Thông tin quy hoạch và bảng giá đất nền xã Tân Hòa – Phú Mỹ – BRVT

Xã Tân Hòa thuộc thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, là nơi thuộc khu vực phê duyệt quy hoạch phân khu của khu dân cư số 9 thuộc khu đô thị mới Phú Mỹ. Trong đó, có tuyến Hội Bài – Châu Pha nối với Quốc lộ 51 đi qua xã Tân Hòa được xem là một trong những tuyến đường trọng điểm của tỉnh.

Khu dân cư số 9 Đô thị mới Phú Mỹ Thị xã Phú Mỹ (BRVT)
Khu dân cư số 9 Đô thị mới Phú Mỹ Thị xã Phú Mỹ (BRVT)

THÔNG TIN VỊ TRÍ CỦA XÃ TÂN HÒA THỊ XÃ PHÚ MỸ

Xã Tân Hòa có diện tích 30,64 km², nằm ở Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

  • Phía Đông giáp xã Tân Hải.
  • Phía Tây giáp với phường Phước Hòa.
  • Phía Nam giáp với đảo Long Sơn, TP Vũng Tàu.
  • Phía Bắc giáp với xã Tóc Tiên.

Xã Tân Hòa cách TP Vũng Tàu 25 km và cách trung tâm TPHCM khoảng 66 km. Chỉ tầm hơn một tiếng rưỡi đi theo đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây/ ĐCT 01 và Quốc lộ 51 từ trung tâm TPHCM là ta đã có thể đi đến Hội Bài – Châu Pha thuộc địa phận xã Tân Hòa.

Xem thêm chi tiết về Phú Mỹ tại: Đơn vị hành chính ở thị xã Phú Mỹ

Vị trí địa lý của xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Vị trí địa lý của xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

THÔNG TIN PHÁP LÝ VỀ ĐẤT Ở XÃ TÂN HÒA – PHÚ MỸ

Xã Tân Hòa nói riêng, thị xã Phú Mỹ và các huyện, thị xã khác trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung hiện tại đều phải tuân thủ theo các quy định chung về đất đai do UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ban hành quy định.

Trong thời gian qua, chính quyền các xã, phường của thị xã Phú Mỹ đã đồng loạt ra quân phá bỏ đường giao thông và các hạ tầng xây dựng không được cấp phép trên đất nông nghiệp. Phòng Tài nguyên và môi trường thị xã Phú Mỹ cho biết tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang có 196 trường hợp tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp và xây dựng công trình, đường nội bộ, cột điện, cắm mốc trái phép.

Tình trạng phân lô trái phép đất nền ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Tình trạng phân lô trái phép đất nền ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Đặc biệt gần đây, cùng với quy hoạch giao thông đồng bộ phục vụ cho khu đô thị mới Phú Mỹ, các dự án lớn bắt đầu “rục rịch” khởi động, Phú Mỹ bỗng chốc trở thành “miếng đất vàng” trong mắt người dân và cả các nhà đầu tư. Những “dự án ma” này đánh vào nhu cầu người mua để hưởng lợi trong khi thực chất không được chính quyền cho phép. Do đó, các vi phạm về phân lô, tách thửa bừa bãi tập trung nhiều nhất ở thị xã Phú Mỹ với 116 trường hợp vi phạm, trong đó có 11 trường hợp là thuộc xã Tân Hòa.

Vì thế, UBND đã ban hành quyết định mới số 18/2019/QĐ-UBND có hiệu lực từ ngày 2/8/2019 về tách thửa đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để khắc phục những hạn chế từ lỗ hổng của Quyết định 23 gây nên việc cá nhân tự ý phân lô bán nền tràn lan trong thời gian qua.

Chính quyền thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu siết chặt diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa
Chính quyền thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu siết chặt diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa

Cụ thể, quyết định mới quy định diện tích tối thiểu sau khi tách thửa đất nông nghiệp tối thiểu là 500 m2 đối với các phường, thị xã, thành phố, trung tâm huyện Côn Đảo và lớn hơn 1000 m2 đối với các địa bàn còn lại. Ngoài ra, Quyết định 18 cũng bổ sung quy định đối với các trường hợp tách thửa đất ở, đất thương mại dịch vụ và đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp với quy mô diện tích lớn và các điều kiện để được thực hiện tách thửa theo quy định của Nhà nước.

Bên cạnh đó, trong năm 2019, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng ban hành những quy định khác liên quan đến luật đất đai và giá đất được áp dụng trên toàn địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có Quy định mới về phân lô tách thửa
Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có Quy định mới về phân lô tách thửa

QUY HOẠCH ĐẤT NỀN Ở XÃ TÂN HÒA, THỊ XÃ PHÚ MỸ, BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Cùng với chủ trương của Chính phủ, hằng năm thị xã Phú Mỹ dành hàng trăm tỷ đồng từ nguồn ngân sách để phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là làm đường. Trong đó, tuyến Hội Bài – Châu Pha nối với Quốc lộ 51 được xem là một trong những tuyến đường trọng điểm của tỉnh, nối Tân Hòa với các xã, phường khác của Phú Mỹ.

Theo Sở xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ngày 23/7/2018, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành Quyết định số 1876/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư số 9 thuộc khu đô thị mới Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo đó, khu vực lập quy hoạch thuộc địa phận phường Tân Phước và xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ. Vị trí ranh giới lập quy hoạch được giới hạn với phía Bắc giáp đường cao tốc nhánh số 1, phía Đông giáp trường Sỹ quan lục quân II, phía Tây giáp hành lang kỹ thuật (tuyến khí, tuyến đường sắt,…), phía Nam giáp đường Hội Bài – Tóc Tiên.

Khu dân cư số 9 Đô thị mới Phú Mỹ Thị xã Phú Mỹ (BRVT)
Khu dân cư số 9 Đô thị mới Phú Mỹ Thị xã Phú Mỹ (BRVT)

BẢNG GIÁ ĐẤT NỀN XÃ TÂN HÒA – THỊ XÃ PHÚ MỸ – BRVT

Hiện nay, xã Tân Hòa đang có nhiều dự án đất nền với nhiều loại mức giá khác nhau. Trong đó các khu đất ngay mặt tiền đường Hội Bài – Châu Pha, gần chợ Tân Hòa đang được nhiều người quan tâm và có giá cao hơn những khu còn lại.

Theo khảo sát, hiện tại ở xã Tân Hòa đang có 3 dự án chính là Tân Hòa Garden và khu dân cư Tân Hòa Eco Lake và khu dân cư Cảng Phú Mỹ II với mức giá từ 2,5 – 3,5 triệu/m2. Trong đó giá của lô đất tư nhân tại khu dân cư Cảng Phú Mỹ cao hơn rất nhiều so với 2 dự án còn lại, đạt mức 9 triệu/m2.

Bên cạnh đó, một số lô đất ngay mặt tiền đường trong khu vực, trên thị trường có giá dao động từ 4,9 – 6 triệu/m2.

Dự án Tân Hòa Garden tại xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Dự án Tân Hòa Garden tại xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu