Category Archives: Xã Tóc Tiên

THÔNG TIN NHÀ ĐẤT – BẤT ĐỘNG SẢN XÃ TÓC TIÊN BÀ RỊA

Xã Tóc Tiên nằm ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, là nơi tập trung cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp Tóc Tiên và là tâm điểm của vụ phân lô tách thửa trái pháp luật của các “dự án ma” ở thị xã Phú Mỹ trong thời gian gần đây.

Một góc đường xã Tóc Tiên thị xã Phú Mỹ (BRVT)
Một góc đường xã Tóc Tiên thị xã Phú Mỹ (BRVT)

THÔNG TIN TỔNG QUAN XÃ TÓC TIÊN THỊ XÃ PHÚ MỸ

Xã Tóc Tiên có diện tích 33,78 km², nằm ở Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Xung quanh là khu dân cư hiện hữu đang phát triển chóng mặt và có đầy đủ các tiện ích: trường THCS, THPT Tóc Tiên, Ủy Ban Nhân Dân xã Tóc Tiên, chợ Tóc Tiên , giáo xứ Xuân Hà, khu du lịch và tham quan Hồ Châu Pha,…

  • Phía Đông giáp với Tân Ro, Bàu Phượng thuộc xã Châu Pha
  • Phía Tây giáp với phường Tân Phước và phường Mỹ Xuân.
  • Phía Nam giáp với xã Tân Hòa.
  • Phía Bắc giáp với phường Hắc Dịch.

Xã Tóc Tiên cách TP Vũng Tàu hơn 30 km và cách trung tâm TPHCM khoảng hơn 60 km. Từ TPHCM ta có thể đi qua đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây/ ĐCT 01 và Quốc lộ 51 đến Nguyễn Cư Trinh tại Phú Mỹ và từ đó đi theo tuyến đường Phú Mỹ – Tóc Tiên 7,7 km sẽ đến xã Tóc Tiên.

Xem thêm bài viết khác tại: Đất nền thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Vị trí địa lý của xã Tóc Tiên thị xã Phú Mỹ (BRVT)
Vị trí địa lý của xã Tóc Tiên thị xã Phú Mỹ (BRVT)

THÔNG TIN PHÁP LÝ VỀ ĐẤT Ở XÃ TÓC TIÊN – PHÚ MỸ

Thông tin pháp lý là những nội dung có liên quan đến quy định mang tính pháp lý được tuân thủ nghiêm ngặt dựa trên sức cưỡng chế của Nhà nước cũng như được và không được thể hiện, ban hành dưới các hình thức văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước.

Hiện tại, xã Tóc Tiên nói riêng và thị xã Phú Mỹ nói chung đều phải tuân thủ các quy định chung về đất được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo cho Sở Tài nguyên và Môi trường soạn thảo. Trong đó nổi bật nhất là Quy định về phân lô tách thửa trên địa bàn tỉnh số 23/2017/QĐ-UBND vừa mới hết hiệu lực và đã được thay thế bằng văn bản sửa đổi mới Quyết định số 18/2019/QĐ-UBND có hiệu lực từ ngày 2/8/2019 về tách thửa đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành quyết định mới siết chặt tình trạng phân lô tách thửa tràn lan
Bà Rịa – Vũng Tàu ban hành quyết định mới siết chặt tình trạng phân lô tách thửa tràn lan

Theo thống kê của Sở Tài nguyên Môi trường, hiện trên địa bàn tỉnh đang có 196 trường hợp phân lô, bán nền trái phép. Trong đó, TP Bà Rịa có 2 trường hợp, huyện Xuyên Mộc 14 trường hợp, huyện Long Điền 17 trường hợp, huyện Đất Đỏ 19 trường hợp và đặc biệt là ở các phường, xã của thị xã Phú Mỹ có tới 116 trường hợp vi phạm với nhiều “dự án ma” mọc lên rầm rộ của Công ty Cổ Phần Địa ốc Alibaba. Trong đó có nhiều dự án được xây dựng trên đất quy hoạch (đất giao thông, đường cao tốc, đất văn hóa, trường học,…) được dựng trụ điện, kéo điện, xây dựng móng nhà trong khi không được Nhà nước cấp phép thực hiện.

Theo Báo Thanh niên, chiều ngày 12/6/2019, UBND xã Tóc Tiên đã đến một trong những khu đất trái phép, rộng hơn 1 ha cách trụ sở Công an xã Tóc Tiên 100 m để tiến hành tháo dỡ các con đường nhựa được xây dựng trên đất nông nghiệp. Ông Thân Đăng Phong, chủ tịch UBND xã Tóc Tiên cho biết: khu đất này có một phần diện tích nằm trong dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Do đó việc làm đường, phân lô bán đất nơi đây sẽ gây ảnh hưởng đến công tác giải phóng mặt bằng về sau.

Xe cuốc đi vào khu vực đất nông nghiệp làm đường trái phép ở xã Tóc Tiên thị xã Phú Mỹ (BRVT)
Xe cuốc đi vào khu vực đất nông nghiệp làm đường trái phép ở xã Tóc Tiên thị xã Phú Mỹ (BRVT)

Theo Sở Tư pháp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, để khắc phục những hạn chế, là nguyên nhân gây nên việc cá nhân tự ý phân lô bán nền tràn lan trong thời gian qua, Quyết định mới có các điều khoản quy định cụ thể hơn về quy mô, diện tích tách thửa phù hợp với từng địa bàn TP, huyện, trong đó đặc biệt nói về tách thửa đất nông nghiệp.

“Cụ thể, quy định về diện tích tối thiểu sau khi tách thửa đối với đất nông nghiệp thuộc khu vực quy hoạch sản xuất nông nghiệp thì các thửa đất sau khi tách có diện tích tối thiểu không nhỏ hơn 500m2 tại các phường, thị trấn thuộc các huyện, thị xã, thành phố và trung tâm huyện Côn Đảo; không nhỏ hơn 1.000m2 tại địa bàn các xã còn lại (Quyết định 23 trước đây chỉ ghi đơn giản diện tích tối thiểu thửa đất mới và diện tích tối thiểu thửa đất còn lại sau khi tách thửa đất là 500 m2). Trường hợp thửa đất được đề nghị tách thửa có diện tích lớn hơn 2.000m2 tại thành phố Vũng Tàu và lớn hơn 5.000 m2 tại các huyện, thị xã, thành phố còn lại, người sử sụng đất phải lập bản vẽ phương án tách thửa và liên hệ đến UBND cấp huyện để được hướng dẫn thỏa thuận phương án mặt bằng tách thửa nhằm đảm bảo quản lý xây dựng, quản lý quy hoạch sử dụng đất và quản lý quy hoạch phát triển nông thôn. 

Quyết định 18 cũng bổ sung quy định đối với các trường hợp tách thửa đất ở, đất thương mại dịch vụ và đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp với quy mô diện tích lớn. Cụ thể, Đối với thửa đất có diện tích từ 500m2 đến 2000m2 tại thành phố Vũng Tàu và diện tích từ 1.000m2 đến 5.000 tại các huyện, thị xã, thành phố còn lại, trước khi tách thửa theo quy định thì người sử dụng đất phải lập phương án mặt bằng tách thửa được UBND cấp huyện chấp thuận. Đối với thửa đất có diện tích lớn hơn 2.000m2 tại thành phố Vũng Tàu và lớn hơn 5.000m2 tại các huyện, thị xã, thành phố còn lại, trước khi tách thửa theo quy định thì người sử dụng đất phải lập phương án đầu tư theo quy định pháp luật có liên quan.

Ngoài ra, đối với quy định điều kiện để được thực hiện tách thửa, Quyết định 18 quy định chặt chẽ hơn khi yêu cầu thửa đất thuộc khu vực quy hoạch đất ở, đất thương mại dịch vụ và đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp sau khi tách thửa phải có ít nhất một cạnh tiếp giáp với đường giao thông hiện hữu do Nhà nước quản lý. Trường hợp hình thành đường giao thông mới khi tách thửa (nếu có), người sử dụng đất phải được UBND tỉnh cấp huyện chấp thuận bản vẽ xin phép hình thành đường giao thông; việc cấp phép hình thành đường giao thông, thi công hạ tầng kỹ thuật, kết nối đồng bộ với đường giao thông hiện hữu, nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng được thực hiện trước khi lập thủ tục tách thửa.”

Nhà nước cưỡng chế dỡ bỏ các con đường trái phép được người dân tự ý phân lô và xây dựng tại thị xã Phú Mỹ
Nhà nước cưỡng chế dỡ bỏ các con đường trái phép được người dân tự ý phân lô và xây dựng tại thị xã Phú Mỹ
Biển cảnh báo các dự án
Biển cảnh báo các dự án “ma” tự ý phân lô ở xã Tóc Tiên thị xã Phú Mỹ

Bên cạnh đó, ngày 12/6/2019, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng ban hành quy định hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn tỉnh năm 2019. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 26/6/2019 quy định phạm vi điều chỉnh và đối tượng thi hành; quy định áp dụng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019; trách nhiệm thực hiện và hiệu lực thi hành theo quy định.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành một số quy định liên quan đến đất đai trên địa bàn
UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ban hành một số quy định liên quan đến đất đai trên địa bàn tỉnh

QUY HOẠCH ĐẤT NỀN Ở XÃ TÓC TIÊN, THỊ XÃ PHÚ MỸ, BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Hiện tại, xã Tóc Tiên đã quy hoạch và xây dựng một số tuyến đường lớn ngay mặt tiền nối xã Tóc Tiên và các xã khác trong tỉnh, có thể kể đến như: tuyến đường Phú Mỹ – Tóc Tiên, Hắc Dịch – Tóc Tiên và tuyến Hội Bài – Châu Pha.

Ngày 13/7/2017, Hội đồng nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã ban hành nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và ra quyết định số 1546/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Cụm công nghiệp Tóc Tiên, tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Được biết, khu vực lập quy hoạch thuộc địa phận xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ.

Sau đó không lâu, ngày 30/11/2017 UBND quyết định Ban hành Bộ đơn giá lập và điều chỉnh quy hoạch, kế dụng sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo đó, đơn giá lập và điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất ở xã Tóc Tiên nói riêng và toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung đều phải tuân thủ theo quy định để thực hiện điều chỉnh dự toán kinh phí và trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Cùng với quy định mới về việc phân lô, tách thửa, hiện tại UBND xã Tóc Tiên phối hợp với các cơ quan ban ngành đang nỗ lực xử lý các cá nhân, hộ gia đình sử dụng đất không đúng mục đích, đặc biệt là những dự án được xây dựng trên đất quy hoạch như đất để làm giao thông, đường cao tốc, đất văn hóa, đất trường học,…

Xem thêm bài viết khác tại: Thông tin vị trí, quy hoạch dự án và bảng giá đất nền xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ (BRVT)

Phá dỡ đường xây dựng trái phép ở xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ
Phá dỡ đường xây dựng trái phép ở xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ

BẢNG GIÁ ĐẤT NỀN XÃ TÓC TIÊN – THỊ XÃ PHÚ MỸ – BRVT

Hiện nay, trên địa bàn xã Tóc Tiên đang có nhiều dự án đất nền với nhiều loại mức giá khác nhau tùy thuộc vào vị trí khu đất có gần khu dân cư, trung tâm hành chính, mặt tiền đường,… hay không.

Theo khảo sát trong Quý III/2019, xét riêng thị xã Phú Mỹ, xã châu Pha và xã Tóc Tiên là hai nơi có giá thấp nhất, chỉ từ 1.8 – 3.8 triệu đồng/m2. Đặc biệt là sau phi vụ lừa đảo bạc tỷ của Alibaba với hàng loạt dự án “ảo” trên giấy ở xã Tóc Tiên thì đất nền nơi đây trong quý III và những tháng cuối năm bị rớt giá không ít. Tuy nhiên nhu cầu bán đất ở xã Tóc Tiên vẫn tăng. Cùng với phường Hắc Dịch và phường Phú Mỹ, xã Tóc Tiên hiện tại được ghi nhận là một trong ba khu vực đứng đầu ở thị xã Phú Mỹ về số lượng giao dịch đất nền trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, một số dự án đang được đầu tư và triển khai như khu dân cư Phú Mỹ Tóc Tiên nằm ngay tại mặt tiền đường Phú Mỹ – Tóc Tiên hay dự án Tóc Tiên village,… cũng có mức giá gần bằng nhau. Cụ thể Tóc Tiên Village có giá dao động từ 1,5 – 2 triệu/m2. Trong khi đó, khu dân cư Phú Mỹ Tóc Tiên lại có mức giá cao hơn, rơi vào khoảng 2 – 3,5 triệu đồng/m2.

Tổng hợp giá bán đất nền xã Tóc Tiên – Phú Mỹ 07/2020

Coop mart ở xã Tóc Tiên

Giá đất nền xã Tóc Tiên tháng 7/2020 đang ở mức như thế nào? Đường Phú Mỹ – Tóc Tiên giá đất bao nhiêu? Khu vực nào tại xã Tóc Tiên giá đất cao nhất? Datnendep.vn xin tổng hợp một số thông tin giá đất xã Tóc Tiên – Phú Mỹ (BRVT) để quý khách hàng tham khảo đầu […]

3 yếu tố tác động đến giá đất Phú Mỹ năm 2020

3 yếu tố tác động đến giá đất Phú Mỹ năm 2020

Theo nhận định của các chuyên gia, năm 2020 sẽ là thời điểm “vàng” cho bất động sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và thị xã Phú Mỹ nói riêng bứt phá. Được biết, quy luật điều tiết thị trường bất động sản dựa trên giá trị, cung cầu và sự điều […]

5 Sai lầm khi đầu tư bất động sản

Xác định đúng thị trường tiềm năng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản luôn tồn tại hai yếu tố là lợi nhuận cao và rủi ro nhiều. Chỉ khi hiểu rõ và tránh những kỳ vọng vượt xa thực tế thì nhà đầu tư mới thực sự thành công. Đầu tư bất động sản không chỉ nhìn vào giá Mỗi nhà đầu tư […]

Phạt đến 1 tỷ đồng đối với hành vi phân lô đất nền bừa bãi

Phạt đến 1 tỷ đồng đối với hành vi lấn, chiếm và phân lô bán đất nền bừa bãi

Ngày 19/11/2019, Chính phủ ban hành Nghị định số 91/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai, thay thế Nghị định 102/2014. Trong đó, nghị định 91 có nhiều điểm mới và được quy định rõ ràng hơn so với nghị định cũ trước đó. Nghị định mới quy định về […]

Thị trường Bất động sản Việt Nam Quý 3/2019

Năm 2019 thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn do nhiều dự án đình trệ và khan hiếm nguồn cung

2019 được coi là một năm đầy khó khăn của thị trường bất động sản khi đa số dự án bị đình trệ, doanh nghiệp không chỉ bị chôn vốn mà còn phải chịu phát sinh nhiều chi phí cả về thời gian lẫn tiền bạc. Thị trường Bất động sản Việt Nam Quý 3/2019 […]

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu: Dự án giao thông trọng điểm của khu vực Đông Nam Bộ

Sơ đồ dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Lãnh đạo 2 tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu vừa thông qua các phương án xây dựng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu thống nhất phương án xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu Ngày 1/11, tại Đồng Nai, lãnh […]

Xu hướng Biệt thự sinh thái kết hợp với nghỉ dưỡng lên ngôi

Biệt thự sinh thái là biểu tượng của cuộc sống lý tưởng và đẳng cấp khác biệt của giới thượng lưu

Nếu như trước đây, sở hữu “nhà mặt phố” trở thành mục tiêu của những người dư dả về mặt tài chính thì giờ đây các đại gia bắt đầu chuyển sang yêu thích những ngôi nhà rộng rãi, gần gũi với thiên nhiên. Do đó, biệt thự sinh thái lên ngôi và dần trở […]

3 điểm nóng đầu tư đất nền hot nhất cuối năm 2019

Tình hình BĐS ở TPHCM chững lại, các nhà đầu tư đổ vốn về các tỉnh ven Thành phố

Khi nguồn cung bất động sản TPHCM không còn dồi dào như trước thì các tỉnh, thành phố lận cận bắt đầu hình thành những “điểm nóng” đón nhận nguồn vốn đầu tư vào phát triển nhà ở, du lịch, nghỉ dưỡng. Theo đó, làn sóng đầu tư đã lan tỏa mạnh mẽ sang các […]

Sau địa ốc Alibaba, đất nền có còn là kênh đầu tư hấp dẫn nhất?

Đất nền vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn cuối năm 2019

Theo lãnh đạo DKRA, mức độ quan tâm về đất nền ở các tỉnh giáp ranh TP HCM như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu đang có dấu hiệu suy giảm từ sau khi vụ lừa đảo bạc tỷ của Địa ốc Alibaba bị đưa ra ánh sáng. Dù vậy, theo các chuyên gia, […]

3 Lý do khiến đất nền Phú Mỹ có tính thanh khoản cao

Đất nền Phú Mỹ có tính thanh khoản cao

Thanh khoản trong bất động sản (BĐS) nói chung và đất nền nói riêng được coi là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo lợi nhuận của các nhà đầu tư khi quyết định “xuống tiền”. Dù đầu tư vào BĐS trung tâm, ven biển, thổ cư, nhà phố hay biệt thự […]