Khách hàng đầu tư Phú Mỹ hưởng lợi gì từ tăng trưởng du lịch?

Ngay từ những tháng đầu năm, thị trường bất động sản đã đứng thứ hai trong việc thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam (tăng 36% so với cùng kỳ năm 2018). Trong đó, những điểm đến mới nổi như: Quy Nhơn, Phú Yên, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu,… được kỳ vọng sẽ góp phần thu hút một lượng lớn khách du lịch, đồng thời đưa các địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng của Việt Nam góp mặt trên bản đồ quốc tế. Du lịch phát triển kéo theo các dự án về bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng lớn được triển khai nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu du lịch của địa phương. Điều này góp phần gia tăng mật độ dân số, kích thích các hoạt động kinh tế phát triển, dẫn đến nhu cầu “săn” những khu đất nền đắc địa như Phú Mỹ tăng cao, giá đất theo đó cũng tăng nhanh chóng.

Du lịch phát triển kéo theo các ngành dịch vụ liên quan như nhà hàng, khách sạn hay đầu tư đất nền tăng mạnh
Du lịch phát triển kéo theo các ngành dịch vụ liên quan như nhà hàng, khách sạn hay đầu tư đất nền tăng mạnh

Du lịch tăng trưởng, xu hướng “nóng” nhất thị trường

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2019 đạt xấp xỉ 8,5 triệu lượt (tăng 7,5% so với cùng kỳ năm 2018); khách du lịch nội địa đạt 45,5 triệu lượt, trong đó có 22,9 triệu lượt khách lưu trú. Tổng thu từ khách du lịch đạt 338.200 tỷ đồng, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2018.

Theo Thạc sĩ Nguyễn Minh Ngọc – Chuyên gia nghiên cứu thị trường (Hiệp hội Bất động sản Việt Nam), lượng khách du lịch tăng sẽ có tác động tích cực đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Phân khúc này phát triển cũng kéo theo hàng loạt những ngành dịch vụ liên quan đến du lịch, nhà hàng, khách sạn hay đầu tư đất nền theo đó tăng mạnh.

Du lịch tăng mạnh tiếp tục thúc đẩy nguồn cung bất động sản du lịch Việt Nam phát triển
Du lịch tăng mạnh tiếp tục thúc đẩy nguồn cung bất động sản du lịch Việt Nam phát triển

Cụ thể, sự tăng trưởng ấn tượng của du lịch tiếp tục thúc đẩy nguồn cung bất động sản du lịch Việt Nam phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Từ năm 2014 đến nay, trung bình mỗi năm tỷ lệ tăng trưởng du lịch của Việt Nam đều tăng khoảng 30%. Giám đốc cấp cao của CBRE Việt Nam, bà Dương Thùy Dung đã chỉ rõ: nguồn khách du lịch gia tăng mạnh mẽ theo từng năm với những con số ấn tượng chính là đòn bẩy kích thích sự phát triển bền vững cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trong dài hạn.

Các địa phương là trung tâm du lịch lớn của cả nước như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu,… đều có mức tăng trưởng đáng kể. Theo báo cáo của Sở Du lịch, trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng lượng khách du lịch đến Bà Rịa-Vũng Tàu đạt 8,46 triệu lượt, tăng 29,22% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó khách lưu trú đạt 2,1 triệu lượt (tăng 14,55% so với cùng kỳ); tổng doanh thu du lịch đạt 8.646 tỷ đồng, tăng 17,79% so với năm trước. Riêng doanh thu từ dịch vụ lưu trú tăng 16,44%, đạt 2.910 tỷ đồng,

Trong 6 tháng cuối năm, ngành du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục thực hiện hàng loạt các chương trình đẩy mạnh du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và Phú Mỹ nói riêng như: vận động doanh nghiệp tái đầu tư, cải tạo, bổ sung dịch vụ, sản phẩm mới; tham gia quảng bá tại Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh; tổ chức “Lễ hội âm thanh, ánh sáng, pháo hoa BR-VT 2019”; phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức hội nghị hợp tác du lịch Việt Nam – Đài Loan 2019,…

Xem thêm chi tiết tại: Phân tích tiềm năng đất nền Phú Mỹ (BRVT)

Đất nền Phú Mỹ ngày càng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư bởi quy hoạch cơ sở hạ tầng hoàn thiện
Đất nền Phú Mỹ ngày càng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư bởi quy hoạch cơ sở hạ tầng hoàn thiện

Ảnh hưởng của du lịch đến bất động sản nghỉ dưỡng, đất nền Phú Mỹ và các dự án đang triển khai

Trong khi số lượng khách du lịch ngày càng gia tăng thì thị hiếu của họ cũng bắt đầu dịch chuyển. Ngoài các nhu cầu truyền thống như tham quan cảnh đẹp thiên nhiên, chùa chiền, thưởng thức ẩm thực,… du khách còn có xu hướng chú trọng vào việc trải nghiệm chất lượng dịch vụ tại điểm đến. Đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức với ngành du lịch, đòi hỏi thị trường phải có những sản phẩm chất lượng cao nhằm đáp ứng được kỳ vọng của du khách trong tương lai. Nhưng trên thực tế, nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng chất lượng cao tại Việt Nam lại đang thiếu hụt.

Đơn cử tại Quảng Ninh – quê hương của kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, theo thống kê của Sở Du lịch tỉnh này, năm 2018, tổng lượng khách du lịch đạt 12,2 triệu lượt. Nhưng trong số 1304 cơ sở lưu trú du lịch của tỉnh đã được xếp hạng, mới chỉ có 46 khách sạn và khu căn hộ đạt chuẩn 3-5 sao (chiếm 5674 trong tổng số 20 564  phòng). Do nhu cầu về du lịch thì quá lớn mà nguồn cung lại có hạn nên các dịch vụ bất động sản nghỉ dưỡng được thúc đẩy phát triển mạnh. Cùng lúc đó, nhu cầu tìm kiếm đất nền quanh khu vực cũng gia tăng. Người dân bắt đầu suy nghĩ đến việc đầu cơ, lướt sóng dựa vào tiềm năng tăng giá được bảo chứng bởi các “ông lớn” trong ngành bất động sản và xu hướng du lịch trong tương lai.

Siêu dự án The Sóng Vũng Tàu - tâm điểm của giới đầu tư trong thời gian qua
Siêu dự án The Sóng Vũng Tàu – tâm điểm của giới đầu tư trong thời gian qua

Theo ông Dương Đức Hiển – Giám Đốc bộ phận Kinh doanh Savills, thời điểm cuối năm 2019 và đầu năm 2020 sẽ là thời cơ thích hợp để bất động sản nghỉ dưỡng bứt phá. Những yếu tố như khai phá thị trường tại các điểm đến mới như Phan Thiết, Bình Châu, Phú Mỹ,… thu hút nhiều nguồn vốn từ nước ngoài và hoàn thiện về mặt pháp lý sẽ là cơ hội cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đón làn gió mới. 

Theo đó, từ đầu 2019 đến nay có nhiều “cơn sốt” nổi lên tại các khu vực khác nhau.  Tuy nhiên, làn sóng này tập trung mạnh vào các khu vực có tiềm năng phát triển và được đầu tư kết nối hạ tầng, điển hình là thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Xem thêm chi tiết tại: Hệ thống giao thông đồng bộ – Đòn bẩy thúc đẩy BĐS Phú Mỹ (BRVT)

Sơ đồ liên kết vùng của Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu)
Sơ đồ liên kết vùng của Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Cụ thể, cuối năm nay và đầu năm sau các “ông lớn” sẽ bắt đầu “xuống tay” với hàng loạt siêu dự án phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng được tính toán kỹ lưỡng về các yếu tố như vị trí địa lý, khả năng hút khách du lịch nước ngoài và có tính pháp lý đầy đủ. Trong đó, nổi bật nhất trong thời gian vừa rồi là Dự án Safari Hồ Tràm của Novaland, Lic City Phú Mỹ, The Sóng Vũng Tàu, Vũng Tàu Pearl của Hưng Thịnh,… Những siêu dự án này được triển khai không chỉ thu hút vốn đầu tư cực khủng mà còn được kỳ vọng mang lại diện mạo mới, cải biến hoàn toàn tình hình phát triển du lịch hiện tại của một khu vực.

Cơ hội chín muồi cho các nhà đầu tư đất nền Phú Mỹ

Cùng với sự gia nhập của các ông lớn, việc các chủ đầu tư lần lượt đổ về các vùng đất mới nổi, giàu tiềm năng như Phú Mỹ được coi là cơ hội vàng cho các phân khúc khác phát triển mạnh, đặc biệt là đất nền. Đây là thời điểm chín muồi cho các nhà đầu tư từ khắp các tỉnh lân cận đổ về “săn đất” xung quanh nhằm phát triển thành những cụm bất động sản nghỉ dưỡng nhỏ lẻ.

Toàn cảnh xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ - Nơi đầu tư đầy tiềm năng
Toàn cảnh xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ – Nơi đầu tư đầy tiềm năng

Báo cáo tổng hợp từ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy, hiện các dự án đất nền được triển khai rất mạnh tại nhiều địa điểm có tiềm năng du lịch trên cả nước. Với lợi thế sở hữu cảng biển nước sâu Thị Vải – Cái Mép và quy hoạch đồng bộ các khu công nghiệp, ngành logistics, thị xã Phú Mỹ Bà Rịa – Vũng Tàu đang được xem là làn sóng mới cho các nhà đầu tư bất động sản. Đặc biệt, hiện tại cùng với quy hoạch khu đô thị mới, Phú Mỹ đã chi hàng trăm tỷ cho việc xây dựng, mở rộng và kết nối hạ tầng, nhất là các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 51, Quốc lộ 56,… Điều này đã tạo nên đòn bẩy, thúc đẩy giá trị bất động sản và góp phần tạo nên “cơn sốt” đất Phú Mỹ trong khoảng thời gian gần đây.

Xem thêm chi tiết tại: 3 lý do khiến đất nền Phú Mỹ được xem là khoản đầu tư “hời”

Du lịch phát triển kéo theo các dự án về bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng lớn được triển khai nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu du lịch của địa phương. Điều này góp phần gia tăng mật độ dân số, kích thích các hoạt động kinh tế phát triển. Dẫn đến nhu cầu “săn” đất nền tăng cao, giá đất theo đó cũng tăng mạnh.

Thị xã Phú Mỹ - Vùng "đất vàng" nổi lên nhờ tiềm năng phát triển vượt bậc ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Thị xã Phú Mỹ – Vùng “đất vàng” nổi lên nhờ tiềm năng phát triển vượt bậc ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Theo đó, ở thời điểm hiện tại, quỹ đất còn lại của Phú Mỹ, đặc biệt khu vực xã Tân Hải hầu như đều là đất nông nghiệp, những lô đất thổ cư đẹp tại đây còn lại rất ít, các vị trí đắc địa đều đã được các nhà đầu tư gom trước đó. Đa số nhà đầu tư gom đất với mục đích chờ Phú Mỹ lên thành phố cảng hoặc nhà máy lọc dầu Long Sơn, tuyến đường nối Quốc lộ 51 và 56 đi vào hoạt động.

Nhu cầu “săn đất” Phú Mỹ, đặc biệt quanh xã Tân Hải – nơi trục đường chuẩn bị khởi công tăng mạnh khiến các trung tâm môi giới nhà đất mọc lên như “nấm sau mưa”. Theo khảo sát khoảng 2 km tuyến đường chính tại Phú Mỹ có gần 50 văn phòng môi giới bất động sản, chủ yếu là các sàn đến từ Sài Gòn. Hầu như mỗi cơ sở đều nắm trong tay từ vài chục đến vài trăm nền đất tại đây. Thông tin này không chỉ khiến giá đất Tân Hải tăng mạnh, mà còn thu hút hàng loạt các đại gia địa ốc về gom đất và phát triển dự án quanh trục đường này. 

Đất nền xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ (BRVT) đang thu hút giới đầu tư bởi vị trí đắc địa
Đất nền xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ (BRVT) đang thu hút giới đầu tư bởi vị trí đắc địa

Nằm ở xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, chỉ cách mặt tiền Quốc lộ 56 180m, ODICO Phú Mỹ 1 sở hữu vị trí đắc địa khi nằm ở khu dự kiến là trung tâm của toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian sắp tới. Ảnh hưởng trực tiếp bởi quy hoạch giao thông đồng bộ của tỉnh, cụ thể là tuyến đường Quốc lộ 56, đường Hùng Vương, đường 48m nối Quốc lộ 51 đến TP Long Khánh (tỉnh Đồng Nai). Bên cạnh đó, ODICO Phú Mỹ 1 thừa hưởng đầy đủ những ưu thế về cơ sở hạ tầng của tỉnh và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp có thể kể đến như: núi Dinh, Suối Đá,…

Lấy thiên nhiên làm cảm hứng chủ đạo, ODICO Phú Mỹ 1 hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho cư trú, nghỉ dưỡng cũng như là cơ hội đầu tư vàng cho những người thông thái biết nắm bắt xu thế thị trường.