Thị Trường BĐS Phú Quốc Quý II/2019 : “Cuộc Chơi Lớn” Đã Bắt Đầu!

Những ngày qua tình hình Phú Quốc đang là tâm điểm dư luận, bên cạnh sự chú ý của người dân về những thông tin liên quan đến chính trị thì điểm nóng nhất chính là những con mắt thăm dò kỹ lưỡng của các nhà đầu tư BĐS.

Sở dĩ thị trường BĐS Phú Quốc những ngày qua nóng đến vậy là do nhiều yếu tố cho thấy Phú Quốc hiện đã hội tụ đầy đủ mọi điều kiện để chính thức bắt đầu cuộc chơi lớn mà các nhà đầu tư BĐS đang sốt ruột chờ đợi lâu nay – Cuộc chơi của thành phố biển đảo đầu tiên, của đặc khu kinh tế tương lai!

Đất nền liên tục sốt giá vào cuối năm 2019
Đất nền liên tục sốt giá vào cuối năm 2019

Giao Thông, Hạ Tầng Phát Triển Mạnh Mẽ.

Từ chỗ chỉ có những làng chài xơ xác bên bãi biển, ngày nay Phú Quốc đã bước lên một đẳng cấp khác khi sở hữu hàng loạt dự án tầm cỡ. Chỉ riêng khu vực Nam đảo đã có hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng trị giá nhiều tỷ đô gồm tổ hợp vui chơi giải trí Sun World với cáp treo dài nhất thế giới, khu nghỉ dưỡng hai mặt biển hiếm có ở Mũi Ông Đội, khu resort JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, condotel 5 sao Premier Residences ở Bãi Kem…. Ở Bắc đảo, sự ra mắt của Grand World Phú Quốc – dự án khủng nằm cạnh Casino và tổ hợp Vinpearl Phú Quốc cũng là một cú hích siêu lớn cho hạ tầng du lịch, hứa hẹn sẽ thu hút một lượng khách khổng lồ, chưa kể những dự án khác trên khắp đảo đang triển khai với tốc độ “thần tốc”.

                                                                    Grand World Phú Quốc

Với những sản phẩm du lịch xứng tầm quốc tế, dòng khách lớn cũng đã không ngừng đổ về Phú Quốc, riêng khách ngoại năm 2018 tăng 68,4% so với năm 2017. Cộng với hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng hiện đại, hoàn thiện với sân bay, cảng biển, đường ven đảo xuyên suốt Bắc đảo và Nam đảo…, Phú Quốc đang có đà chắc chắn để bứt tốc ngay trong năm 2019 này.

                         Hạ tầng giao thông được đầu tư phát triển mạnh mẽ

Sức Bật Lớn Đến Từ Yếu Tố Chính Trị

Vừa qua đã có thông tin chính thức về việc Thủ tướng Chính phủ có văn bản đồng ý cho UBND tỉnh Kiên Giang xây dựng Đề án thành lập đơn vị Thành phố Phú Quốc trực thuộc tỉnh, tạo điều kiện Phú Quốc phát huy tốt hơn các tiềm năng và phù hợp với tình hình thực tế của huyện đảo lớn nhất nước này. Việc phát triển lên cấp đơn vị hành chính mới sẽ giúp cho Phú Quốc thay đổi, không còn là mô hình chính quyền nông thôn – vốn đang được ví như “chiếc áo đã quá chật” cho một địa phương mà thương mại đã chiếm tỷ trọng hơn 70% tổng GDP.

               Phú Quốc sẽ sớm trở thành thành phố biển đảo đầu tiên trên cả nước

Bên cạnh đó, hành lang pháp lý cho condotel, officetel cũng đã được chấp thuận, một loạt các dự án nghỉ dưỡng tại Phú Quốc sẽ chính thức được tạo điều kiện đi vào hoạt động, thu hút khách hàng và cả các nhà đầu tư, chắc chắn sẽ mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho bất kì ai sở hữu một tài sản BĐS tại hòn đảo ngọc này.

                                    Hành lang pháp lý nay đã rộng mở cho các dự án condotel, officetel

Không đâu xa, lấy ví dụ từ việc Hà Tiên – cũng trực thuộc tỉnh Kiên Giang – được lên thành phố đã tạo ra một cơn sốt đất lớn tại đây vào những tháng cuối năm 2018, thì có thể dễ dàng nhận định được rằng với đề án lên thành phố, cơn sốt đất Phú Quốc vốn xưa nay chưa bao giờ nguội sẽ lại càng nhanh chóng tăng nhiệt  mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần trong những tháng tới đây của năm 2019.

Bên cạnh đó, tỉnh Kiên Giang cũng được Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ giao xây dựng Đề án thành lập Đặc khu Phú Quốc theo chỉ đạo của Chính phủ, BĐS tại Phú Quốc chắc chắn sẽ còn nóng và hưởng lợi lớn lâu dài từ những chính sách này.

Đất Nền Phú Quốc – Cơn Sóng Thị Trường Vốn Chưa Bao Giờ Ngừng Nghỉ

Vốn sở hữu rất nhiều ưu đãi của tự nhiên, Phú Quốc hội tụ những bãi biển đẹp nhất hành tinh, khí hậu ôn hòa và nét đẹp hoang sơ ấn tượng, lại tọa lạc tại vị trí cửa ngõ siêu đắc địa của vùng Tây Nam đất nước, Phú Quốc không chỉ là nơi thu hút phát triển kinh tế du lịch mạnh mẽ mà còn chính là tâm điểm đầu tư phát triển kinh tế – chính trị – xã hội của toàn vùng, chính bởi vậy mà thị trường BĐS Phú Quốc xưa nay luôn là điểm đến của những nhà đầu tư nhờ vào tiềm năng phát triển mạnh mẽ to lớn của mình.

Hạ tầng phát triển nhanh chóng, lại nhận được sự chú ý, đầu tư đặc biệt từ chính quyền, Phú Quốc còn thu hút cả một lượng dân nhập cư lớn tìm đến với miền đất hứa này. Chính vì vậy mà đất nền Phú Quốc luôn luôn là kênh đầu tư chưa bao giờ ngừng sôi động. Nếu như trước đây chỉ những khu vực trung tâm của đảo mới thu hút đầu tư thì này những khu vực xa hơn, vùng ven cũng đã bắt đầu tạo nên sức nóng mới nhờ vào việc nhu cầu đất ở và đất đầu tư đều gia tăng mạnh mẽ.

Đất tại những khu vực như Cây Thông Ngoài, Búng Gội, Tuyến Tránh, Suối Mây, Suối Lớn, Bến Tràm… nay lại càng trở nên nóng hơn bao giờ hết. Ghi nhận tháng 1 – 2/2019 cho thấy đây là các khu vực được quan tâm và có số lượng giao dịch nhiều nhất tại Phú Quốc trong các tháng đầu năm.

Như vậy, có thể thấy đây chính là thời điểm mà giá trị BĐS Phú Quốc, đặc biệt là đất nền Phú Quốc 2019 này “đã tăng nay còn tăng mạnh” bởi những lợi ích vượt trội của việc được quy hoạch lên thành phố và về lâu dài là đặc khu mang lại. Bên cạnh đó là những lợi thế nổi bật và ngày càng nâng cao, hoàn thiện về mặt hạ tầng, giao thông, chính sách… BĐS Phú Quốc đang chính thức bắt đầu một cuộc chơi thị trường cực nóng cho các nhà đầu tư nhanh tay, khi mà cái tên “Thành phố Phú Quốc” không lâu nữa sẽ chính thức được công bố.

 

 

No tags for this post.