[Tử vi khoa học] Mua đất cuối năm 2020 nên hay không nên?

Mặc dù phong thuỷ không phải là yếu tố chính làm nên giá thành của những dự án đất nền, nhưng đối với gia chủ thì đây là là yếu tố quan trọng quyết định đến công việc kinh doanh của họ. Vậy thời điểm nào thích hợp nhất để mua đất? Có nên mua đất cuối năm 2020 hay không?

Năm 2020 được coi là một năm bản lề chuyển đổi đại vận
Năm 2020 được coi là một năm bản lề chuyển đổi đại vận

Tổng quan về năm Canh Tý 2020

Trong tử vi học, vận mệnh của 12 con giáp có sự chuyển biến theo mỗi năm thông qua tất cả các lĩnh vực trong đời sống.

Theo lịch Can Chi, 10 Thiên can (Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý) kết hợp đối ứng với 12 Địa chi (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi) tạo ra 60 hoa giáp từ Giáp Tý đến Quý Hợi.

“Vận Ngũ Tý” là thuật ngữ dùng để chia khoảng thời gian 60 năm thành 5 khoảng thời gian nhỏ hơn, mỗi khoảng kéo dài 12 năm và lặp đi lặp lại chu kỳ 60 năm.

Mỗi 12 năm đó gọi là một vận tý, 5 vận tý theo thời gian là: Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý, Canh Tý và Nhâm Tý.

Năm Canh Tý 2020 có thiên can Canh thuộc Kim, địa chi Tý thuộc Thủy và mang mệnh năm là Bích Thượng Thổ. Đây đều là dấu hiệu tốt lành cho một năm khởi vận mới.

Năm 2020 được coi là một năm bản lề chuyển đổi đại vận, bởi vậy những dấu hiệu tích cực của năm 2020 sẽ giúp nhiều người đại thắng thành công.

Bích Thượng Thổ là đất mái nhà mang ý nghĩa che chắn, bảo vệ. Những sự kiện xảy ra trong năm và con người trong năm Bích Thượng Thổ cũng có xu hướng ôn hòa hơn.

Thiên can Canh tính chất Kim sinh cho Địa chi tính chất Thủy nên năm nay là năm sinh vượng, mọi thứ thuận hòa rất nhiều.

Xem bài viết khác tại: Tuổi nào nên mua đất cuối năm 2020?

Lý thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy
Lý thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy

Thời điểm nào thích hợp nhất để mua được nhà đất giá tốt?

Cùng một mảnh đất, một căn nhà đó nhưng giá của nó sẽ được thay đổi tùy theo mùa và thời điểm trong năm. Việc tham khảo giá nhà đất sẽ giúp cho người mua dễ dàng nắm được thông tin thay đổi của căn nhà, hay mảnh đất tại đó. Có thời điểm giá nhà đất sẽ rất rẻ, nhưng cũng có thời điểm giá của nó lại rất mắc.

Nhà đất là loại tài sản được xem là nhiều giá trị nhất. Chính vì giá trị của nó cao đến như vậy nên người mua sẽ phải thật đắn đo để xem thời điểm nào là thích hợp nhất để mua nhà đất. Cùng một diện tích nhà đất đó nhưng giá của chúng có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm. Các mùa, hay các tháng trong năm là một trong những yếu tố quyết định sự thay đổi đó.

Để biết được giá thay đổi như thế nào thì người mua cần phải tham khảo giá nhà đất tại địa điểm đó không thời gian vừa qua. Xem thử giá của mảnh đất hay căn nhà đó thay đổi như thế nào và ở những thời điểm nào. Vậy đâu là thời điểm thích hợp nhất để mua được nhà đất giá tốt? 

Thị trường nhà đất, bất động sản sẽ trở nên nhộn nhịp vào những dịp cuối năm. Lúc này sẽ có rất nhiều những dự án, những giao dịch từ các sàn giao dịch bất động sản. Đây được xem là thời điểm vào “mùa” của bất động sản. Sở dĩ số lượng tăng lên là bởi nhu cầu sử dụng của người dùng tăng rất nhiều ở dịp cuối năm. Chính vì có rất nhiều sàn giao dịch bất động sản hoạt động nên giá thành của những mảnh đất, căn nhà sẽ được thay đổi giá để cạnh tranh với nhau.

Thời điểm này, người mua có thể mua được nhà đất với giá khá tốt và sự lựa chọn của người mua của là rất nhiều. Người mua có thể tha hồ lựa chọn nhà đất nào phù hợp với mình nhất. So với những thời gian khác trong năm, thì dịp cuối năm người mua cũng sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi từ những sàn giao dịch.

Xem bài viết khác tại: Hướng dẫn xem hướng mua đất hợp tuổi cho gia chủ năm 2020

Thế đất tốt trong phong thủy
Thế đất tốt trong phong thủy

Theo khoa học, có nên mua đất vào cuối năm 2020 không?

Nếu người mua là khách hàng cá nhân

Đối với người mua vì mục đích cá nhân, dùng để an cư hay làm tài sản tích lũy thì lợi nhuận không phải là yếu tố quan trọng nhất để đưa ra quyết định. Đối với nhóm khách hàng này, họ coi trọng sự thuận tiện, mức độ phát triển của không gian sống và có phù hợp với khả năng tài chính hay không.

  • Thứ nhất, mua đất được xem là an toàn hơn so với một số phân khúc khác nếu như không có nhiều kinh nghiệm mua bán nhà đất. Đất nền vốn dễ tìm nguồn cung và có sự phân hóa mức giá bán tương đối đa dạng; rẻ hơn so với số tiền bỏ ra để mua nhà xây sẵn hay căn hộ chung cư. Thị trường đất nền 2020 nhiều rung lắc nhưng chế độ sàng lọc được bật liên tục, do đó, người mua không quá khó khăn để tìm được lựa chọn ưng ý.
  • Thứ hai, dù không thể gọi là mua với giá hời nhưng ít ra, trong bối cảnh này, khách hàng cá nhân có thể tiếp cận với sản phẩm có mức giá bán đúng với giá trị nhờ cơ chế điều tiết của thị trường. Xuống tiền mua đất nền, cá nhân đổi lại quyền sử dụng lâu dài và cơ hội để tích lũy một khoản để dành có giá về dài hạn.

Đất đai không sinh ra thêm nhưng nhu cầu ngày một tăng lên, càng về lâu dài, cơ hội mua nhà đất càng khó vì tính trạnh canh cao. Do đó, nếu cơ hội, vẫn nên mạnh dạn tìm mua một lô đất ưng ý để xây dựng, tặng cho hay đơn giản là “cất” khi nào cần sẽ dùng đến. Tính kế thừa cũng là ưu điểm quan trọng của phân khúc này. Mua đất giai đoạn hiện nay về cơ bản vẫn tạo ra sự an toàn cao cho người mua.

Lưu ý về thế đất trong đầu tư đất nền
Lưu ý về thế đất trong đầu tư đất nền

Nếu người mua là các nhà đầu tư

Theo phân tích của một số chuyên gia bất động sản, khó khăn chung của thị trường hiện nay là đang bị bao trùm bởi tâm lý lo lắng dịch bệnh của khách hàng. Tuy nhiên, tâm lý này không áp đặt chung cho tất cả, có người “tháo chạy” sang vàng hoặc gửi ngân hàng, người lại mạnh dạn “bẻ lái” sang nhà đất.

Các chuyên gia này cho biết, sự lạc quan của các nhà đầu tư bất động sản tất yếu đều có nguyên do mà rõ ràng nhất chính là khi so với các kênh đầu tư khác thì đất đai vẫn là tài sản không những để ở mà còn có giá trị gia tăng trong thời gian tới; nghĩa là có giá trị về đầu tư cao.

Trước hết, bất động sản mà cụ thể hơn là đất nền luôn gắn với nhu cầu thực tiễn của cư dân, do đó, bất kỳ thời điểm, giai đoạn nào cũng có thể tiếp cận được với những nhóm khách hàng tiềm năng. Dù nó có biến động nhưng nhu cầu luôn có và không thể mất đi.

Thứ hai, đất nền dễ tận dụng vào nhiều mục đích, cách thức sinh lợi. Nếu không còn phù hợp để lướt sóng thì “ôm” đất cũng không khiến cơ hội tạo ra lợi nhuận mất đi. Vốn dĩ, đầu tư dài hạn là phương thức được giới chuyên môn khuyến khích áp dụng với đất nền.

Tuy nhiên, một số quan điểm khác cho rằng, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực của nền kinh tế, trong đó có bất động sản. Chỉ những người thực sự có nhu cầu về nhà ở mới bỏ tiền ra mua bất động sản lúc này, còn giới đầu tư thì nhiều khả năng chưa thể xuống tiền.

Tâm lý này xuất phát từ sự e ngại về việc mặt bằng giá tăng cao so với dự đoán, trước đó họ cho rằng tình trạng “ế ẩm mùa dịch” sẽ khiến giá đất giảm mạnh. Thế nhưng, giá đất tăng cho thấy nhu cầu thực ở phân khúc này là rất lớn. Theo lẽ thường thì đây là tín hiệu tích cực cho môi trường đầu tư. Do đó, với ai nuôi hy vọng chờ giá giảm để đầu tư thì có lẽ khó để tìm được thời điểm thích hợp.

Giới chuyên môn khẳng định, quyết định mua đất phụ thuộc nhiều vào nguồn lực và nhu cầu, ít bị tác động bởi giá đắt hay rẻ. Dù là nhu cầu thực hay đầu tư, nếu khả năng chi trả tốt, thì giá có cao, khách vẫn sẵn sàng xuống tiền mua. Giá đất có thể bị điều chỉnh trong ngắn hạn và một số tác động nhất thời nhưng khi nhìn theo góc độ 3 – 5 năm tới hoặc dài hơn, giá đất sẽ vẫn luôn đi lên.

Vì vậy, nhà đầu tư có tầm nhìn tốt chắc chắn không vì sự dịch chuyển trên thị trường mà bỏ lỡ cơ hội. Có chăng, họ cần nhiều thời gian để định hình và nghiên cứu, tìm ra hướng đi phù hợp cho đất nền mà thôi.

Đất hình tam giác được coi là mảnh đất xấu
Đất hình tam giác được coi là mảnh đất xấu

Theo tử vi, phong thủy, có nên mua đất vào cuối năm 2020 không?

Theo bảng Can-Chi-Mệnh thì năm 2020 là năm Canh Tý, tức là con Chuột, mệnh Thổ – Bích Thượng thổ (tức là Đất tò vò hay Đất trên vách, đất trên tường thành). Theo quan niệm dân gian thì năm Tý vốn đại diện cho sự chăm chỉ tích lũy, sức sống bền bỉ, thông minh, lanh lợi và gan dạ. Theo quan điểm dịch lý tướng số, năm 2020 tương sinh: Kim, Hỏa và đối lập tương khắc sẽ bao gồm Thủy, Mộc.

Năng lượng đáng sợ của chu kỳ Thủy sẽ chiếm lĩnh và chiếm ưu thế trong 4 đến 5 năm tới. Sự bi quan, yếm thế và tuyệt vọng sẽ xuất hiện và góp phần vào sự suy giảm kinh tế. Bất kỳ hoạt động nào cũng sẽ dẫn đến thất bại dài hạn và nhiều khủng hoảng kinh tế sẽ phát sinh. 

Nhưng bên cạnh đó vẫn có những ngành công nghiệp có cơ hội phát triển như các ngành công nghiệp thuộc hành Hỏa có thể mong đợi sự thịnh vượng, bao gồm năng lượng, sản xuất điện, nhà hàng và giải trí…

Những ngành thuộc hành Thổ cũng có cơ hội phát triển mạnh như bất động sản, phát triển đất đai, khai thác, bảo hiểm, phần mềm máy tính và công nghệ.

→ Chính vì vậy, nửa đầu năm 2020 sẽ là thuận lợi cho các cổ phiếu các ngành tài chính, kim loại (vàng bạc, sản xuất sắt thép) nhưng lại kém may mắn với các cổ phiếu liên quan đến ngành công nghệ – viễn thông, chăm sóc sức khỏe, dược, vận tải. Các ngành bất động sản (nhà đất), dầu khí, bán lẻ, thủy sản, dệt may sẽ là những ngành được dự báo tích cực trong nửa cuối năm 2020.

Hình dạng lô đất ảnh hưởng đến cát lộc của gia chủ
Hình dạng lô đất ảnh hưởng đến cát lộc của gia chủ

“Giải mã” những con giáp sẽ gặp nhiều tài vận trong năm Canh Tý

Theo quan niệm phong thủy, vận mệnh của 12 con giáp sẽ có sự chuyển biến theo từng năm dựa trên các phương diện ngoại giao, sự nghiệp, làm ăn, tài vận, tình cảm, sức khỏe…

Để giúp bạn có định hướng, cũng như nâng cao tài vận và tài lộc, bài viết xin chia sẻ vận mệnh của 12 con giáp trong năm Canh Tý. Cụ thể như sau:

Thần may mắn “gõ cửa” người tuổi Tý

Năm Canh Tý 2020 được xem là năm may mắn gõ của cho người tuổi Tý, hé lộ thời cơ mới cho phát triển không gian sáng tạo và thúc đấy sự nghiệp thăng tiến trong năm.

Cùng với may mắn trong sự nghiệp và tài vận thì tình duyên, gia đạo của người tuổi Tý trong năm tới cũng sẽ có nhiều chuyển biến tích cực. Những mâu thuẫn của các thành viên trong gia đình được tháo gỡ.

Năm Canh Tý 2020
Năm Canh Tý 2020

Tuổi Thân – nhiều khởi sắc

Do được quý nhân phù trợ nên những khó khăn của người tuổi Thân trong năm 2020 không còn đáng ngại. Bên cạnh đó, tuổi Thân có thêm nhiều cơ hội để mở rộng tiền đồ, hoạt động kinh doanh thuận lợi, thậm chí, họ chẳng cần phải lo lắng tới tiền bạc mà có thể rủng rỉnh quanh năm.

Tuổi Thân cũng được mọi người công nhận sự cố gắng, sớm đạt được thành tựu, nhất là vào những tháng nhuận. Lộc Tồn là biểu hiện của sự chăm chỉ, biết tiết kiệm, tính toán của người tuổi Thân trong năm cũ. Thêm vào đó, được thực thần che chở nên chuyện làm ăn kinh doanh sẽ phát đạt và khởi sắc.

Thời điểm mua đất tốt cho người tuổi Thân
Thời điểm mua đất tốt cho người tuổi Thân

Người tuổi Thìn – tài vận hanh thông

Nhờ được Long Trì cát tinh hỗ trợ nên trong năm Canh Tý, đường công danh sự nghiệp của người tuổi Thìn rất hanh thông. Cát tinh giúp cho bản mệnh không phải gặp quá nhiều khó khăn trong công việc.

Thêm đó, Long Trì cũng giúp cho người tuổi này gặp được nhiều cơ hội thăng tiến trong năm 2020. Bằng cách gia tăng tích lũy, không ngừng có những bước tiến trong sự nghiệp, thành công sẽ không xa tầm tay của người tuổi Thìn.

12 con giáp gắn liền với thời vận
12 con giáp gắn liền với thời vận

Tuổi Mùi – tiền tài gặp vận tốt

Năm 2020 sẽ là một năm may mắn về tiền bạc với người tuổi Mùi. Kết hợp với trí thông minh và tài ăn nói, cùng với những quyết đoán đúng thời điểm, người tuổi này có triển vọng đạt được thành tựu to lớn trong các khoản đầu tư.

Năm 2020 sẽ là một năm may mắn về tiền bạc với người tuổi Mùi
Năm 2020 sẽ là một năm may mắn về tiền bạc với người tuổi Mùi

Tiềm năng kinh doanh “nở rộ” vời người tuổi Tuất

Thuận lợi, suôn sẻ và may mắn sẽ là những gì người tuổi Tuất nhận được nếu chọn kinh doanh trong năm 2020. Năm Canh Tý sẽ là một năm tốt lành để tuổi Tuất dự liệu những kế hoạch kinh doanh của mình.

Cả Thực Thần và Thiên Tài xuất hiện cùng một lúc. Hai đại cát tinh này chủ về may mắn trong kinh doanh và tài lộc bất ngờ.

Tuy nhiên, bên cạnh thuận lợi thì cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Vì thế, dù đang có những bước tiến thuận lợi trong kinh doanh thì người tuổi Tuất cũng nên cẩn trọng, đặc biệt là những thị phi, cạnh tranh không lành mạnh…ảnh hưởng đến công việc. Cần bình tĩnh nhìn nhận và giải quyết công việc theo chiều hướng tích cực.

Năm Canh Tý sẽ là một năm tốt lành để tuổi Tuất
Năm Canh Tý sẽ là một năm tốt lành cho tuổi Tuất

Tuổi Mão – quý nhân phù trợ

Năm 2020 đối với người tuổi Mão là một năm có quý nhân phù trợ, sự nghiệp thăng tiến, kinh doanh vượng phát. Phần lớn kế hoạch của người tuổi Mão dự định tiến hành trong năm 2020 có thể có khó khăn bước đầu nhưng sau đó với bản tính kiên trì và phúc tinh thần tài phù trợ, tài lộc và sự nghiệp của tuổi Mão thăng tiến không ngừng.

Nửa sau của năm Canh Tý, tuổi Mão sẽ có cơ hội vượt qua khó khăn để đạt được thành tựu vượt sức mong đợi.

Năm 2020 đối với người tuổi Mão là một năm có quý nhân phù trợ
Năm 2020 đối với người tuổi Mão là một năm có quý nhân phù trợ

TÓM TẮT CÁC THÔNG TIN

Tuổi nào may mắn năm 2020?

Mậu Dần (1998), Ất Sửu (1985); Mậu Thìn (1988), Tân Hợi (1971), Mậu Thân (1968).

Năm nào không tốt cần tránh mua nhà đất?

Tránh những năm có tuổi không tốt như tuổi Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai.

Theo tử vi, phong thủy, có nên mua đất vào cuối năm 2020 không?

Những ngành thuộc hành Thổ cũng có cơ hội phát triển mạnh như bất động sản, phát triển đất đai, khai thác, bảo hiểm,….