm năng của giới đầu tư địa ốc. Với việc điều chỉnh giá đất 5 năm (2020-2024) sát với giá thị trường sẽ giúp thị trường bất động sản của địa phương này tăng trưởng tốt và tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường bất động sản so với các tỉnh, thành lân cận. Đây chính là điểm tựa để thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và thị xã Phú Mỹ nói riêng từng bước đón đầu cơ hội phát triển vào năm 2020 và những năm tiếp theo.

Đất nền Phú Mỹ ngày càng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư bởi quy hoạch cơ sở hạ tầng hoàn thiện
Đất nền Phú Mỹ ngày càng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư bởi quy hoạch cơ sở hạ tầng hoàn thiện

Đất nền vẫn là sự ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư năm 2020

Trước bối cảnh nguồn hàng mới khan hiếm cộng với tâm lý của nhiều nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi dự án ma, lừa đảo trên thị trường, mặc dù có đủ tài chính trong tay, các nhà đầu tư cũng không dám xuống tiền nhanh mà đang có xu hướng cân nhắc chờ qua năm 2020 để đầu tư sinh lời ở các thị trường tiềm năng trong khu vực. Thực tế, đây cũng là thời điểm mà rất nhiều nhà đầu tư cá nhân đang cân nhắc đến việc đầu tư ở phân khúc nào, khu vực nào để sinh lợi tốt đi kèm việc an toàn. Sau một năm nhìn lại, thị trường nhiều biến động khiến nhà đầu tư cũng khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm để xuống tiền cũng như kì vọng mức lợi nhuận tốt như các năm trước.

Theo các chuyên gia, trong thời gian tới đất nền vẫn là phân khúc hấp dẫn dù rằng trên thị trường đã có những vụ lùm xùm về pháp lý, thậm chí lừa đảo, mất tiền. Thế nhưng, thực tế đã chứng minh, nhiều nhà đầu tư đã bỏ tiền vào đây và mức sinh lợi luôn tốt hơn các phân khúc khác, trong khi lại phù hợp với dòng tài chính của số đông. Đặc biệt, các khu vực tỉnh lân cận TPHCM như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, thậm chí một số khu vực “mới tinh” của thị trường địa ốc như Bến Tre, Hậu Giang là những cái tên đang được nhiều người nhắm đến trong thời gian tới.

Xem thêm các bài viết khác tại: Đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu

Địa ốc TPHCM chững lại, cơ hội vàng cho các bất động sản vùng ven như Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai,...
Địa ốc TPHCM chững lại, cơ hội vàng cho các bất động sản vùng ven như Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai,…

Tiềm năng tăng giá của đất nền Phú Mỹ

Xu hướng đầu tư đất nền ở thị xã Phú Mỹ

Vậy câu hỏi đặt ra là khi nào người ta đi mua đất? Người mua đất chỉ có 02 lý do chính. Một là mua để đầu tư và hai là mua để dành. Còn nếu có ý định mua ở thì sau khi mua sẽ xây nhà ngay.

Theo đó, đặc điểm của loại đất này là mua xong phải trả đủ 100% tiền cho người bán và chỉ thu được lợi nhuận sau khi bán. Còn trong quá trình sở hữu đất, nhà đầu tư không được hưởng khoản tiền nào ngoài việc chờ đất tăng giá. Do đó, với dân đầu tư chuyên nghiệp, những người luôn quan tâm đến “Mức kỳ vọng lợi nhuận”, thì giá cả lại là vấn đề nhạy cảm luôn được chú ý đầu tiên.

Việc bất động sản nói chung và đất nền nói riêng tăng giá là chuyện hết sức bình thường tại Việt Nam và trên thế giới. Mặc dù sự tăng giá của bất động sản đều xuất phát từ nhu cầu thị trường nhưng hiện nay ở Việt Nam, đặc biệt là năm 2019, nhiều địa phương đã liên tục lên cơn “sốt đất” được điều khiển bởi các nhà đầu cơ và cò đất chuyên nghiệp. Trong đó, việc giá đất được thổi phồng lên xuống đa số đều có sự xuất hiện của các thông tin rò rỉ như “chỗ này cầu sắp xây, chỗ kia cao tốc sắp làm, chỗ này đường sắp mở, …” và cứ thế giá đất cứ leo thang vùn vụt.

Do đó, một nhà đầu tư chuyên nghiệp và thành công thường không chạy theo tâm lý đám đông mà mọi quyết định đầu tư của họ sẽ dựa trên các mục tiêu về lợi nhuận, kế hoạch đầu tư, bài toán đầu tư và mức độ hiệu quả của thương vụ đầu tư. Từ những con số đó họ sẽ tính toán xem có phù hợp với nhu cầu, với khả năng tài chính và với mục tiêu đầu tư không.

Xem thêm các bài viết khác tại: Đất nền thị xã Phú Mỹ

Nhiều người mua nhà đất ở các tỉnh vùng ven thành phố đang có xu hướng chạy theo đám đông
Nhiều người mua nhà đất ở các tỉnh vùng ven thành phố đang có xu hướng chạy theo đám đông

Theo đó, trước khi quyết định xuống tiền, nhóm nhà đầu tư này sẽ không dựa vào tin đồn mà ngược lại dựa vào các chỉ số cụ thể như: điểm chất lượng hạ tầng giao thông, số lượng dân cư, thu nhập đầu người của khu vực, số lượng công nhân, số lượng cơ sở sản xuất kinh doanh, mức tăng trưởng thu nhập, mức tăng trưởng kinh tế, mức tăng trưởng nhu cầu sử dụng,… Trong đó, giá đất tăng tự nhiên bởi sự tăng trưởng nhu cầu của người sử dụng, sự phát triển của những tiềm năng nội tại của chính bất động sản khu vực, thị trường đó… Ví dụ: hạ tầng giao thông xây dựng, việc kết nối giao thông tốt hơn, mật độ lưu thông hàng hóa phát triển, con người tăng lên, dịch vụ đi kèm với nhu cầu của con người tăng lên, hàng hóa tiêu thụ mạnh hơn … và nhu cầu từ đó tăng dần đều.

Thời điểm hiện tại có rất nhiều nhà đầu tư đổ xuống khu vực thị xã Phú Mỹ của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để đầu tư. Hiện tại, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng phối hợp với Sở giao thông và các cơ quan ban ngành gấp rút xây dựng và hoàn thiện các tuyến đường giao thông quan trọng bậc nhất Đông Nam Bộ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và thị xã Phú Mỹ nói riêng.

Theo đó, các tuyến đường này sẽ tạo thành hệ thống giao thông liên tỉnh không chỉ nối các khu vực quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam mà còn là nơi lưu thông và vận chuyển hàng hóa từ cảng Cái Mép – Thị Vải đi đến các khu công nghiệp quan trọng trong tỉnh.

Cụ thể, các tuyến đường quan trọng ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và thị xã Phú Mỹ sẽ được chú trọng đầu tư vào năm 2020 có thể kể đến như: tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường Vành đai 4, Quốc lộ 56,… Hiện tại hạ tầng giao thông, hạ tầng các khu công nghiệp tại thị xã Phú Mỹ được đánh giá rất tốt. Mức tăng trưởng và tỷ lệ lấp đầy của các khu công nghiệp luôn đạt mức cao vì lợi thế là cửa ngõ của cảng biển. Khi các ngành công nghiệp phát triển sẽ kéo theo hàng loạt nhu cầu từ sinh sống, mua sắm, vui chơi giải trí, học tập,… phát triển. Giá trị đất theo đó cũng liên tục được gia tăng trong vài năm tới.

Xem thêm bài viết khác tại: Cụm cảng Cái Mép – Thị Vải: Ưu thế giúp thị xã Phú Mỹ phát triển vượt bậc trong năm 2020

Đường Vành đai 4 đi qua 5 tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, TPHCM, Bà Rịa - Vũng Tàu và Long An
Đường Vành đai 4 đi qua 5 tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu và Long An

Thị xã Phú Mỹ thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn nằm trong điểm nóng phát triển kinh tế của cả nước

Khởi đầu vào ngày 22/03/2018 khi tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng mức thuế 50 tỷ USD cho hàng hóa Trung Quốc dựa theo mục 301 của đạo luật thương mại ban hành năm 1974. Đến thời điểm này cuộc chiến tranh đã leo thang với rất nhiều diễn biến khác nhau và ngày càng căng thẳng chưa có hồi kết.

Cuộc chiến tranh thương mại này làm ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế của Trung Quốc và cũng gây ra sức ảnh hưởng lớn tới Hoa Kỳ và nền kinh tế thế giới nói chung. Tất nhiên theo quy luật có nước thiệt hại thì sẽ có nước phát triển. Trong đó, Việt Nam là một trong những quốc gia đang được hưởng lợi nhiều nhất trong cuộc chiến tranh thương mại này.

Những lợi ích xuất phát từ việc các nhà máy đổ dồn vào Việt Nam bởi do yếu tố địa lý, sự ổn định của thể chế chính trị, sự tăng trưởng của kinh tế và sự phát triển của cơ sở hạ tầng. Một lợi ích khác đó là tỷ trọng hàng hóa xuất khẩu vào thị trường Mỹ có sự dịch chuyển lớn từ thị trường Trung Quốc sang các quốc gia khác đặc biệt là từ thị trường Việt Nam.

Theo đó, chỉ tính riêng 3 tháng đầu năm 2019, lượng hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam vào thị trường Mỹ tăng tới 40.1% so với cùng kỳ năm 2018. Các chuyên gia dự đoán nếu trong năm 2019, ở các quý còn lại Việt Nam giữ được mức tăng trưởng này chắc chắn sẽ vượt mặt các nước xuất khẩu khác Như Anh, Pháp, Ý, Ấn Độ … Từ vị trí số 12 trong các nước xuất khẩu vào thị trường Mỹ tiến lên vị trí thứ 7.

Xem thêm bài viết khác tại: Chuyên đề phân tích: Định hướng về khu vực đầu tư bất động sản

Tiềm năng của Bất động sản Vũng Tàu
Tiềm năng của Bất động sản Vũng Tàu

Việt Nam là quốc gia được hưởng lợi nhiều nhất nhưng những vùng nào của Việt Nam sẽ được nhận sự hưởng lợi lớn nhất này? Đó chính là những nơi đã đầu tư bài bản về hạ tầng giao thông, hạ tầng khu công nghiệp và hạ tầng xã hội trong quá khứ. Theo đó, nơi được đầu tư bài bản nhất chính là tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong đó thị xã Phú Mỹ là điểm nóng về phát triển hạ tầng cũng như là “kỳ lân” trong mắt các nhà đầu tư do sở hữu cụm cảng duy nhất tại Việt Nam có các chuyến tàu mẹ chở container trực tiếp đi Châu Âu và Châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua các nước thứ ba, chính là cảng Cái Mép – Thị Vải.

Các chuyên gia kinh tế nhận định, từ trước tới nay thị xã Phú Mỹ thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn nằm trong điểm nóng phát triển kinh tế của cả nước. Cùng với sự phát triển chung của kinh tế Việt Nam, chắc chắn khu vực này vẫn sẽ phát triển bền vững và bứt phá trong tương lai.

Xem thêm bài viết khác tại: 5 Thách thức cho thị trường bất động sản Việt Nam năm 2020

Cảng Cái Mép - Thị Vải, định hướng xây dựng cảng biển quốc tế hàng đầu khu vực ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Cảng Cái Mép – Thị Vải, định hướng xây dựng cảng biển quốc tế hàng đầu khu vực ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Hạ tầng khu vực đang được phát triển nhanh chóng kết nối kinh tế vùng với kinh tế thế giới

Trước kia do yếu tố về thể chế chính trị, về lịch sử, về quản lý nhà nước nên sự kết nối vùng của tứ giác kinh tế phía nam gồm 4 tỉnh là TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu là rất kém. Mỗi tỉnh đều có quy hoạch riêng về giao thông nên dẫn đến tình trạng sự kết nối giữa 4 tỉnh là rất kém. Ngoài ra do quy hoạch thiếu đồng bộ nên dẫn đến tình trạng phát triển kinh tế hoàn toàn tự phát.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại các bộ ngành đã có sự liên lạc về thông tin chặt chẽ, nhà nước đã có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề quy hoạch và phát triển kinh tế. Từ đó hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ, hạ tầng xã hội cũng từ đó mà phát triển, đời sống nhân dân trong khu vực ngày càng tốt lên. Sự phát triển hạ tầng có thể được kể đến đó là:

  • Sân Bay Long Thành: theo quy hoạch chỉ tính riêng diện tích của sân bay và diện tích đất dữ trự lên tới 5.000 Ha. Đây sẽ là một trong những sân bay quốc tế lớn nhất ở Việt Nam trong tương lai và sân bay này không chỉ kết nối với các sân bay trong nước mà còn kết nối với các sân bay lớn khác trên thế giới. Từ đây hàng hóa của Việt Nam sẽ được xuất khẩu khẩu ra quốc tế ngày càng nhiều hơn, nhanh chóng hơn, rẻ hơn tạo lợi thế cạnh tranh cực lớn đối với những quốc gia khác.
  • Cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải: một trong những tuyến giao thông quan trọng khác để xuất khẩu hàng hóa ra thế giới với giá thành rẻ đó chính là đường biển. Hiện nay cảng Cái Mép – Thị Vải là cảng nước sâu lớn nhất ở khu vực phía nam có thể đón được tàu với trọng tải siêu lớn lên tới 200.000 tấn. Thị xã Phú Mỹ chính là cửa ngõ của cảng này nên chắc chắn một điều nếu là một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, chủ doanh nghiệp sẽ biết rằng chi phí logistics chiếm tỷ trọng từ 18% -20% giá thành sản xuất của sản phẩm của một quốc gia. Nếu mở nhà máy tại khu vực gần cảng có thể tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất kinh doanh, từ đó tạo lợi thế cạnh tranh rất lớn cho sản phẩm của mình. Ngay thời điểm hiện tại, khu vực gần cảng được quy hoạch với hàng chục khu công nghiệp lớn nên trong tương lai gần các nhu cầu phát sinh từ khu công nghiệp sẽ là rất lớn.
  • Tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu: lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của tuyến cao tốc này nên ngày 13/05/2019 vừa qua sở GTVT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có những báo cáo chi tiết về phương án thực hiện tuyến cao tốc này. Chắc chắn rằng sau khi tuyến cao tốc được hoàn thành sẽ kết nối chặt trẽ vùng tứ giác kinh tế của phía nam, từ đó thúc đẩy các hoạt động sản xuất, dịch vụ du lịch của khu vực này.
  • Tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu: dù đang nằm trên giấy nhưng tại các nước phát triển trên thế giới đã chứng minh sự quan trọng của ngành đường sắt. Với lợi thế vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, giá rẻ … nên chắc chắn trong tương lai gần sự kết nối vùng bằng đường sắt ở khu vực tứ giác kinh tế sẽ được thực hiện. Việc kết nối bằng được sắt chắc chắn sẽ tạo cú hích lớn cho sự phát triển của kinh tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lẫn kinh tế trong khu vực phía nam.
Vị trí thuận lợi cho lưu thông đường biển từ thị xã Phú Mỹ đến các vùng lân cận
Vị trí thuận lợi cho lưu thông đường biển từ thị xã Phú Mỹ đến các vùng lân cận

Chính sách tập trung phát triển kinh tế của chính phủ và của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Theo dữ liệu từ tổng cục thống kê, hiện nay vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía nam đang chiếm tới 45% GDP của cả nước, đóng góp trên 42% tổng thu ngân sách nhà nước, trên 40% tổng kim ngạch xuất khẩu. Mọi chỉ số đều thể hiện rất rõ sự quan trọng của khu vực này nên nhà nước luôn có những chính sách ưu tiên đặc biệt để phát triển kinh tế của vùng này.

Hàng năm riêng hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, hạ tầng khu công nghiệp được đầu tư hàng trăm nghìn tỷ đồng. Xúc tiến đầu tư nước ngoài tại khu vực này luôn được chính phủ quan tâm và dành rất nhiều ưu đãi cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào khu vực này.

Sự nhận thức tầm quan trọng về phát triển kinh tế trong bộ máy lãnh đạo của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng hết sức sâu sắc. Những năm gần đây Bà Rịa – Vũng Tàu luôn được đánh giá là tỉnh có hạ tầng giao thông tốt nhất của cả nước. Nếu đã đến nơi đây bạn có thể thấy đường nhựa được mở đến tận từng hộ dân đi kèm hệ thống điện và nước máy đồng bộ. Các khu công nghiệp tại địa bàn tỉnh cũng được quy hoạch hết sức đồng bộ cùng với những chính sách hấp dẫn thu hút doanh nghiệp mở nhà máy. Thị xã Phú Mỹ là một trong những nơi được hưởng lợi nhiều nhất từ các chính sách phát triển của tỉnh nên hiện nay tỷ lệ lấp đầy trong các khu công nghiệp mới mở là cực kỳ cao. Thông thường mỗi nhà máy mở ra sẽ kéo theo khoảng 3000 công nhân làm việc nên mọi nhu cầu đi kèm phát triển một cách chóng mặt.

Xem thêm bài viết khác tại: Dự báo thị trường bất động sản năm 2020: “Sóng” sẽ đổ về đâu?

Nhiều khu công nghiệp lớn tập trung ở Phú Mỹ (BRVT)
Nhiều khu công nghiệp lớn tập trung ở Phú Mỹ (BRVT)

Giá đất ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được điều chỉnh sát với thị trường vào năm 2020

Theo Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, giá đất thị trường trên địa bàn tỉnh những năm gần đây đều tăng cao hơn bảng giá đất tối đa của tỉnh từ 50-60%. Vì vậy, cần thiết phải sửa đổi, bổ sung một số quy định về giá đất nhằm bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế địa phương, khắc phục những bất cập như: Chênh lệch so với bảng giá đất của tỉnh tùy theo từng địa bàn; điều chỉnh, bổ sung các tuyến đường mới hoàn thành… 

Do đó, bảng giá các loại đất định kỳ 5 năm (1/1/2020 – 31/12/2024) trên địa bàn tỉnh được xây dựng trên cơ sở kế thừa bảng giá các loại đất năm 2019 (Quyết định số 33/2018/QĐ-UBND của UBND tỉnh) và sửa đổi bổ sung thêm một số quy định nhằm bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Sở Tài nguyên – Môi trường đã đề xuất phương án điều chỉnh tăng giá các loại đất định kỳ 5 năm (2020-2024). Cụ thể, có 3 nhóm đất chính cần điều chỉnh tăng giá từ 10-15% so với Quyết định số 33/2018/QĐ-UBND gồm: Đất nông nghiệp; đất phi nông nghiệp và đất rừng. Trong đó, đáng chú ý, đối với nhóm đất nông nghiệp khu vực đô thị và khu vực nông thôn được áp dụng khung giá đất tối đa theo quy định của Chính phủ. 

Theo đó, TP. Vũng Tàu sẽ áp dụng khung giá tối đa là 300.000 đồng/m2. Các địa phương còn lại được xác định theo tỷ lệ 0,9 khung giá tối đa (TP. Bà Rịa); 0,8 khung giá tối đa (TX. Phú Mỹ); 0,7 khung giá tối đa (huyện Côn Đảo),… 

Đặc biệt, sắp tới đây, việc tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á,… được đẩy nhanh tiến độ sẽ trở thành những đòn bẩy để thúc đẩy bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển nhanh, thu hút nhiều nhà đầu tư và tầng lớp lao động trí thức cao đến nơi đây làm việc và sinh sống.

Do đó, trong giai đoạn 2020-2030, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ đẩy mạnh nhiều dự án về cơ sở hạ tầng và chỉnh trang đô thị để thực hiện mục tiêu trở thành trung tâm về dầu khí cũng như cảng biển hàng đầu Việt Nam. Đây là cơ sở vững chắc khiến các chuyên gia đều tin rằng giá trị đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và thị xã Phú Mỹ nói riêng sẽ không ngừng gia tăng trong năm 2020, thậm chí tăng gấp 2-3 lần so với thời điểm hiện tại ở năm 2019.

TÓM TẮT CÁC THÔNG TIN

Đất nền có phải là sự ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư năm 2020?

Theo các chuyên gia, trong thời gian tới đất nền vẫn là phân khúc hấp dẫn dù rằng trên thị trường đã có những vụ lùm xùm về pháp lý, thậm chí lừa đảo, mất tiền. Thế nhưng, thực tế đã chứng minh, nhiều nhà đầu tư đã bỏ tiền vào đây và mức sinh lợi luôn tốt hơn các phân khúc khác, trong khi lại phù hợp với dòng tài chính của số đông. 

Tiềm năng tăng giá của đất nền Phú Mỹ?

Thời điểm hiện tại có rất nhiều nhà đầu tư đổ xuống khu vực thị xã Phú Mỹ của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để đầu tư. Hiện tại, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng phối hợp với Sở giao thông và các cơ quan ban ngành gấp rút xây dựng và hoàn thiện các tuyến đường giao thông quan trọng bậc nhất Đông Nam Bộ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và thị xã Phú Mỹ nói riêng.

Triển vọng giá đất Phú Mỹ giai đoạn 2020 – 2030?

Trong giai đoạn 2020-2030, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ đẩy mạnh nhiều dự án về cơ sở hạ tầng và chỉnh trang đô thị để thực hiện mục tiêu trở thành trung tâm về dầu khí cũng như cảng biển hàng đầu Việt Nam. Đây là cơ sở vững chắc khiến các chuyên gia đều tin rằng giá trị đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và thị xã Phú Mỹ nói riêng sẽ không ngừng gia tăng trong năm 2020, thậm chí tăng gấp 2-3 lần so với thời điểm hiện tại ở năm 2019.