Tại Sao Đất Nền Đẹp Luôn Là Lựa Chọn Đầu Tư Số Một?

Kinh tế nước ta hiện nay đã có nhiều bước phát triển lớn, mức thu nhập và đời sống của người dân cũng đã được nâng cao, khá nhiều người ở độ tuổi trung niên đã sở hữu số tiền tích luỹ từ 2 – 5 tỷ. Với số tiền đó, những lựa chọn để an cư, đầu tư sẽ tương đối đa dạng, tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn luôn luôn ngay lập tức tìm đến một mảnh đất nền đẹp !

Vậy những lý do nào đã khiến đất nền luôn luôn là kênh đầu tư số một được các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn đến vậy ?

Luôn luôn có sức hút.

Giới đầu tư từ lâu vẫn nằm luôn lòng câu nói : ” Mua vàng thì lỗ mua thổ thì lời “, cùng với đó là tâm lý luôn muốn có “tấc đất cắm dùi ” hay quan niệm “tấc đất tấc vàng” đã khiến đất nền từ xưa đến nay luôn là lựa chon hàng đầu trong xu hướng tích cóp tài sản của người Việt Nam. Chính vì lẽ đó mà dù ở trong bất cứ giai đoạn nào của thị trường, trong khi các phân khúc khác có thể phải chịu nhiều biến động lên xuống thì đất nền lại vẫn luôn luôn giữ vừng được sức hút cực lớn, luôn được các nhà đầu tư săn đón, sở hữu lượng cầu rất lớn từ thị trường. Chủ sỡ hữu nền đất hoàn toàn có thể theo đó mà tăng giá lên nhiều hay ít tùy theo nhu cầu của thị trường. Có đất trong tay, không lo thua lỗ !

Giữ Vững Sóng Ngầm Lợi Nhuận.

Thế mạnh của đất nền không chỉ xuất phát từ tính bảo toàn giá trị, mà còn do gắn liền với tiềm năng phát triển trong tương lai. Đầu tư vào đất nền, nhà đầu tư hoàn toàn có thể lựa chọn lướt sóng để thu lợi ngay lập tức hay tận dụng các phương án khai thác thương mại, cũng có thể coi mảnh đất như một món “của để dành” trong giỏ hàng bất động sản của mình. Theo thời gian, cùng với sự phát triển như vũ bão của hệ thống hạ tầng hiện nay, giá trị của mảnh đất nền được đảm bảo sẽ tăng cao hơn hẳn mức ban đầu, mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư. Làm chủ một mảnh đất nền đẹp chính là làm chủ một tài sản luôn âm thầm gia tăng giá trị một cách bền vững.

Tính Thanh Khoản Cao

Đất nền sở hữu thị trường đang ngày càng nóng và nguồn cung vẫn còn khan hiếm. Thời gian gần đây, khi mà các dự án chung cư, căn hộ đã bắt đầu bão hòa, giới đầu tư càng đẩy mạnh hơn nữa kênh đầu tư đất nền, đặc biệt là đất nền ở các vùng ven vệ tinh. Việc chào bán lại sản phẩm hầu như không quá tốn nhiều thời gian và dễ tìm khách mua hơn hẳn các phân khúc khác.

Các nhà đầu tư vẫn liên tục săn tìm nguồn đất nền đẹp

Tiềm Năng Tăng Giá Lớn

Với tốc độ phát triển phi mã của hạ tầng giao thông và đô thị hoá như hiện nay thì giá trị đất nền sẽ gia tăng rất nhanh chóng, nhất là những khu đất nằm ngay trục đường huyết mạch, gần khu dân cư, mặt tiền đường… giá đất có thể tăng đột biến gấp nhiều lần so với thời điểm đầu tư. Điển hình như các tỉnh ven Tp. HCM, ngay sau khi Tp. HCM có chính sách giãn dân cùng với hàng loạt các dự án giao thông được triển khai, sự góp mặt của nhiều chủ đầu tư lớn đã đẩy giá đất nền tại khu vực này tăng lên từ 20 – 40% chỉ trong vòng nửa năm 2018.

Đất đai cũng sẽ không tự sinh thêm hay mở rộng được mà chỉ có dân số là ngày một gia tăng. Ở các khu vực trọng điểm, trung tâm thành phố đất nền đang ngày càng khan hiếm và đắt đỏ. Do đó, mọi người sẵn sàng bỏ tiền mua đất để chờ thời cơ giá đất “leo thang” bán kiếm lợi nhuận. Minh chứng mới nhất là để đón đầu xu hướng giãn dân ở khu vực TP. HCM, không ít nhà đầu tư đã rót tiền vào những dự án vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, nhất là những dự án liền kề khu dân cư hiện hữu, hưởng lợi từ hạ tầng giao thông để chờ đợi giá đất tăng.

Thị trường đất vùng ven liên tục gây sốt thời gian gần đây

Là Kênh Đầu Tư An Toàn

Thực tế đang diễn ra rất nhiều gần đây đó chính là gửi tiết kiệm nhà đầu tư sẽ phải lo về trượt giá, đầu tư vàng thì phải tích trữ ảnh hưởng đến độ an toàn hoặc tốn phí gửi, chứng khoán lại biến động quá nhanh và khó kiểm soát. Với những hạn chế trên, đất nền trở thành sự lựa chọn an toàn và mang tính lâu dài. Tỷ suất sinh lời lại vô cùng hấp dẫn như trung bình trên 20% mỗi năm xuyên suốt 4 năm qua và hứa hẹn tiếp tục duy trì phong độ này trong thời gian tới.

Giới đầu tư bất động sản cũng đánh giá, đất nền là một kênh đầu tư an toàn, lâu dài bởi nguồn vốn linh hoạt, tính thanh khoản cao vì quỹ đất đang ít dần trong khi người Việt lại chuộng nhà liền thổ.

Với những yếu tố trên, đất nền đẹp chắc chắn sẽ vẫn luôn là kênh đầu tư vua mà giới đầu tư thông thái sẽ ưu tiên tìm đến!

 

No tags for this post.