Thông tin tổng hợp giá đất ở Thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) Quý III/2019

Phú Mỹ được đánh giá là thị trường phát triển kinh tế bền vững với tỷ trọng công nghiệp – thương mại – dịch vụ đạt hơn 75%, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Đây chính là yếu tố khiến nơi đây thu hút lượng lớn nhà đầu tư bất động sản đổ về đón sóng các dự án. Theo đó, nhờ vào các yếu tố thuận lợi về giao thông, kinh tế, công nghiệp, du lịch mà trong thời gian gần đây, giá đất nơi này đã và đang thiết lập mặt bằng giá mới cao chưa từng có. Trong đó có cả những dự án cán mốc 30 – 45 triệu đồng/m2.

Đất nền Phú Mỹ ngày càng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư bởi quy hoạch cơ sở hạ tầng hoàn thiện
Đất nền Phú Mỹ ngày càng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư bởi quy hoạch cơ sở hạ tầng hoàn thiện

Cú hích từ hạ tầng và kinh tế

Thị xã Phú Mỹ có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 5 phường: phú Mỹ, Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phước Hòa, Tân Phước và 5 xã: Châu Pha, Sông Xoài, Tân Hải, Tân Hòa, Tóc Tiên. Theo quy hoạch đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ sẽ trở thành đô thị cảng biển, là trung tâm công nghiệp chuyên sâu, công nghiệp cảng biển, thương mại, dịch vụ logistics và là đầu mối giao thông quan trọng trong khu vực Đông Nam Bộ.

Xem thêm chi tiết tại: Đơn vị hành chính của thị xã Phú Mỹ (BRVT)

Xác định phát triển kinh tế phải bắt đầu từ xây dựng hạ tầng và chỉnh trang đô thị, thị xã Phú Mỹ đã và đang tập trung mọi nguồn lực để đầu tư hoàn thiện hạ tầng. Cùng với chủ trương của Chính phủ, hằng năm thị xã Phú Mỹ đã ưu tiên dành hàng trăm tỉ đồng để phát triển hạ tầng giao thông. Một trong những tuyến đường lớn nằm trong quy hoạch giao thông và đô thị của tỉnh có thể kể đến như: Tuyến quốc lộ 51 đi qua 15 khu công nghiệp trong tỉnh; quốc lộ 56 rút ngắn thời gian vận chuyển từ các khu công nghiệp và hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải ra tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu,… Bên cạnh đó, đường vành đai 4, vành đai 3, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối các tỉnh Đông Nam bộ và Tây Nam bộ, đường cao tốc xuyên Á, sân bay quốc tế Long Thành… cũng là yếu tố quan trọng giúp kết nối giao thương giữa Bà Rịa – Vũng Tàu và các tỉnh khác trong khu vực.

Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, một trong những hạng mục được đầu tư trọng điểm ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, một trong những hạng mục được đầu tư trọng điểm ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngoài ra, sân bay quốc tế Long Thành cũng là một trong những dự án trọng điểm góp phần gia tăng giá trị bất động sản trong thị trường khu vực thời gian vừa qua. Theo đó, khi sân bay quốc tế Long Thành hoạt động sẽ kéo theo rất đông dân cư đến sinh sống, làm việc. Từ đó kích hoạt một lượng lớn nhu cầu về giao thương, mua sắm, sử dụng dịch vụ chất lượng cao hay vui chơi giải trí. Đây cũng là lý do giá đất có thể khai thác kinh doanh tại đây đang tăng mạnh so với mức bình quân của thị trường vào khoảng 30% tính từ cuối năm 2018.

Xem thêm chi tiết tại: Hệ thống giao thông đồng bộ – Đòn bẩy thúc đẩy giá trị BĐS Phú Mỹ

Phối cảnh sân bay Long Thành Đồng Nai
Phối cảnh sân bay Long Thành Đồng Nai

Tình hình đầu tư chung vào thị xã Phú Mỹ Quý III/2019

Nhờ những tiềm năng lớn về hạ tầng giao thông và phát triển du lịch, thời gian qua, thị xã Phú Mỹ đã được nhiều doanh nghiệp lớn chọn làm nơi để phát triển và mở rộng thương hiệu của mình, nổi bật hơn cả là Tập đoàn FLC với Quy hoạch FLC Núi Dinh kết hợp với du lịch tâm linh. Rất nhiều dự án với quy mô lớn, nhỏ đang được triển khai tại đây. Nhờ đó, thị trường đất nền Phú Mỹ cũng thiết lập một mặt bằng giá mới, nhiều dự án trong đợt mở bán lần đầu đã đưa ra mức giá 15 – 20 triệu đồng/m2; những khu vực sầm uất đã cán mức hơn 30 triệu đồng/m2, tương đương với giá đất thành phố Bà Rịa.

Theo các môi giới khu vực, mức giá đất nền tại Phú Mỹ đã tăng khoảng 25-35% so với thời điểm cách đây 1 năm. Đặc biệt, có một số dự án mức tăng ghi nhận 40-50% kể từ thời điểm Phú Mỹ lên thị xã vào tháng 4/2018. Cùng với việc đất nền thiết lập mặt bằng giá mới thì thị trường nơi đây cũng đang đón nhận “cơn sóng” ngầm nguồn cung của các doanh nghiệp và ông lớn trong ngành bất động sản đổ về đây phát triển và tìm kiếm cơ hội.

Xem thêm chi tiết tại: Thị trường đất nền Phú Mỹ – Bà Rịa đón nhiều tín hiệu tích cực cuối năm 2019

Thị xã Phú Mỹ - Vùng "đất vàng" nổi lên nhờ tiềm năng phát triển vượt bậc ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Thị xã Phú Mỹ – Vùng “đất vàng” nổi lên nhờ tiềm năng phát triển vượt bậc ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Bảng giá đất nền của các huyện, xã ở Phú Mỹ trong quý III/2019. So sánh giá cả trong khu vực

Phường/Xã ở thị xã Phú Mỹ PHƯỜNG
Phú Mỹ Hắc Dịch Mỹ Xuân Phước Hòa Tân Phước Châu Pha Sông Xoài Tân Hải Tân Hòa Tóc Tiên
Giá đất bình quân (triệu đồng/m2) 8 – 23 7 – 12 6.8 – 7 3.3 – 8 4.2 – 8 1.8 – 6 5 – 6 3 – 7 4 – 6 1.8 – 3.8

Bảng giá đất nền thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) Quý III/2019

Trong quý III/2019, tình hình giá đất ở các phường và xã trong địa bàn thị xã Phú Mỹ tiếp tục có nhiều tín hiệu khả quan trong việc tăng giá. Trong đó, hiện tại giá đất ở phường Phú Mỹ ngay đường Trần Hưng Đạo và khu vực trung tâm là có giá cao nhất trong khu vực thị xã Phú Mỹ, dao động từ 8 – 23 triệu đồng/m2. Theo khảo sát, các lô đất thuộc khu vực đường Trần Hưng Đạo đối diện chợ Tân Thành vào đầu tháng 8/2019 được giao dịch ở mức 35 – 45 triệu đồng/m2. Đây được xem là mặt bằng giá mới cao chưa từng có trong 5 năm qua tại khu vực này. Bên cạnh đó, các lô đất đẹp ở mặt tiền đường Hùng Vương thị xã Phú Mỹ có giá trung bình khoảng 14 triệu/m2. Có những nơi trên mặt tiền đường 80 (Nguyễn Cư Trinh) ngay trung tâm thị xã, giá đất đã lên tới 30 triệu/m2.

Hạ tầng ở thị xã Phú Mỹ phát triển, tạo điều kiện cho bất động sản "lên ngôi"
Hạ tầng ở thị xã Phú Mỹ phát triển, tạo điều kiện cho bất động sản “lên ngôi”

Trong khi giá đất ở phường Phú Mỹ tăng mạnh thì phường Hắc Dịch, phường Mỹ Xuân theo khảo sát lại có mức giá gần sát nhau. Cụ thể, tại mặt tiền Mỹ Xuân – Ngãi Giao hay Hắc Dịch – Tóc Tiên, gần khu dân cư, đất nền có thổ cư ở Hắc Dịch có mức dao động từ 7 – 12 triệu tùy vị trí. Bên cạnh đó, ở phường Mỹ Xuân đất phân lô trung bình được bán ở mức 6.8 – 7 triệu/m2. Ở một số chỗ đất ở đây được đánh giá là rẻ hơn so với phường Hắc Dịch và Phú Mỹ.

Tuyến đường Hội Bài - Châu Pha mở rộng nối với Xuyên Mộc Bà Rịa - Vũng Tàu
Tuyến đường Hội Bài – Châu Pha mở rộng nối với Xuyên Mộc Bà Rịa – Vũng Tàu

Trong khi đó, mức giá trung bình trong cả địa bàn thị xã Phú Mỹ dao động ở mức từ 3 – 8 triệu/m2, phân bố ở phường Phước Hòa, phường Tân Phước, xã Sông Xoài, xã Tân Hải và xã Tân Hòa. Theo khảo sát, giá đất ở các khu vực này không chênh lệch với nhau nhiều và còn rất thấp so với các huyện khác ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đặc biệt, gần đây khi thị xã Phú Mỹ nói riêng và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung đang chủ trương đầu tư quy hoạch và hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông như Quốc lộ 56 (tuyến tránh TP Bà Rịa), Quốc lộ 51, Quốc lộ 55,… đất nền ở gần các công trình giao thông này như xã Tân Hải, Tân Hòa trở nên có giá hơn và dự kiến sẽ tiếp tục tăng giá vào những tháng cuối năm 2019.

Xét riêng thị xã Phú Mỹ, xã châu Pha và xã Tóc Tiên là hai nơi có giá thấp nhất, chỉ từ 1.8 – 3.8 triệu đồng/m2. Đặc biệt là sau phi vụ lừa đảo bạc tỷ của Alibaba với hàng loạt dự án “ảo” trên giấy ở xã Tóc Tiên thì đất nơi đây trong quý III và những tháng cuối năm bị rớt giá không ít. Tuy nhiên nhu cầu bán đất ở xã Tóc Tiên vẫn tăng. Cùng với phường Hắc Dịch và phường Phú Mỹ, xã Tóc Tiên hiện tại được ghi nhận là một trong ba khu vực đứng đầu ở thị xã Phú Mỹ về số lượng giao dịch đất đai.

Xem thêm chi tiết tại: Kinh nghiệm đầu tư đất nền trong cơn “sốt giá”