TIỀM NĂNG ĐẦU TƯ TẠI BÌNH CHÂU, HỒ TRÀM VÀ LONG HẢI

Xuyên suốt từ đầu năm 2019 đến nay, hàng loạt các siêu dự án, công trình hạ tầng trọng điểm đã được khởi động tại Bà Rịa – Vũng Tàu, tạo nên một lực đẩy khổng lồ, giúp thành phố biển này vượt mặt Phan Thiết, trở thành khu vực nóng nhất của thị trường bất động sản ven biển trong 6 tháng cuối năm 2019. Tâm điểm cơn sốt đất Bà Rịa – Vũng Tàu ngay tại thời điểm này chính là khu vực Bình Châu, Hồ Tràm và Long Hải – những vùng đất ven biển giàu tiềm năng nhất trên cung đường resort biển cao cấp đang được chính quyền tỉnh tập trung đầu tư phát triển.

So sánh và phân tích tiềm năng đầu tư tại Long Hải và Bình Châu – Hồ Tràm, có thể dễ dàng thấy rõ tại sao nhà đầu tư lại ưu ái những khu vực này đến vậy.

Bình Châu, Long Hải - Đâu là nơi nên rót vốn vào thời điểm này ?

1. Bình Châu – Long Hải : Những Điểm Mạnh Tương Đồng

Không khó để có thể nhận thấy ngay những điểm mạnh đầy tiềm năng khiến cả Bình Châu – Hồ Tràm lẫn Long Hải dễ dàng trở thành điểm nóng thu hút ngay các nhà đầu tư có ý định tham khảo thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu.

Vị trí đắc địa

Nằm trên tuyến nối liền theo cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, được thu hẹp khoảng cách đến trung tâm TP HCM chỉ còn tầm 100km và giúp kết nối trực tiếp với tất cả các trung tâm đô thị lớn thuộc khu vực phía nam và miền Đông Nam Bộ, thuận tiện di chuyển, Bình Châu, Long Hải nói riêng và toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung đang được đầu tư tập trung phát triển để trở thành trung tâm hành chính – kinh tế lớn nhất, kết nối tổng thể toàn khu vực miền Đông Nam Bộ.
Cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây : Sợi chỉ đỏ kết nối tiềm năng trong tương lai của Bà Rịa – Vũng Tàu
Cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây : Sợi chỉ đỏ kết nối tiềm năng trong tương lai của Bà Rịa – Vũng Tàu

Cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây : Sợi chỉ đỏ kết nối tiềm năng trong tương lai của Bà Rịa – Vũng Tàu

Tiềm năng du lịch to lớn

Tọa lạc trên cung đường ven biển tuyệt đẹp, sở hữu những bãi biển nổi tiếng trong khu vực như Hồ Cốc, Hồ Tràm, biển Long Hải hay biển Sông Lô Suối Ồ… Bình Châu và Long Hải còn là những địa điểm khởi đầu cho chuỗi “Thủ phủ resort” trong du lịch nghỉ dưỡng khu vực Nam Bộ kéo dài đến cả Phan thiết, LaGi, Mũi Kê Gà… tiềm năng du lịch lớn mang đến lượng khách thống kê được lên đến xấp xỉ 2 triệu lượt mỗi năm, tạo ra doanh thu khổng lồ cho ngành kinh doanh du lịch nghỉ dưỡng tại đây.

Cả Long Hải và Bình Châu đều sở hữu những bãi tắm tuyệt đẹp  hấp dẫn đông đảo khách du lịch

Hạ tầng, kinh tế được chính quyền chú trọng đầu tư

Bình Châu và Long Hải sở hữu các cảng cá lớn luôn tấp nập hoạt động giao thương không chỉ trên phạm vi địa bàn khu vực mà còn kết nối phạm vi cả nước, mang lại lợi nhuận lợi và góp phần thúc đẩy không ngừng tăng trưởng kinh tế cho địa phương, do đó luôn được chính quyền tập trung chú trọng đầu tư, cơ sở hạ tầng, đường xá kết nối được đẩy mạnh đồng bộ hóa và nâng cao chất lượng, hoàn thiện nhiều tuyến quốc lộ và tỉnh lộ lớn, giúp kết nối với các đô thị lớn như TP.HCM, Biên Hòa, Bình Dương một cách dễ dàng.

Hoạt động giao thương tấp nập hằng ngày tại các cảng cá ở Bình Châu và Xuyên Mộc

Tất cả những yếu tố này đã giúp cho Bình Châu và Long Hải trở thành hai cái tên nổi bật trên mặt bằng phát triển kinh tế – xã hội chung của Bà Rịa – Vũng Tàu, thu hút nhiều nhà đầu tư muốn nhắm vào tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai.

2. Long Hải – Sốt Đất Nền Từ Tiềm Năng Du Lịch.

Với lợi thế bãi biển Long Hải đã là một địa danh du lịch có tiếng từ lâu mỗi khi du khách nhắc đến Bà Rịa – Vũng Tàu, thị trấn Long Hải chính là một trong những địa điểm đầu tiên nóng lên trong cơn sốt bất động sản tại đây, đặc biệt là phân khúc đất nền ven biển. Thông tin khảo sát cho thấy, giá đất nền Long Hải hiện đã tăng rất nhiều so với trước. Năm 2018 đất thuộc những tuyến đường như Võ Thị Sáu chỉ có giá khoảng 15-17 triệu đồng/m2, thì hiện nay đã dao động ở mức 30 triệu đồng/m2, dọc các tuyến đường khác như 44A, đường 36, Trần Hưng Đạo cũng dao động quanh mức 20 triệu đồng/m2. Đất trong các hẻm, đường nhỏ cũng trên dưới 15 triệu đồng/m2. Đặc biệt, giá đất tăng mạnh từ đầu năm 2019 cho đến nay, những khu vực nằm dọc bờ biển còn có giá cao hơn.
Sốt đất Long Hải

Đất nền Long Hải sốt liên tục và đã chạm mức giá rất cao trong thời gian gần đây 

Tuy nhiên lý giải cho nguyên nhân của sự tăng cao chóng mặt giá đất tại Long Hải trong thời gian gần đây, nhiều chuyên gia phân tích và ngay cả người dân sinh sống tại đây vẫn không có câu trả lời rõ ràng. Nhiều ý kiến của cư dân tại đây cho rằng một bộ phận không nhỏ môi giới đã thổi phồng thị trường, đưa đến một lượng lớn người mua đổ dồn về đây làm giá đất nhảy múa liên tục thời gian này. Trong khi thực tế cơ sở hạ tầng tại Long Hải vẫn không có quá nhiều yếu tố thực sự thay đổi, nâng cấp thì chính lượng người mua mới này đã tạo nên sức nóng cho thị trường, gây nên cơn sốt đất nền Long Hải. Tình trạng này dẫn đến việc thị trường Long Hải đến thời điểm này đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư những cũng kéo theo nhiều nhà đầu cơ gây nên những vùng sốt ảo.

Trong bối cảnh giá đất Long Hải cũng đã bị đẩy lên quá cao so với giá trị thực, các nhà đầu tư đến sau buộc phải tự hỏi liệu sẽ có thêm được cơ hội hay sẽ phải ôm thêm rủi ro từ những bong bóng thị trường ?

Các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ lưỡng về tình hình thị trường thực sự trước khi quyết định đầu tư vào Long Hải thời điểm này

Các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ lưỡng về tình hình thị trường thực sự trước khi quyết định đầu tư vào Long Hải thời điểm này

3. Bình Châu, Hồ Tràm – Điểm Nóng Mới Cho Đầu Tư Đất Nền Ven Biển !

Bắt nhiệt chậm hơn đôi chút, khu vực Bình Châu – Hồ Tràm chỉ mới thực sự thể hiện sức nóng của mình từ khoảng giữa năm 2019 nhưng cũng đã ngay lập tức đứng vào top những địa điểm nóng nhất hiện nay nhờ vào lợi thế du lịch cũng như những chính sách quy hoạch và tập trung đầu tư phát triển mạnh của chính quyền tỉnh cho khu vực Bình Châu trong năm nay. Tương tự như Long Hải, Bình Châu – Hồ Tràm sở hữu tiềm năng du lịch rất lớn với những bãi biển, bãi tắm nổi tiếng và cung đường ven biển thơ mộng thu hút lượng khách tham quan dồi dào. Tuy nhiên bên cạnh đó, Bình Châu còn có được tiềm năng đầu tư lớn nhờ vào những chính sách quy hoạch mới, hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư khi Bình Châu được lên thị trấn vào năm 2020, trung tâm hành chính mới hiện cũng đang được di dời về đây.
No tags for this post.

Bình Châu – Hồ Tràm với nhiều tiềm năng lớn đang được chính quyền tập trung phát triển đầu tư 

Những thông tin này đã làm cho Bình Châu lột xác mạnh mẽ. Hàng loạt dự án đã được các tập đoàn ầm thầm xí đất, khởi công như: Novaworld Hồ Tràm, Công Viên Safari Bình Châu, Khu du lịch Quế My; Khu du lịch Hải Thuận; Khu du lịch Hương Hải; Khu du lịch nghỉ dưỡng Đức Tâm; dự án Sun Resort Vina; Khu đô thị Seaway Bình Châu… Các dự án đều có quy mô từ vài chục đến gần 100 ha.

Hàng loạt dự án lớn đã đổ bộ về Bình Châu chỉ trong thời gian ngắn gần đây

Ngoài ra, lợi thế mạnh mẽ nhất của Bình Châu – Hồ Tràm tại thời điểm này có lẽ chính là mức giá đầu tư hiện vẫn còn đang cực kỳ hấp dẫn. Là một thị trường mới nổi, quỹ đất đẹp giá rẻ nói riêng và bất động sản nói chung tại đây vẫn còn khá nhiều vị trí đắc địa để các nhà đầu tư lựa chọn, cùng với đó là mức giá vẫn đang ở ngưỡng ưu đãi, một loạt các dự án đẹp trên cung đường ven biển thuộc Bình Châu Xuyên Mộc có giá mới chỉ khoảng 1/3 giá đất tại Long Hải. Cách nay chỉ khoảng một vài tháng, giá một lô đất có diện tích khoảng 100 m2 ở đây có giá khoảng 400 – 500 triệu đồng/nền thì nay tăng thêm từ 100 – 200 triệu/nền. Mức giá này hứa hẹn tiềm năng tăng cao với biên độ lớn trong thời gian tới để tiệm cận với mặt bằng giá của thị trường chung toàn tỉnh đã đạt ngưỡng cao.

So sánh sơ bộ mặt bằng giá một số dự án, khu đất nền Long Hải với giá đất nền Bình Châu – Hồ Tràm có thể thấy rõ điều này :

Bình Châu – Hồ Tràm  Long Hải 
Dự án Giá Dự án  Giá
Seaway Bình Châu 4,8 ~ 6 triệu/ m2 Seaway Long Hải ~14,5 triệu/ m2
Seamall Bình Châu 12 triệu/ m2 Marine City ~18 triệu/ m2
Ocean Gate ~ 12 triệu/ m2 Cantavil Long Hải Resort 7~10 tỷ / căn
Opal Villas Bình Châu (Mặt tiền QL55) 2,6 ~ 3,9 triệu/ m2 Mặt tiền QL44A 16 triệu/ m2
Bên cạnh đó, theo các chuyên gia kinh tế, Bình Châu chính là điểm được xem là khu vực giao nhau giữa các tỉnh, thành phát triển mạnh về du lịch gồm: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Lâm Đồng. Nơi đây còn đang tập trung đông đảo các cảng cá, cảng hàng hóa rất năng động. Sắp tới khu vực này sẽ có thêm sân bay, nên việc các cơ quan chức năng chọn nơi này phát triển thành Trung tâm du lịch mới khu vực miền Đông Nam Bộ là hoàn toàn phù hợp.
Bình Châu Hồ Tràm Long Hải
Như vậy, với nền tảng tiềm năng khá tương đồng, Bình Châu – Hồ Tràm hiện đang dần vượt qua Long Hải nhờ vào những thế mạnh riêng hấp dẫn để trở thành điểm nóng tiếp theo thu hút mạnh các nhà đầu tư. Tại thời điểm này, với mức giá đầu tư còn thấp rất nhiều so với khu vực, Bình Châu sẽ là lựa chọn sáng suốt để các nhà đầu tư có thể xuống tiền với lợi nhuận đầy hứa hẹn trong tương lai gần.   No tags for this post.