THÔNG TIN ĐẤT NỀN  PHÚ MỸ BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Phú Mỹ là một thị xã thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nằm dọc theo quốc lộ 51, sông Thị Vải, có trung tâm hành chính đặt tại phường Phú Mỹ, bao gồm 5 phường và 5 xã, dân số 221 030 người với hơn 80 000 lao động và 10 KCN tập trung (5000 ha). Trong thời gian gần đây, nhờ vào hệ thống hạ tầng giao thông được quy hoạch và phát triển đồng bộ, giá đất nền Phú Mỹ đang gia tăng nhanh chóng và dự kiến sẽ còn không ngừng tăng cao trong thời gian tới.

TỔNG QUAN VỀ THỊ XÃ PHÚ MỸ (BÀ RỊA – VŨNG TÀU)

Ngày 18/5/2018 UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức lễ công bố nghị quyết số 492/NQ-UBTVQH14 ngày 12/4/2018 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập Thị xã Phú Mỹ và các phường thuộc thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo đó, việc thành lập thị xã Phú Mỹ thuộc Bà Rịa – Vũng Tàu trên cơ sở toàn bộ 333,84 km2 diện tích tự nhiên và 175 872 người của huyện Tân Thành.

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ CỦA THỊ XÃ PHÚ MỸ

Thị xã Phú Mỹ nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

 • Phía Đông giáp huyện Châu Đức.
 • Phía Đông nam giáp thành phố Bà Rịa.
 • Phía Tây giáp huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh qua vịnh Gành Rái
 • Phía Nam giáp thành phố Vũng Tàu
 • Phía Bắc giáp huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
 • Phía Tây bắc giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
Vị trí địa lý của thị xã Phú Mỹ
Vị trí địa lý của thị xã Phú Mỹ
Bản đồ quy hoạch chung đô thị mới Phú Mỹ
Bản đồ quy hoạch chung đô thị mới Phú Mỹ

ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH CỦA PHÚ MỸ

Thị xã Phú Mỹ có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 5 phường: phú Mỹ, Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phước Hòa, Tân Phước và 5 xã: Châu Pha, Sông Xoài, Tân Hải, Tân Hòa, Tóc Tiên.

5 PHƯỜNG

✔️ Phường Phú Mỹ

✔️  Phường Hắc Dịch

✔️  Phường Mỹ Xuân

✔️  Phường Phước Hòa

✔️  Phường Tân Phước

Bản đồ quy hoạch khu trung tâm hành chính – chính trị thị xã Phú Mỹ
Bản đồ quy hoạch khu trung tâm hành chính – chính trị thị xã Phú Mỹ

5 XÃ

✔️  Xã Châu Pha

✔️  Xã Sông Xoài

✔️  Xã Tân Hải

✔️  Xã Tân Hòa

✔️  Xã Tóc Tiên

10 LÝ DO NÊN ĐẦU TƯ VÀO THỊ XÃ PHÚ MỸ (BÀ RỊA – VŨNG TÀU)

 1. Theo Quy hoạch của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT), Phú Mỹ đã và đang được tập trung đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông và đô thị để trở thành thành phố cảng biển quốc tế và du lịch vào năm 2025.
 2. Phú Mỹ sở hữu cụm cảng Cái Mép – Thị Vải, cửa ngõ giao thương ra biển Đông của toàn miền Nam. Theo đó, tỉnh BRVT đang quy hoạch phát triển cảng Cái Mép – Thị Vải trở thành cảng trung chuyển quốc tế hàng đầu Việt Nam, phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp cảng biển – dịch vụ hậu cần cảng và logistics.
 3. Với vị trí địa lý quan trọng: cách TPHCM khoảng 55 km qua tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, cách TP Vũng Tàu, Bà Rịa khoảng 30 km, Phú Mỹ nằm ở điểm cuối đường vành đai 4 và được xem là trung tâm công nghiệp, đầu mối giao thông hàng đầu của tỉnh và các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

  Sơ đồ vị trí ODICO Phú Mỹ
  Sơ đồ vị trí ODICO Phú Mỹ
 4. Với thiên nhiên khí hậu lý tưởng, Phú Mỹ nổi tiếng với nhiều thắng cảnh và địa điểm du lịch tâm linh như: Suối Đá, suối Tiên, chùa Bái Đại Tòng Lâm,… Nhất là những nơi gần núi Dinh, không khí trong lành thích hợp đề đầu tư các ngành dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng và phát triển hệ thống sinh thái quy mô lớn.
 5. HĐND Thị xã Phú Mỹ nhiệm kỳ 2016-2021 đã thông qua Nghị quyết Đề án công nhận Thị xã Phú Mỹ là đô thị loại III vào năm 2021. Trong dài hạn tỉnh BRVT ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng đô thị Phú Mỹ theo tiêu chí đô thị loại III để khẳng định vai trò là trung tâm công nghiệp cảng biển ở vùng Đông Nam Bộ.
 6. Hệ thống hạ tầng giao thông (cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Quốc lộ 51, Quốc lộ 56 mở rộng, đường vành đai 4…) đồng bộ, hoàn thiện kết nối giữa BRVT và các địa phương lân cận, cùng với quy hoạch khu đô thị mới đã tạo nên đòn bẩy, thúc đẩy giá trị bất động sản Phú Mỹ phát triển vượt bậc.

  Thị xã Phú Mỹ - Vùng
  Thị xã Phú Mỹ – Vùng “đất vàng” nổi lên nhờ tiềm năng phát triển vượt bậc ở Bà Rịa – Vũng Tàu
 7. Phú Mỹ là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp (KCN) nặng và năng lượng lớn nhất BRVT, có hệ thống KCN lên đến 5000 ha (KCN Phú Mỹ 1, KCN Cái Mép,…). Đây là lý do Phú Mỹ thu hút nhiều chuyên gia, công nhân đến làm việc và sinh sống hằng năm, thúc đẩy bất động sản công nghiệp phát triển.
 8. Qũy Đầu tư phát triển tỉnh BRVT chủ động tiếp cận và hỗ trợ vay vốn cho các chủ đầu tư. Ngoài ra, Sở Công thương tỉnh BRVT, UBND tỉnh cũng ban hành nhiều chính sách ưu đãi cho đầu tư phát triển KCN: hưởng thuế suất 17% trong thời gian 10 năm, miễn thuế 2 năm,…
 9. Phú Mỹ chỉ cách sân bay Long Thành hơn 30 km nên khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động, đây sẽ là cú hích giúp Phú Mỹ gia tăng lượng khách du lịch, thúc đẩy vận chuyển hàng hóa cũng như thu vốn đầu tư trong và ngoài nước.
 10. Xét về mặt bằng chung, giá đất trung bình ở thị xã Phú Mỹ dao động từ 3 – 8 triệu/m2, thấp hơn rất nhiều so với các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương hay khu vực TP Vũng Tàu, TP Bà Rịa. Do đó, đất ở đây có tiềm năng tăng giá và tính thanh khoản cao.
  Sân bay Long Thành - cú hích thúc đẩy các khu vực lân cận như Bà Rịa Vũng Tàu phát triển
  Sân bay Long Thành – cú hích thúc đẩy các khu vực lân cận như Bà Rịa Vũng Tàu phát triển

TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VÀ GIÁ ĐẤT NỀN PHÚ MỸ (CẬP NHẬT ĐẾN QUÝ III/2019)

Năm 2019, một năm được đánh giá là nhiều khó khăn của thị trường Bất động sản. Sau giai đoạn hơn nửa năm chững lại và một loạt những sai phạm từ các dự án không đạt chất lượng, những cuộc rà soát, thanh lọc từ các cơ quan chức năng khiến các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn. Chính sách siết chặt tín dụng của Ngân hàng nhà nước cũng khiến dòng vốn đổ vào thị trường Bất động sản khó khăn hơn. Mặc dù giai đoạn giữa quý III đã ghi nhận sự khởi sắc trở lại nhưng tốc độ vẫn còn chậm. Tại khu vực phía Nam, cuộc rà soát của chính quyền tại thị trường lớn nhất là TPHCM đã khiến nhiều doanh nghiệp địa ốc lẫn các nhà đầu tư bị ảnh hưởng. Nhiều dự án buộc phải tạm dừng, các giao dịch cũng bị đóng băng.

Theo chuyên gia nhận định, không chỉ hạ tầng tác động đến sự tăng trưởng bất động sản mà những tiền đề về giá mềm, xu hướng dịch chuyển về khu đô thị vệ tinh cũng đã và đang tạo cú hích to lớn đến thị trường nhà đất khu vệ tinh TPHCM này. Các doanh nghiệp địa ốc lớn và cả nhà đầu tư cá nhân liên tiếp tìm mua đất nền tại các khu vực lân cận để xây dựng dự án nhà ở và đầu tư dài hạn, mua đi bán lại khi giá đất tăng cao.

ODICO Phú Mỹ 1 nằm trong khu quy hoạch du lịch tâm linh dự kiến của FLC Núi Dinh (BRVT)
ODICO Phú Mỹ 1 nằm trong khu quy hoạch du lịch tâm linh dự kiến của FLC Núi Dinh (BRVT)

bán đất phú mỹ bà rịa vũng tàu giá rẻ

Nhờ những tiềm năng lớn về hạ tầng giao thông và phát triển du lịch, thời gian qua, thị xã Phú Mỹ đã được nhiều doanh nghiệp lớn chọn làm nơi để phát triển và mở rộng thương hiệu của mình, nổi bật hơn cả là Tập đoàn FLC với Quy hoạch FLC Núi Dinh kết hợp với du lịch tâm linh. Phú Mỹ được đánh giá là thị trường phát triển kinh tế bền vững với tỷ trọng công nghiệp – thương mại – dịch vụ đạt hơn 75%, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Đây chính là yếu tố khiến nơi đây thu hút lượng lớn nhà đầu tư bất động sản đổ về đón sóng các dự án. Rất nhiều dự án với quy mô lớn, nhỏ đang được triển khai tại đây. Nhờ đó, thị trường đất nền Phú Mỹ cũng thiết lập một mặt bằng giá mới, nhiều dự án trong đợt mở bán lần đầu đã đưa ra mức giá 15 – 20 triệu đồng/m2; những khu vực sầm uất đã cán mức hơn 30 triệu đồng/m2, tương đương với giá đất thành phố Bà Rịa.

Trong quý III/2019, tình hình giá đất phú mỹ ở các phường và xã trong địa bàn thị xã Phú Mỹ tiếp tục có nhiều tín hiệu khả quan trong việc tăng giá. Trong đó, hiện tại giá đất ở phường Phú Mỹ ngay đường Trần Hưng Đạo và khu vực trung tâm là có giá cao nhất trong khu vực thị xã Phú Mỹ, dao động từ 8 – 23 triệu đồng/m2. Theo khảo sát, các lô đất thuộc khu vực đường Trần Hưng Đạo đối diện chợ Tân Thành vào đầu tháng 8/2019 được giao dịch ở mức 35 – 45 triệu đồng/m2. Đây được xem là mặt bằng giá mới cao chưa từng có trong 5 năm qua tại khu vực này. Bên cạnh đó, các lô đất đẹp ở mặt tiền đường Hùng Vương thị xã Phú Mỹ có giá trung bình khoảng 14 triệu/m2. Có những nơi trên mặt tiền đường 80 (Nguyễn Cư Trinh) ngay trung tâm thị xã, giá đất đã lên tới 30 triệu/m2.

Xem thêm bài viết chi tiết tại: Thông tin tổng hợp giá đất ở Thị xã Phú Mỹ (BRVT) Quý III/2019

Bí quyết vàng tránh mất tiền tỷ khi mua nhà đất bao sổ đỏ, sổ hồng

Pháp lý rõ ràng, sổ đỏ đầy đủ là yếu tố quan trọng hàng đầu mà nhà đầu tư cần quan tâm

Trên thực tế, sổ đỏ, sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà) vẫn có thể bị làm giả hoặc làm tài sản thế chấp ở nhiều nơi. Do đó, người mua nhà đất nếu gặp phải rủi ro này có thể bị thiệt hại tiền tỷ. Mua nhà […]

Làm gì để hạn chế rủi ro khi đầu tư bất động sản?

Quảng cáo bắt mắt khiến các nhà đầu tư bị cuốn vào những lời hoa mỹ ngọt ngào

Đầu tư bất động sản có thể kiếm được lợi nhuận lớn nhưng cũng phải đối mặt với rất nhiều rủi ro. Rủi ro bất động sản được thể hiện qua 4 mặt: độ an toàn của vốn, độ tin cậy của mức độ thu lợi dự tính, mức độ chuyển đổi thành tiền và […]

Top 10 Quy định về nhà đất liên quan đến sổ đỏ không thể bỏ qua

Cấp sổ đỏ cho diện tích đất tăng thêm

Sổ đỏ hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có vai trò đặc biệt quan trọng đối với mỗi cá nhân, tập thể khi đảm bảo và công nhận quyền và lợi hợp pháp của chủ sở hữu  trên diện tích mảnh đất được cấp phép. Đây là cơ sở để các cơ quan […]

Top 10 điểm nhấn hot nhất thị trường bất động sản năm 2019

Thị trường condotel ghi nhận sự chững lại về cả nguồn cung lẫn lượng giao dịch

Bất động sản đã trải qua một năm đầy biến động với nhiều tín hiệu tích cực và thách thức. Nhận định về thị trường bất động sản năm 2019, nhiều chuyên gia đánh giá vẫn giữ được sự phát triển ổn định. Cụ thể, thị trường bất động sản đã không xuất hiện hiện […]

Bà Rịa – Vũng Tàu: Bùng nổ làn sóng du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe

Du lịch sức khỏe kết hợp giữa nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe để thư giãn xả stress

Đời sống kinh tế ngày càng phát triển, áp lực từ môi trường, xã hội ngày càng lớn dẫn đến nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của con người cũng cao hơn. Giờ đây, thay vì tham gia hành trình tham quan, nghỉ dưỡng thông thường, nhiều người có xu hướng lựa chọn những […]

5 Phương pháp thẩm định giá đất giúp nhà đầu tư tránh bẫy sốt ảo

Thẩm định giá chính xác giúp các nhà đầu tư tránh được nhiều tổn thất về mặt tiền bạc và cơ hội chi phí

Khi kinh doanh mua bán một mặt hàng nào đó, mọi người thường quan tâm tới giá cả bởi đây là yếu tố quan trọng, thậm chí chi phối quyết định mua hoặc bán của người đang có nhu cầu tham gia trao đổi trên thị trường. Trong mua bán bất động sản, nhiều người […]

Tử vi khoa học: Xem ngày đẹp mua bán nhà đất tháng 1/2020

Trong kinh doanh, phong thủy là vấn đề rất được quan tâm

Theo quan niệm của người phương Đông, phong thủy trong kinh doanh buôn bán là vấn đề rất quan trọng. Theo đó, tuân thủ theo khoa học phong thủy giúp công việc suôn sẻ, hỗ trợ kinh doanh thêm thuận lợi và giúp cửa hàng mua may bán đắt hơn. Xem ngày tốt xấu mua bán […]

Bí quyết đầu tư bất động sản thành công

Bí quyết đầu tư bất động sản thành công

Đầu tư bất động sản đã không còn là ngành mới lạ trong giới kinh doanh. Nhiều người nói rằng kinh doanh bất động sản là con đường làm giàu của nhiều “đại gia”. Thực tế đã có rất nhiều người giàu “siêu tốc” nhờ địa ốc nhưng cũng không ít người điêu đứng do […]

5 Sai lầm khi đầu tư bất động sản

Xác định đúng thị trường tiềm năng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản luôn tồn tại hai yếu tố là lợi nhuận cao và rủi ro nhiều. Chỉ khi hiểu rõ và tránh những kỳ vọng vượt xa thực tế thì nhà đầu tư mới thực sự thành công. Đầu tư bất động sản không chỉ nhìn vào giá Mỗi nhà đầu tư […]