Category Archives: Xã Tân Hòa

THÔNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI XÃ TÂN HÒA

Xã Tân Hòa thuộc thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, là nơi thuộc khu vực phê duyệt quy hoạch phân khu của khu dân cư số 9 thuộc khu đô thị mới Phú Mỹ. Trong đó, có tuyến Hội Bài – Châu Pha nối với Quốc lộ 51 đi qua xã Tân Hòa được xem là một trong những tuyến đường trọng điểm của tỉnh.

Khu dân cư số 9 Đô thị mới Phú Mỹ Thị xã Phú Mỹ (BRVT)
Khu dân cư số 9 Đô thị mới Phú Mỹ Thị xã Phú Mỹ (BRVT)

THÔNG TIN VỊ TRÍ CỦA XÃ TÂN HÒA THỊ XÃ PHÚ MỸ

Xã Tân Hòa có diện tích 30,64 km² với 2777 hộ và 11.696 nhân khẩu nằm ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, được bao bọc bởi đồi núi và sông rạch, địa hình phức tạp nhưng rất thuận lợi cho việc lưu thông bằng đường bộ và đường thuỷ.

  • Phía Đông giáp xã Tân Hải.
  • Phía Tây giáp với phường Phước Hòa.
  • Phía Nam giáp với đảo Long Sơn, TP Vũng Tàu.
  • Phía Bắc giáp với xã Tóc Tiên.

Xã Tân Hòa cách TP Vũng Tàu 25 km và cách trung tâm TPHCM khoảng 66 km. Chỉ tầm hơn một tiếng rưỡi đi theo đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây/ ĐCT 01 và Quốc lộ 51 từ trung tâm TPHCM là ta đã có thể đi đến Hội Bài – Châu Pha thuộc địa phận xã Tân Hòa.

Xem thêm chi tiết về Phú Mỹ tại: Đất nền thị xã Phú Mỹ (BRVT)

Vị trí địa lý của xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Vị trí địa lý của xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

THÔNG TIN PHÁP LÝ VỀ ĐẤT Ở XÃ TÂN HÒA – PHÚ MỸ

Xã Tân Hòa nói riêng, thị xã Phú Mỹ và các huyện, thị xã khác trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung hiện tại đều phải tuân thủ theo các quy định chung về đất đai do UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ban hành quy định.

Trong thời gian qua, chính quyền các xã, phường của thị xã Phú Mỹ đã đồng loạt ra quân phá bỏ đường giao thông và các hạ tầng xây dựng không được cấp phép trên đất nông nghiệp. Phòng Tài nguyên và môi trường thị xã Phú Mỹ cho biết tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang có 196 trường hợp tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp và xây dựng công trình, đường nội bộ, cột điện, cắm mốc trái phép.

Tình trạng phân lô trái phép đất nền ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Tình trạng phân lô trái phép đất nền ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Đặc biệt gần đây, cùng với quy hoạch giao thông đồng bộ phục vụ cho khu đô thị mới Phú Mỹ, các dự án lớn bắt đầu “rục rịch” khởi động, Phú Mỹ bỗng chốc trở thành “miếng đất vàng” trong mắt người dân và cả các nhà đầu tư. Những “dự án ma” này đánh vào nhu cầu người mua để hưởng lợi trong khi thực chất không được chính quyền cho phép. Do đó, các vi phạm về phân lô, tách thửa bừa bãi tập trung nhiều nhất ở thị xã Phú Mỹ với 116 trường hợp vi phạm, trong đó có 11 trường hợp là thuộc xã Tân Hòa.

Vì thế, UBND đã ban hành quyết định mới số 18/2019/QĐ-UBND có hiệu lực từ ngày 2/8/2019 về tách thửa đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để khắc phục những hạn chế từ lỗ hổng của Quyết định 23 gây nên việc cá nhân tự ý phân lô bán nền tràn lan trong thời gian qua.

Chính quyền thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu siết chặt diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa
Chính quyền thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu siết chặt diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa

Cụ thể, quyết định mới quy định diện tích tối thiểu sau khi tách thửa đất nông nghiệp tối thiểu là 500 m2 đối với các phường, thị xã, thành phố, trung tâm huyện Côn Đảo và lớn hơn 1000 m2 đối với các địa bàn còn lại. Ngoài ra, Quyết định 18 cũng bổ sung quy định đối với các trường hợp tách thửa đất ở, đất thương mại dịch vụ và đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp với quy mô diện tích lớn và các điều kiện để được thực hiện tách thửa theo quy định của Nhà nước.

Bên cạnh đó, trong năm 2019, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng ban hành những quy định khác liên quan đến luật đất đai và giá đất được áp dụng trên toàn địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có Quy định mới về phân lô tách thửa
Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có Quy định mới về phân lô tách thửa

 

QUY HOẠCH ĐẤT NỀN Ở XÃ TÂN HÒA, THỊ XÃ PHÚ MỸ, BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Xã Tân Hoà nằm dọc Quốc lộ 51 với chiều dài khoảng 1,8km. Tổng diện tích tự nhiên là 3.063,75 ha trong đó:

  • Đất nông nghiệp chiếm 1.629,17 ha
  • Đất lâm nghiệp 650,5 ha
  • Đất ngư nghiệp 313,6 ha
  • Đất ở 43,65 ha
  • Đất chuyên dùng 13,29 ha
  • Đất sử dụng 726,95 ha

Cùng với chủ trương của Chính phủ, hằng năm thị xã Phú Mỹ dành hàng trăm tỷ đồng từ nguồn ngân sách để phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là làm đường. Trong đó, tuyến Hội Bài – Châu Pha nối với Quốc lộ 51 được xem là một trong những tuyến đường trọng điểm của tỉnh, nối Tân Hòa với các xã, phường khác của Phú Mỹ.

Theo Sở xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ngày 23/7/2018, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành Quyết định số 1876/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư số 9 thuộc khu đô thị mới Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo đó, khu vực lập quy hoạch thuộc địa phận phường Tân Phước và xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ. Vị trí ranh giới lập quy hoạch được giới hạn với phía Bắc giáp đường cao tốc nhánh số 1, phía Đông giáp trường Sỹ quan lục quân II, phía Tây giáp hành lang kỹ thuật (tuyến khí, tuyến đường sắt,…), phía Nam giáp đường Hội Bài – Tóc Tiên.

Khu dân cư số 9 Đô thị mới Phú Mỹ Thị xã Phú Mỹ (BRVT)
Khu dân cư số 9 Đô thị mới Phú Mỹ Thị xã Phú Mỹ (BRVT)

BẢNG GIÁ ĐẤT NỀN XÃ TÂN HÒA – THỊ XÃ PHÚ MỸ – BRVT

Hiện nay, xã Tân Hòa đang có nhiều dự án đất nền với nhiều loại mức giá khác nhau. Trong đó các khu đất ngay mặt tiền đường Hội Bài – Châu Pha, gần chợ Tân Hòa đang được nhiều người quan tâm và có giá cao hơn những khu còn lại.

Theo khảo sát, hiện tại ở xã Tân Hòa đang có 3 dự án chính là Tân Hòa Garden và khu dân cư Tân Hòa Eco Lake và khu dân cư Cảng Phú Mỹ II với mức giá từ 2,5 – 3,5 triệu/m2. Trong đó giá của lô đất tư nhân tại khu dân cư Cảng Phú Mỹ cao hơn rất nhiều so với 2 dự án còn lại, đạt mức 9 triệu/m2.

Bên cạnh đó, một số lô đất ngay mặt tiền đường trong khu vực, trên thị trường có giá dao động từ 4 – 6 triệu/m2.

Xem thêm bài viết khác tại: Thông tin vị trí, pháp lý, quy hoạch và bảng giá đất nền xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ (BRVT)

Tổng hợp giá bán đất nền xã Tân Hòa – Phú Mỹ 07/2020

Ý tưởng quy hoạch khu du lịch lâm viên Núi Dinh

Giá đất nền xã Tân Hòa tháng 7/2020 đang ở mức như thế nào? Đường Quốc lộ 51 giá đất bao nhiêu? Khu vực nào tại xã Tân Hòa giá đất cao nhất? Datnendep.vn xin tổng hợp một số thông tin giá đất xã Tân Hòa – Phú Mỹ (BRVT) để quý khách hàng tham khảo đầu tư. Giá đất […]

Đất nền Phú Mỹ và BĐS du lịch ven biển tiếp tục hút khách cuối năm 2019

Cảng Cái Mép - Thị Vải, định hướng xây dựng cảng biển quốc tế hàng đầu khu vực ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Trong khi nhiều phân khúc bất động sản (BĐS) đang trầm lắng thì đất nền vẫn được xem là nơi trú ẩn của nhiều nhà đầu tư địa ốc. Dòng tiền có xu hướng chảy về những vùng đất mới giàu tiềm năng phát triển về du lịch. Đặc biệt những khu vực được đầu […]

4 Kiểu Homestay sinh thái thích hợp cho khu đất 500 m2

Khách du lịch lựa chọn homestay với mục đích hòa mình với thiên nhiên

Vài năm trở lại đây, cùng với sự tăng trưởng và phát triển du lịch ở nhiều địa phương, kinh doanh homestay đã và đang trở thành một lĩnh vực thu hút nhiều nhà đầu tư nhắm đến nhóm đối tượng khách hàng là những bạn trẻ có độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi. […]

Địa ốc TPHCM chững lại: Cơ hội cho Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển

Địa ốc TPHCM chững lại, cơ hội vàng cho các bất động sản vùng ven như Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai,...

Cuối năm 2019, thị trường địa ốc TPHCM ảm đạm ở nhiều phân khúc. Sự khan hiếm nguồn hàng mới tại TPHCM khiến nhu cầu đầu tư bất động sản đổ mạnh về các thị trường tỉnh như Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Đồng Nai,… Hơn nữa, xu hướng này được dự báo […]

Thông tin quy hoạch và bảng giá đất nền xã Tân Hòa – Phú Mỹ – BRVT

Tình trạng phân lô trái phép đất nền ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Xã Tân Hòa thuộc thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, là nơi thuộc khu vực phê duyệt quy hoạch phân khu của khu dân cư số 9 thuộc khu đô thị mới Phú Mỹ. Trong đó, có tuyến Hội Bài – Châu Pha nối với Quốc lộ 51 đi qua xã […]