Pháp Lý Minh Bạch Luôn Là Tiêu Chí Tối Quan Trọng Của Nhà Đầu Tư!

Trong số những yếu tố tác động đến quyết định lựa chọn bất kì một dự án nào để đầu tư, yếu tố pháp lý luôn luôn được coi trọng hơn cả. Hiện nay, trước thông tin nhiều dự án đang gặp khó khăn vướng mắc về pháp lý do thay đổi quy định trong luật, nhà đầu tư lại càng cẩn trọng hơn khi “xuống tiền”.

“Cẩn Tắc Vô Ưu”

Với bất kì một tài sản có giá trị lớn nào, tâm lý người Việt xưa nay vẫn luôn coi trọng, chú ý đến tính hợp pháp của tài sản. Mua đất thì phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mua nhà phải có các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu nhà… Rủi ro về pháp lý sẽ dễ khiến người mua chịu thiệt hại nhiều nhất, vì vậy khi quyết định đầu tư vào dự án nào nhà đầu tư tất yếu sẽ tìm hiểu kỹ các vấn đề pháp lý.

Hiện nay, với việc tiếp cận thông tin dễ dàng, khách hàng có thể tìm hiểu các dự án thông qua nhiều kênh truyền thông để giảm thiểu các rủi ro về pháp lý khi mua nhà, đất. Điều đó cũng đồng nghĩa, nếu dự án nào đầy đủ pháp lý sẽ được khách hàng ưu tiên chọn mua.

Một số luật sư cho biết yếu tố pháp lý của các dự án thường là nguyên nhân gây ra những rủi ro không đáng có cho người mua. Trong đó, nhiều chủ đầu tư không thể ra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyển sử dụng đất…cho khách hàng do chưa hoàn thành đầy đủ các thủ tục pháp lý theo quy định. Nhiều rắc rối phát sinh từ đây như khó khăn trong việc chuyển nhượng, thế chấp…

Đầu Tư Bền Vững Và An Tâm

Thị trường địa ốc 2019 đang có sự phát triển mạnh mẽ ở những vùng ven thành phố lớn, tận dụng yếu tố đó, nhiều dự án ở những khu vực này được mở ra một cách tùy tiện bởi những chủ đầu tư thiếu tên tuổi với các yếu tố pháp lý không hề được đảm bảo cho người mua.

Một số nhà đầu tư bị thu hút sai lệch bởi mức giá đưa ra quá thấp, quá “hời” mà tạm chấp nhận những thông tin pháp lý không rõ ràng, điều này chắc chắn sẽ mang lại những hậu quả tiêu cực vô cùng lớn. Thậm chí thực tế nhiều dự án tại Sài Gòn vừa qua đã cho thấy nguy cơ mất trắng toàn bộ số tiền bỏ ra đầu tư chỉ vì yếu tố pháp lý không bảo đảm.

Một trong những vụ việc khách hàng phải đến tận trụ sở chủ đầu tư để đòi sổ đỏ dự án đã mua gây xôn xao dư luận gần đây

Với thị trường vùng ven, ghi nhận tại khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu, nơi đang só sức hút mạnh mẽ gần đây, rất nhiều dự án từ cao cấp đến trung cấp đang triển khai rầm rộ và thu hút khách hàng chọn mua. Trong đó, tất nhiên những dự án có pháp lý rõ ràng luôn được ưu tiên lựa chọn. Nổi bật trong số đó là chính là bộ 3 dự án Ocean Villa, Opal VillaPhú Gia Villas đang có tiến độ giao dịch khá sôi động nhờ tính pháp lý rõ ràng, hoàn chỉnh nên được người mua tin tưởng.

Hình ảnh phối cảnh 2 dự án Ocean VillaOpal Villa

Chia sẻ thêm về bộ ba dự án này, đại diện nhà phân phối – Công ty CP BĐS ODILAND cũng cho biết khi quyết định lựa chọn những dự án này, hay bất kì sự lựa chọn các dự án khác, Công ty luôn tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về uy tín chủ đầu tư và hồ sơ pháp lý dự án. Do đó, Công ty đã mạnh dạn giới thiệu rõ ràng đến khách hàng và được khách hàng tin tưởng đón nhận.

Tính đến thời điểm hiện nay, cả 3 dự án Ocean Villa, Opal VillaPhú Gia Villas đều chỉ còn rất ít sản phẩm. Chính cơ sở pháp lý đầy đủ, sổ hồng rõ ràng cho từng nền đã làm cho dự án này thu hút và làm hài lòng đông đảo khách hàng, tiến hành giao dịch nhanh chóng.

Như vậy có thể thấy rõ, ngoài những yếu tố về vị trí, giá cả, tính pháp lý luôn luôn là yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu. Việc tìm hiểu kỹ thông tin và chọn những dự án đầy đủ pháp lý sẽ giúp cho khách hàng giảm thiểu những rủi ro và rắc rối trong bất cứ quyết định sử dụng tài sản nào (đầu tư, chuyện nhượng, thế chấp…) trong tương lai.

No tags for this post.