THÔNG TIN ĐẤT NỀN BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Bà Rịa – Vũng Tàu là một tỉnh ven biển nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Với vị trí cửa ngõ ra biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ, Bà Rịa – Vũng Tàu kết nối thuận lợi với TPHCM và các địa phương khác bằng đường bộ, đường không, đường thủy và đường sắt.

Trong những năm gần đây, Thị trường bất động sản miền Nam đặc biệt tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn là địa điểm hấp dẫn, thậm chí đang có xu hướng phát triển mạnh khi các nhà đầu tư từ TPHCM bắt đầu đổ xô về khu vực này.

FLC Núi Dinh - Tổ hợp du lịch tâm linh hot nhất gần đây ở Bà Rịa - Vũng Tàu
FLC Núi Dinh – Tổ hợp du lịch tâm linh hot nhất gần đây ở Bà Rịa – Vũng Tàu

TỔNG QUAN VỀ TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

Bà Rịa – Vũng Tàu nằm ở khu vực miền Đông Nam Bộ, cách TPHCM một tiếng rưỡi đi xe qua cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây hoặc Quốc lộ 55.

  • Phía Bắc giáp tỉnh Đồng Nai
  • Phía Tây giáp TPHCM
  • Phía Đông giáp tỉnh Bình Thuận và Biển Đông
  • Phía Nam giáp Biển Đông

    Vị trí địa lý của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
    Vị trí địa lý của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Dân số

Tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2019, dân số toàn tỉnh đạt 1.148.313 người, mật độ dân số đạt 556 người/km². Dân số nam đạt 576 228 người, trong khi đó nữ chỉ đạt 572 085 người. Tỷ lệ tăng tự nhiên dân số phân theo địa phương tăng 1‰ , 58,4% dân số sống ở đô thị và 41,6% dân số sống ở nông thôn.

Nhiều nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm mua đất ở các khu vực lân cận TPHCM
Nhiều nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm mua đất ở các khu vực lân cận TPHCM

Khí hậu

Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong vùng ít có bão, thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Một năm chia hai mùa rõ rệt. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, thời gian này có gió mùa Tây Nam. Mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, thời gian này có gió mùa Đông Bắc.

Nhiệt độ trung bình hàng năm là 27°C, tháng thấp nhất khoảng 26,8°C, tháng cao nhất khoảng 28,6°C. Số giờ nắng rất cao, trung bình hàng năm khoảng 2 400 giờ. Lượng mưa trung bình 1500mm.

Phát triển hạ tầng và du lịch là một lợi thế lớn của thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu
Phát triển hạ tầng và du lịch là một lợi thế lớn của thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu

Đơn vị hành chính

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 8 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm: 2 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện và được chia thành 82 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 6 thị trấn, 29 phường và 47 xã.

Ðơn vị hành chính cấp Huyện Thành phố
Bà Rịa
Thành phố
Vũng Tàu
Thị xã
Phú Mỹ
Huyện
Châu Đức
Huyện
Côn Đảo
Huyện
Đất Đỏ
Huyện
Long Điền
Huyện
Xuyên Mộc
Diện tích (km²) 91,5 141,1 333,84 422,6 76 189,6 77 640,9
Dân số (người) 205.192 527.025 221.030 143.306 8.360 76.659 140.485 162.356
Mật độ dân số (người/km²) 1.338 3.635 720 339 110 404 1.825 253
Số đơn vị hành chính 8 phường, 3 xã 16 phường, 1 xã 5 phường, 5 xã 1 thị trấn, 15 xã 16 hòn đảo 2 thị trấn, 6 xã 2 thị trấn, 5 xã 1 thị trấn, 12 xã
Năm thành lập 2012 1992 2018 1994 1991 2003 2003 1976
Nguồn: Website tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Cảng Cái Mép - Thị Vải, định hướng xây dựng cảng biển quốc tế hàng đầu khu vực ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Cảng Cái Mép – Thị Vải, định hướng xây dựng cảng biển quốc tế hàng đầu khu vực ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

4 LÝ DO NÊN ĐẦU TƯ VÀO TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU

1. Ưu thế phát triển đồng bộ về kinh tế, công nghiệp và hạ tầng giao thông

Bà Rịa Vũng Tàu nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam và là cửa ngõ đi ra biển đông. Vì vậy nơi đây được xem là trung tâm công nghiệp Dầu khí Việt Nam với khoảng 93% tổng trữ lượng dầu mỏ và hơn 16% tổng trữ lượng khí thiên nhiên của cả nước. Tại đây đã phát hiện các mỏ dầu có giá trị thương mại lớn như: Bạch Hổ (lớn nhất Việt Nam), Rồng, Đại Hùng, Rạng Đông. Đương nhiên xuất khẩu dầu đóng góp một phần quan trọng trong GDP của Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngoài ra, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu còn có nhiều thế mạnh về phát triển kinh tế. Trong đó có du lịch biển đảo, đánh bắt và chế biến hải sản cùng với hệ thống cảng nước sâu có thể làm cảng trung chuyển quốc tế. Từ đó nâng cao vị thế của tỉnh với GDP đứng thứ 3 cả nước chỉ sau Hà Nội và TP HCM.

Địa ốc TPHCM chững lại, cơ hội vàng cho các bất động sản vùng ven như Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai,...
Địa ốc TPHCM chững lại, cơ hội vàng cho các bất động sản vùng ven như Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai,…

2. Cơ sở hạ tầng tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang phát triển mạnh mẽ

Bà Rịa Vũng Tàu trở nên thu hút đông đảo giới đầu tư chính là nhờ cú hích về cơ sở hạ tầng, nhất là khi Bà Rịa Vũng Tàu lại là nơi tập trung của nhiều ngành công nghiệp với hơn 15 khu công nghiệp tập trung.

Để phát triển thành trung tâm du lịch, công nghiệp dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước, Bà Rịa – Vũng Tàu được đẩy mạnh đầu tư cả 4 loại hình giao thông trọng điểm: đường bộ, đường thủy, đường sắt và hàng không.

Sân bay Long Thành - cú hích thúc đẩy các khu vực lân cận như Bà Rịa Vũng Tàu phát triển
Sân bay Long Thành – cú hích thúc đẩy các khu vực lân cận như Bà Rịa Vũng Tàu phát triển

Bên cạnh đó, để ưu tiên phát triển hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải thành hệ thống cảng trung chuyển quốc tế, Chính phủ đã triển khai và đầu tư các hạng mục trọng điểm giao thông. Trong đó ưu tiên thu hút đầu tư xây dựng các tuyến đường kết nối các vùng tỉnh và đô thị động lực của tỉnh thuộc các hành lang kinh tế.
Xem thêm: Thị trường đất nền phú mỹ bà rịa
Theo đó, một số dự án trọng điểm có thể kể đến như: tuyến đường sắt và đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (đoạn Biên Hòa – Phú Mỹ), cầu Phước An, đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải, đường Phước Hòa – Cái Mép, đường 991B,…

Quốc lộ 51 là tuyến đường giao thông quan trọng của các tỉnh phía Nam
Quốc lộ 51 là tuyến đường giao thông quan trọng của các tỉnh phía Nam

Đặc biệt trong quý 4/2019, Phú Mỹ sẽ chi hàng trăm tỷ để mở con đường 4 làn xe nối 2 cung đường quốc lộ huyết mạch là Quốc lộ 51 và Quốc lộ 56. Cung đường này có chiều rộng 20,5 m, với quy mô 4 làn xe, thuộc địa phận xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ.

Khi cung đường này hoàn thành, nó ngay lập tức sẽ trở thành 1 trong 3 trục đường huyết mạch của Phú Mỹ, nối liền Quốc lộ 51 (nối Phú Mỹ với Long Thành) và Quốc lộ 56 (nối Phú Mỹ với TP Long Khánh)… Đây đều là những yếu tố tạo tiền đề cho thị trường bất động sản phát triển.

Quốc lộ 51 đi qua Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Quốc lộ 51 đi qua Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

3. Tiềm năng phát triển Bất động sản du lịch

Bà Rịa Vũng Tàu là địa điểm du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu được nhiều du khách hướng tới. Nơi đây có ưu thế sở hữu hơn 200km đường bờ biển. Khí hậu ôn hòa cùng với hệ thống sinh thái tự nhiên đa dạng, sở hữu nhiều di tích lịch sử dùng thắng cảnh tuyệt đẹp như: Côn Đảo, Long Hải, Bình Châu, Hồ Tràm, Hòn Bà, Núi Dinh, Hồ Đá Xanh… Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá là địa phương hấp dẫn nhiều du khách không kém gì các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á.

Bãi biển Hồ Cốc – thiên đường nghỉ dưỡng và check in “sống ảo”
Bãi biển Hồ Cốc – thiên đường nghỉ dưỡng và check in “sống ảo”

Ngoài ra Bà Rịa Vũng Tàu còn có nhiều loại hình du lịch đa dạng khác nhau như Du lịch lịch sử – văn hóa – tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch ẩm thực và đặc biệt là du lịch hội nghị – khoa học,… cũng vô cùng thu hút du khách khi ghé thăm.

Chính những ưu thế trên khiến Bà Rịa Vũng Tàu thu hút đông đảo khách du lịch, trong đó chỉ trong 9 tháng đầu năm 2018 tại Bà Rịa Vũng Tàu đã đón tới hơn 10,3 triệu khách tham quan, trong đó 2,67 triệu lượt khách lưu trú tăng 12,3% so với cùng kì.

ODICO Phú Mỹ 1 nằm trong khu quy hoạch du lịch tâm linh dự kiến của FLC Núi Dinh (BRVT)
ODICO Phú Mỹ 1 nằm trong khu quy hoạch du lịch tâm linh dự kiến của FLC Núi Dinh (BRVT)

4. Là điểm đến của nhiều “ông lớn” trong ngành Bất động sản

Với những ưu thế vượt trội về kinh tế, xã hội, du lịch cùng cơ sở hạ tầng, Bà Rịa Vũng Tàu trở thành điểm đến tiềm năng được nhiều ông trùm trong giới bất động sản đổ bộ về đầu tư, trong đó không thể thiếu những cái tên nổi bật như: Novaland, Hưng Thịnh, Sungroup, FLC và nhiều doanh nghiệp lớn khác như Yeshouse, Phúc Gia Khang,.. thời gian gần đây.

Chính nhờ sự xuất hiện của hàng loạt ông lớn trong ngành bất động sản cũng khiến Bà Rịa Vũng Tàu trở thành điểm nhấn cho thị trường bất động sản, tăng cường sức cạnh tranh bất động sản mạnh mẽ cho khu vực này.

Dự án căn hộ Vũng Tàu Pearl trở thành mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư hiện nay
Dự án căn hộ Vũng Tàu Pearl trở thành mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư hiện nay

Việc nhiều doanh nghiệp cùng đổ bộ cũng khiến thị trường bất động sản ngày càng nóng sốt hơn và cạnh tranh càng thêm khốc liệt, vì vậy có không ít các ông lớn đã tích cực tối ưu quản lý dự án bất động sản bằng việc ứng dụng phần mềm Landsoft nhằm nâng cao quản lý dự án bất động sản hiệu quả, tăng cường thu hút khách hàng và gia tăng khả năng cạnh tranh cho hàng loạt các doanh nghiệp bất động sản khi đổ bộ về Bà Rịa Vũng Tàu.

The Sóng Vũng Tàu - Tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí, ẩm thực cao cấp
The Sóng Vũng Tàu – Tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí, ẩm thực cao cấp

TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VÀ GIÁ ĐẤT NỀN BÀ RỊA VŨNG TÀU (CẬP NHẬT ĐẾN QUÝ III/2019)

Năm 2019, một năm được đánh giá là nhiều khó khăn của thị trường Bất động sản. Sau giai đoạn hơn nửa năm chững lại và một loạt những sai phạm từ các dự án không đạt chất lượng, những cuộc rà soát, thanh lọc từ các cơ quan chức năng khiến các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn. Chính sách siết chặt tín dụng của Ngân hàng nhà nước cũng khiến dòng vốn đổ vào thị trường Bất động sản khó khăn hơn. Mặc dù giai đoạn giữa quý III đã ghi nhận sự khởi sắc trở lại nhưng tốc độ vẫn còn chậm. Tại khu vực phía Nam, cuộc rà soát của chính quyền tại thị trường lớn nhất là TPHCM đã khiến nhiều doanh nghiệp địa ốc lẫn các nhà đầu tư bị ảnh hưởng. Nhiều dự án buộc phải tạm dừng, các giao dịch cũng bị đóng băng.

Đất nền Phú Mỹ ngày càng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư bởi quy hoạch cơ sở hạ tầng hoàn thiện
Đất nền Phú Mỹ ngày càng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư bởi quy hoạch cơ sở hạ tầng hoàn thiện

Theo chuyên gia nhận định, không chỉ hạ tầng tác động đến sự tăng trưởng bất động sản mà những tiền đề về giá mềm, xu hướng dịch chuyển về khu đô thị vệ tinh cũng đã và đang tạo cú hích to lớn đến thị trường nhà đất khu vệ tinh TPHCM này. Các doanh nghiệp địa ốc lớn và cả nhà đầu tư cá nhân liên tiếp tìm mua đất nền tại các khu vực lân cận để xây dựng dự án nhà ở và đầu tư dài hạn, mua đi bán lại khi giá đất tăng cao.

Theo đó, Bà Rịa – Vũng Tàu không chỉ là nơi có lợi thế về địa lý, tự nhiên để phát triển du lịch mà còn sở hữu nhiều quỹ đất tiềm năng chưa được khai thác. Năm 2019, sự đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông cùng với việc triển khai nhiều dự án đã giúp thị trường Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu tăng giá mạnh mẽ.

Siêu dự án The Sóng Vũng Tàu - tâm điểm của giới đầu tư trong thời gian qua
Siêu dự án The Sóng Vũng Tàu – tâm điểm của giới đầu tư trong thời gian qua

Cụ thể, theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, so với thời điểm cuối năm 2018, giá nhà đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã tăng từ 30 – 50%. Hàng loạt dự án nhà phố, đất nền chào bán thời điểm cuối năm 2018 đến nay đều ghi nhận sự điều chỉnh giá theo chiều hướng tăng từ 20-30%. Bà Rịa đang là địa phương có giá đất tăng cao nhất trong số các tỉnh thuộc khu vực phía Nam và là 1 trong 7 thị trường bất động sản được nhà đầu tư quan tâm tìm kiếm nhiều nhất trong các 9 tháng đầu năm 2019.

Hạ tầng ở thị xã Phú Mỹ phát triển, tạo điều kiện cho bất động sản
Hạ tầng ở thị xã Phú Mỹ phát triển, tạo điều kiện cho bất động sản “lên ngôi”

Xét về biên độ tăng giá, Bà Rịa – Vũng Tàu có tốc độ tăng nhanh hơn, song xét về mặt bằng giá chung so với các khu vực lân cận như Đồng Nai, Bình Dương thì giá đất tại đây vẫn còn khá mềm.

Không chỉ đất dự án, “cơn sốt” đất tại Bà Rịa còn tập trung quanh các tuyến đường như Hùng Vương, Hương lộ 2, Phạm Hùng, Võ Văn Kiệt, quanh Bệnh viện Bà Rịa. Giá đất mặt tiền các khu vực nói trên hiện dao động từ 45-50 triệu đồng/m2. Đơn cử như giá nhà đất tại đường Hùng Vương đang giao dịch ở mức 50 – 60 triệu đồng/m2, Trần Hưng Đạo giá từ 36 – 60 triệu/m2.

QL56 mở rộng – Nối liền QL51

Giá đất nền ở Tp. Bà Rịa đã được thiết lập ở mức mới nhưng chưa đồng đều. Bởi như khu dân cư Baria Residence có quy mô đến 7,7ha gồm 290 sản phẩm có diện tích từ 84 – 140 m2, tọa lạc ngay mặt tiền đường Hùng Vương – Trung tâm thành phố Bà Rịa, đang được giới thiệu ra thị trường với giá từ 15,8 triệu/m2. Mức 15,8 triệu đồng/m2 ở Trung tâm Bà Rịa được đánh giá là khá mềm để đầu tư sinh lời lẫn mua ở.

Bởi mặt bằng giá chưa đồng đều so với hạ tầng đã được đầu tư đồng bộ, giới đầu tư đánh giá, cuối năm 2019 sẽ là thời điểm vô cùng thích hợp để bất động sản TP. Bà Rịa tạo một cú hích, làm thay đổi cục diện thị trường bất động sản các tỉnh phía Nam.

Tuổi xông đất cơ quan, công ty Tết Canh Tý 2020 phát tài phát lộc

Mọi gia đình đều lựa chọn xông đất đêm giao thừa đầu năm hợp tuổi

Theo quy định, năm 2020 nghỉ Tết hết ngày mùng 5, ngày mùng 6 làm việc trở lại. Vậy, nên chọn tuổi nào để xông đất trụ sở cơ quan, công ty ngày làm việc đầu tiên của năm mới Canh Tý để mang lại may mắn, tài lộc? Tục xông đất của người Việt […]

Xem tuổi xông đất đầu năm 2020 mang lại nhiều tài lộc cho 12 con giáp

Xông đất chính là một tục lệ không thể thiếu trong phong tục truyền thống ngày tết cổ truyền ở Việt Nam

Bước sang năm mới Canh Tý năm 2020 là đánh dấu vận thế của con người cũng như ngôi nhà đang sinh sống. Theo như quan điểm của người Việt Nam, người bước vào nhà mình đầu tiên trong ngày đầu năm được gọi là “xông đất”, người xông nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp […]

5 Nguyên tắc mua đất nền đầu năm 2020

Năm 2019 là mốc thời gian đầy biến động của thị trường bất động sản Việt Nam

Cứ mỗi dịp sau Tết Nguyên đán, thị trường đất nền thường được dự báo diễn biến sôi động. Tuy nhiên, các nhà đầu tư buộc phải nhớ nguyên tắc “vàng” khi bỏ vốn vào phân khúc này để tránh “tiền mất tật mang”. Pháp lý Nếu như trước đây, vị trí và hạ tầng […]

Ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đến thị trường bất động sản Việt Nam (Kỳ 2)

Bên cạnh biện pháp thương mại, Trung Quốc sẽ áp dụng nhiều biện pháp phi thương mại để đáp trả Mỹ

Leo thang chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ảnh hưởng sâu sắc không chỉ với hai quốc gia làm chủ cuộc chơi mà còn tác động mạnh đến nền kinh tế thế giới. Việt Nam vốn có quan hệ chặt chẽ về thương mại và đầu tư với hai cường quốc trên […]

Ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đến thị trường bất động sản Việt Nam (Kỳ 1)

Việt Nam hưởng lợi từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

Leo thang chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ảnh hưởng sâu sắc không chỉ với hai quốc gia làm chủ cuộc chơi mà còn tác động mạnh đến nền kinh tế thế giới. Việt Nam vốn có quan hệ chặt chẽ về thương mại và đầu tư với hai cường quốc trên […]

Bật mí 10 tuổi xây nhà năm 2020 mang nhiều tài lộc

Thần tài có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy

Phong thủy nhà ở chính là những nghiên cứu chuyên sâu về mức độ ảnh hưởng của các yếu tố trời – đất – gió – nước đến họa, phúc của con người. Đây là bộ môn khoa học đang được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu, đặc biệt là dân kinh doanh bất […]

Ô nhiễm không khí và nhu cầu tìm kiếm không gian sống trong lành ở Việt Nam

Các thiết kế biệt thự nhà vườn thường tạo sự kết nối giữa con người với thiên nhiên

Trong những năm gần đây, với tốc độ đô thị hoá cùng mô hình nhà ống và văn hoá xe máy, thị trường bất động sản Việt đang cho thấy xu hướng chuyển dịch không gian sống từ những khu vực ồn ào khói bụi ra khu vực có không gian sống trong lành, thoáng […]

Đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu: Tâm điểm bất động sản năm 2020

Tiềm năng của Bất động sản Vũng Tàu

Đất nền là một trong những kênh đầu tư thu hút được nhiều sự quan tâm nhất trong thị trường bất động sản. Tuy nhiên, thời gian qua do tình hình phê duyệt pháp lý dự án chậm, nên nguồn cung bất động sản phía Nam và tâm điểm là TPHCM giảm khiến giá bất […]

Bong bóng bất động sản năm 2020: Có hay không?

Bong bóng bất động sản là hiện tượng giá bất động sản tăng quá mức so với giá trị thực của nó

Thị trường bất động sản thường trải qua các giai đoạn phát triển: tăng trưởng – ổn định – nóng sốt – đóng băng – trầm lắng – phục hồi và tăng trưởng trở lại. Sau giai đoạn tăng trưởng nóng, thị trường bất động sản sẽ rơi vào trạng thái khủng hoảng suy thoái […]