Tại Sao Nên Đầu Tư Bất Động Sản Bà Rịa – Vũng Tàu Ngay Thời Điểm Này?

Sở hữu nhiều lợi thế về hạ tầng kết nối, tiềm năng lớn về phát triển du lịch biển, bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu thời gian qua trở thành tâm điểm chú ý đặc biệt của thị trường địa ốc phía Nam. Dòng tiền đầu tư đang chảy mạnh vào thị trường nơi đây, các thương hiệu lớn trong lĩnh vực bất động sản cũng đã bắt đầu triển khai các dự án lớn tại khu vực này.

Bà Rịa – Vũng Tàu : Điểm nóng mới của thị trường đầu tư BĐS.

Sóng Đổ Về Nơi Có Nhiều Ưu Thế !

Được quy hoạch để trở thành trung tâm về dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước, Bà Rịa – Vũng Tàu có hệ thống hạ tầng giao thông được hoàn thiện và đồng bộ ở cấp độ cao. Sở hữu cảng quốc tế Cái Mép – một trong 19 cảng trên thế giới có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu lớn, đồng thời là cụm cảng duy nhất ở Việt Nam có các chuyến tàu chở container đi trực tiếp đến châu Âu, châu Mỹ mà không phải qua nước thứ ba. Bên cạnh đó là dự án sân bay Quốc tế Long Thành được quy hoạch và từng bước hoàn thiện hình hài, tuyến cao tốc Biên Hòa – Bà Rịa trở thành “sợi chỉ đỏ” để Bà Rịa – Vũng Tàu dễ dàng cất cánh.


Cao tốc Bến Lức – Long Thành : “Sợi chỉ đỏ” nối dài tiềm năng phát triển của Bà Rịa-Vũng Tàu !
Càng Cái Mép, sân bay Long Thành – Những cú hích cơ sở hạ tầng lớn của Bà Rịa – Vũng Tàu

Theo phân tích của các chuyên gia, ngoài yếu tố hạ tầng, Bà Rịa – Vũng Tàu có lợi thế ở chỗ là địa phương duy nhất phía Đông Nam TPHCM hội tụ đủ các yếu tố để phát triển công nghiệp và du lịch nhờ có bờ biển đẹp trải dài hàng trăm km với nhiều bãi biển đẹp vô cùng nổi tiếng, mỗi năm đều thu hút một lượng khổng lồ khách du lịch trong và ngoài nước.

Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu vùng biển đầy tiềm năng phát triển về cả kinh tế lẫn du lịch

Sức Hút Thị Trường Gia Tăng Mạnh Mẽ.

Cuộc đổ bộ của những “ông lớn” đã và đang mở đường cho rất nhiều hơn nữa các nhà đầu tư, khiến Bà Rịa – Vũng Tàu đang trở thành “điểm đỏ” thu hút nhất đối với giới đầu tư BĐS phía Nam hiện tại.

Sức hút của làn sóng đầu tư BĐS vào Bà Rịa – Vũng Tàu dễ dàng được nhận thấy khi có sự xuất hiện các dự án đầu tư lớn của các nhà phát triển BĐS có thương hiệu tại khu vực. Điển hình, Hưng Thịnh Corp vừa rót cả ngàn tỷ đồng để thực hiện 4 dự án có quy mô khá lớn ngay trung tâm TP Vũng Tàu. “Chúa đảo” Tuần Châu cũng đề xuất dự án nghỉ dưỡng rộng gần 400ha. Trước đó, Công ty BĐS Danh Khôi cũng đã nhanh chân thâu tóm thành công một dự án có quy mô gần 10 ha ngay trung tâm TP Bà Rịa để phát triển thành khu đô thị mang tên Barya Citi.
Trong tương lai gần còn có thể kể đến tập đoàn FLC với dự án BĐS nghỉ dưỡng và ngành nông nghiệp công nghệ cao; Tập đoàn Sun Group đang tìm hiểu đầu tư Khu du lịch sinh thái núi Dinh, hay dự án Khu dân cư ở phường Kim Dinh gần cổng chào Bà Rịa với quy mô 37.236,6 m2 sắp công bố vào đầu năm 2019;…

Một trong những dự án lớn đang được bắt đầu xây dựng tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Giá Đất Nóng Lên Từng Ngày.

So với các thị trường BĐS vùng ven như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu được xem là thị trường mới nổi. Tuy nhiên, theo phân tích của giới chuyên môn, Bà Rịa – Vùng Tàu mới là địa hạt “nóng” trong các thị trường BĐS vệ tinh.

Từ đầu năm 2018 đến nay, giá đất trên địa bàn hầu hết các huyện, thành phố trong tỉnh, đặc biệt là khu vực trung tâm Bà Rịa, Tân Thành, Châu Đức, Xuyên Mộc…tăng mạnh.

Lượng hồ sơ mua bán, giao dịch bất động sản tại các địa phương trên cũng tăng cao từ 20 đến 30%, thậm chí lên đến 50% so với cuối năm 2017. Đặc biệt với phân khúc đất nền, nhà phố tại một số dự án gần khu vực trung tâm TP Bà Rịa đang được giao dịch ở mức từ 35 – 40 triệu đồng/m2, tương đương khoảng từ 3,5 – 4 tỷ đồng/căn. Tại nhiều nơi giá đất tăng lên gấp đôi chỉ trong thời gian ngắn và vẫn không có được nguồn cung để đáp ứng nhu cầu đầu tư của khách hàng.

Tại Sao Nên Nắm Bắt Cơ Hội Đầu Tư Ngay Hôm Nay ?!

Thuộc vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, theo phân tích của các chuyên gia, Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương hội đủ các các yếu tố để trở thành một tỉnh phát triển công nghiệp, du lịch tiềm năng của miền Đông Nam Bộ. Với những gì đang diễn ra, trong tương lai gần, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ trở thành một trong những thủ phủ về phát triển công nghiệp và du lịch tại các tỉnh phía Nam.

Cùng với đó là việc vài năm trở lại đây, trước sự phát triển như vũ bão của hạ tầng, nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng của người dân ngày càng cao, thì Bà Rịa – Vũng Tàu, miền đất hội tụ khá đầy đủ các yếu tố thuận lợi về địa lý, thổ nhưỡng này được đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp “không khói” – du lịch, mang lại những nguồn lợi nhuận khủng cho chủ sở hữu BĐS, đặc biệt là BĐS nghỉ dưỡng tại đây.

Cơ sở hạ tầng giao thông cao cấp, các tuyến cao tốc đi vào hoạt động khơi thông dòng kết nối không chỉ thuận lợi với các tỉnh miền Đông Nam Bộ, mà còn rất dễ dàng kết nối với cà miền Tây Nam Bộ, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có vị trí vô cùng đắc địa trên mọi cung đường.

Với những tiềm năng và lợi thế kể trên, BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu chắc chắn sẽ liên tục nóng lên từ nay. Trong tương lai không hề xa sắp tới, khi mà những dự án kinh phí khủng của các tập đoàn lớn đi vào hoạt động, cùng với đó là hạ tầng giao thông hoàn toàn hoàn chỉnh, kết hợp với thế mạnh tiềm năng du lịch đang tiếp tục phát triển ổn định, BĐS nơi đây chắc chắn sẽ bước vào thời kỳ tăng giá mạnh mẽ, tạo nên nhiều cơn sốt lớn.

Chính vì vậy nhà đầu tư thông thái chắc chắn sẽ lựa chọn nắm bắt cơ hội ngay hôm nay, đầu tư ngay vào BĐS tại thị trường này để có thể yên tâm có sẵn một món “của để dành” – một tài sản âm thầm gia tăng mạnh mẽ giá trị từng ngày, hứa hẹn mang về nguồn lợi nhuận rất lớn trong tương lai gần cho nhưng ai biết nhập cuộc đua khi mới chớm bắt đầu.

No tags for this post.