Đất nền sổ đỏ – Sự lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư

Đối với các nhà đầu tư địa ốc, đứng trước một cơ hội đầu tư đất nền ngoài các yếu tố về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, tiện ích nội khu lẫn ngoại khu, giá cả thì pháp lý, đất nền sổ đỏ luôn là yếu tố được chú trọng nhiều nhất. Đặc biệt là trong thời điểm thị trường đất nền các tỉnh lân cận TP.HCM diễn ra vô cùng sôi động, các dự án “ma” đang được chào bán tràn lan như hiện nay.

Đất nền sổ đỏ vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn

Bên cạnh lý do quỹ đất dự án tại TP.HCM khan hiếm khiến người mua dịch chuyển về các tỉnh lân cận để tìm kiếm dự án mới thì yếu tố hạ tầng kết nối thuận tiện, mức sinh lợi tốt, đất nền có sổ chính là nguyên nhân khiến giao dịch đất nền tỉnh lẻ tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo các chuyên gia, đất nền vốn vẫn là phân khúc dẫn đầu trong các kênh đầu tư BĐS của giới đầu tư. Lý do về độ an toàn, sinh lời tốt hơn các phân khúc giúp tâm lý của người mua nghiêng hẳn về loại hình này.

Xem thêm bài viết khác tại: Tại sao nói đầu tư đất nền không lo mất giá về lâu dài?

Đất nền vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn giới đầu tư

Kết nối giao thông thuận tiện với TP HCM được xem là “điểm cộng” lớn của BĐS tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, một số dự án đặt ở vị trí đẹp, kết nối trực tiếp với các tiện ích ngoại khu như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí là lợi thế để thu hút người mua đổ về.

Chẳng hạn, ở Bình Phước, một số dự án tọa lạc ngay mặt tiền quốc lộ 14 dễ dàng kết nối với Bình Dương, TP HCM, Đồng Nai; là cầu nối giữa Đông Nam Bộ với Tây Nguyên tạo ra sức hút lớn đối với người mua không chỉ TP HCM mà các khu vực lân cận khác. Hay, Bà Rịa- Vũng Tàu, các dự án tọa lạc tuyến đường 44a, quốc lộ 55… giao thoa giữa Long Thành với Long Hải cũng các vị trí đẹp lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư địa ốc.

Đất nền có sổ, sẵn sàng “xuống tiền”

Bên cạnh xu thế thị trường, không thể không nói đến những ưu thế vượt trội khi đầu tư đất nền có sổ như: giá trị thanh khoản cao, lợi nhuận đi kèm với đòn bẩy cơ sở hạ tầng giao thông vận tải, là kênh đầu tư an toàn, mang về lợi nhuận phi mã. Dẫu vậy, nhiều khách hàng vì quá vội vàng giải quyết nhu cầu bức thiết về nơi ăn chốn ở và chạy theo làn sóng đầu tư của thị trường mà trót tay “xuống tiền” đối với những dự án “ma”, không tìm hiểu kỹ pháp lý dự án và nhà phát triển uy tín.

Vì vậy, trong quy tắc mua đất thời nay, điều kiện cần đầu tiên để chọn mua dự án đó là pháp lý đầy đủ hay còn gọi là đất nền có sổ, tiếp theo là các tiêu chí khác như: nhà phân phối dự án uy tín, thanh khoản tốt, mức giá cạnh tranh trong khu vực, được đầu tư đồng bộ về tiện ích nội khu và dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp.

Những dự án có pháp lý minh bạch luôn có sức hút mạnh với người mua BĐS ở giai đoạn này. Một số dự án mới chào thị trường đầu năm đến nay, lý do “cháy hàng” một phần đến từ yếu tố này. Đặc biệt, ở dự án “mới tinh” nhưng đã có sổ riêng từng nền được người mua săn đón. Theo các chuyên gia, đất nền có sổ chính là yếu tố quan trọng để khách hàng quyết định đầu tư vào một dự án BĐS bởi liên quan đến việc đảm bảo quyền lợi lâu dài cho khách hàng.

Ghi nhận tại sự kiện mới đây, một số khách hàng “xuống tiền” một lúc 2-3 nền đều có chung quan điểm, yếu tố pháp lý, đất nền có sổ, hạ tầng, giá mềm là các yếu tố khiến họ bỏ tiền vào BĐS tỉnh lân cận. Theo quan điểm khách hàng, các dự án mới nhưng vượt trội về yếu tố tiện ích xung quanh và sự đầu tư chỉn chu của chủ đầu tư thì họ mới yên tâm “xuống tiền”.

Làn sóng kéo về tỉnh lân cận để đầu tư BĐS của các ông lớn địa ốc với mức giá đa dạng đã kéo theo lượng lớn NĐT cá nhân tìm đến các “vùng đất mới”, đất nền sổ đỏ để đón đầu xu thế và kì vọng mức chênh lệch cao. Chính làn sóng này đã thúc đẩy yếu tố “thị trường” của BĐS tỉnh lân cận. Theo các chuyên gia, khu vực nào “có thị trường” nghĩa là khu vực đó đang được người mua quan tâm và còn đa dạng sự lựa chọn. Đó là lý do thời điểm này, nếu thị trường TP HCM bão hòa thị BĐS lân cận lại đang trong giai đoạn phát triển và hút người mua.