3 Lý do khiến đất nền Phú Mỹ được xem là khoản đầu tư “hời”

Trong những năm gần đây, đất nền là một trong những loại hình đầu tư bất động sản (BĐS) mà thu hút đông đảo nhiều nhà đầu tư nhất. Đặc biệt là thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu, “thỏi nam châm mới” của khu vực Đông Nam Bộ. Theo khảo sát cho thấy, hiện tại Phú Mỹ đang là sự lựa chọn mới cho các nhà đầu tư bởi tính an toàn và sinh lợi cao. Vì sao đất nền Phú Mỹ được đánh giá như vậy? Đây cũng chính là vấn đề mà hầu hết những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này quan tâm khi nhìn thấy nhu cầu mua đất nền nơi đây tăng mạnh.

Bản đồ quy hoạch chung khu đô thị mới Phú Mỹ thị xã Phú Mỹ (BRVT)
Bản đồ quy hoạch chung khu đô thị mới Phú Mỹ thị xã Phú Mỹ (BRVT)

Định hướng phát triển đô thị cảng trọng điểm phía Nam – Cảng Cái Mép – Thị Vải (Thị xã Phú Mỹ)

Cảng Cái Mép – Thị Vải là cảng nước sâu hàng đầu Việt Nam, là đầu mối giao thương quốc tế quan trọng, được kỳ vọng phục vụ cả khu vực miền Đông và Tây Nam bộ, hình thành tuyến hành lang kinh tế đô thị cảng biển hiện đại sầm uất bậc nhất Việt Nam. Với mục tiêu đưa cảng Cái Mép trở thành cầu nối giao thương quốc tế đường biển quan trọng sánh ngang với cảng Thượng Hải, Singapore hay Hồng Kông,… tỉnh và Nhà nước không ngừng tạo điều kiện đầu tư, thúc đẩy các giải pháp nâng cao hiệu quả khai thác hệ thống cảng Cái Mép. Nhờ đó, các dịch vụ cảng biển và logistics phát triển mạnh mẽ, thu hút vốn đầu tư hàng tỷ USD của các ông lớn trong và ngoài nước.

Dòng tiền càng đổ về cảng biển, thì hệ thống giao thông càng được nâng cấp, mở rộng. Dựa theo quy hoạch phát triển ngành hàng hải, trong thời gian tới 3 cảng cửa ngõ chính của quốc gia sẽ được hình thành trong đó có cảng cửa ngõ quốc tế Vũng Tàu gắn với trục Bà Rịa – Vũng Tàu – Đồng Nai – TPHCM – Bình Dương – Tây Ninh – Phnom Penh (Campuchia). Khi hạ tầng cảng biển và giao thông kết nối, dịch vụ hỗ trợ được phát triển đồng bộ, thì các ngành dịch vụ liên quan đến vận tải biển sẽ ra đời, các dự án đô thị mới lần lượt triển khai khiến tốc độ phát triển kinh tế của Phú Mỹ tăng vọt.

Xem thêm chi tiết tại: Các khu công nghiệp lớn ở thị xã Phú Mỹ

Khu công nghiệp Cái Mép thị xã Phú Mỹ (BRVT)
Khu công nghiệp Cái Mép thị xã Phú Mỹ (BRVT)

Cùng với sự phát triển kinh tế, nhu cầu sử dụng đất cho mục đích kinh doanh ở Phú Mỹ sẽ không ngừng gia tăng, làm đa dạng hóa các loại hình BĐS. Sự xuất hiện của các ngành mới, các doanh nghiệp mới cũng dẫn đến nhu cầu chuyển đổi và chuyển giao BĐS giữa các chủ thể kinh tế.

Vì vậy, song song với sự phát triển kinh tế của tỉnh và khu vực, thị trường BĐS cũng trở nên sôi động và biến động không ngừng. Do đó, việc đầu tư đất nền từ trước được xem là an toàn và có lợi nhuận cao bởi được bảo chứng bằng tiềm năng phát triển kinh tế biển của Phú Mỹ.

Cảng Cái Mép - Thị Vải thị xã Phú Mỹ
Cảng Cái Mép – Thị Vải thị xã Phú Mỹ

BĐS Công nghiệp Phú Mỹ phát triển mạnh, mật độ dân số tăng

Phú Mỹ là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp (KCN) lớn và là thị trường màu mỡ cho các nhà đầu tư muốn “xuống tay” với thị trường BĐS công nghiệp. Theo các chuyên gia nhận định năm 2019, nhu cầu về BĐS công nghiệp đột nhiên tăng cao. Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo chuyên đề Bất động sản công nghiệp những tháng đầu năm 2019 và đưa ra những đánh giá tích cực cho chu kỳ phát triển mới đầy tiềm năng này. Việc các nhà đầu tư nước ngoài dịch chuyển sản xuất vào Việt Nam đã làm cho nhu cầu tìm kiếm đất công nghiệp tăng nhanh. Nhiều KCN được triển khai và đưa vào hoạt động đã thu hút nguồn lao động từ các nơi khác đổ về, làm gia tăng số lượng người dân nơi đây.

Xem thêm chi tiết tại: BĐS Công nghiệp ảnh hưởng lên thị trường Phú Mỹ như thế nào?

Các khu công nghiệp lớn ở thị xã Phú Mỹ (BRVT)
Các khu công nghiệp lớn ở thị xã Phú Mỹ (BRVT)

Mật độ dân số gia tăng thì giá trị BĐS Phú Mỹ cũng sẽ tăng, đặc biệt là phân khúc đất nền. Bên cạnh đó, do tiềm năng cực lớn của Phú Mỹ nên các dự án BĐS du lịch – nghỉ dưỡng nhanh chóng được xây dựng và phát triển. Theo đó, chất lượng y tế – giáo dục, an ninh khu vực được chú trọng và nâng cao, đẩy giá đất khu vực quanh đây tăng lên nhanh chóng.

Tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản chỉ mức độ mà một tài sản bất kỳ có thể được mua hoặc bán trên thị trường mà không làm ảnh hưởng đến giá thị trường của tài sản đó. Nói cách khác, một tài sản được xem là có tính thanh khoản cao nếu chúng có khả năng chuyển đổi thành tiền mặt dễ dàng.

Thực tế không phải dự án nào được tung ra thị trường đều có tính thanh khoản cao. Khi nói đến BĐS thường sẽ nhắc đến hai nhu cầu cơ bản: tiêu dùng và đầu tư hay còn gọi là cung cầu trên thị trường. Nếu cung và cầu không gặp nhau, cung lớn hơn cầu hay ngược lại thì sẽ dẫn đến tính thanh khoản của dự án sẽ không được như kỳ vọng.

Xem thêm chi tiết tại: 3 Lý do khiến đất nền Phú Mỹ có tính thanh khoản cao

Liên kết các vùng của Phú Mỹ
Liên kết các vùng của Phú Mỹ

Theo quy hoạch của Thị xã Phú Mỹ (BRVT) năm 2021 Phú Mỹ sẽ được công nhận là đô thị loại III; đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ sẽ trở thành đô thị mới, thành phố cảng biển với nhiều hoạt động kinh tế sôi nổi. Khi Phú Mỹ trở thành trung tâm kinh tế trọng điểm của tỉnh, BĐS nơi đây sẽ gần khu đô thị mới, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại,… Việc kinh doanh buôn bán thuận lợi, nhu cầu tiêu dùng cao và có thể tạo ra tiền ngay. Hay nói cách khác có dòng tiền lưu chuyển và ổn định.

Xét ở thời điểm hiện tại, các công trình quy hoạch và dự án ở Phú Mỹ vẫn đang còn trong giai đoạn triển khai và hoàn thiện, nên BĐS và giá đất nơi đây chắc chắn có tiềm năng tăng giá gấp đôi, thậm chí là gấp ba trong tương lai. Yếu tố lãi vốn cao là cơ hội đầu tư an toàn và là “điểm nhấn” thu hút các nhà đầu tư hướng vào thị trường Phú Mỹ.

Xem thêm chi tiết tại: Phân tích tiềm năng đất nền Phú Mỹ (BRVT)

Nhiều dự án mới ở thị xã Phú Mỹ đang triển khai, thu hút nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư
Nhiều dự án mới ở thị xã Phú Mỹ đang triển khai, thu hút nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư