Tổng hợp Giá đất nền ven biển ấp Hồ Tràm, xã Phước Thuận, Xuyên Mộc, BRVT

Sự xuất hiện của các đại dự án nghỉ dưỡng đang khiến khu vực Xuyên Mộc của Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành tâm điểm thu hút đầu tư. Do đó, giá đất nền ven biển Hồ Tràm, Xuyên Mộc cũng tăng mạnh từ 20-30% trong vài năm gần đây.

Đất nền ven biển Hồ Tràm đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhiều nhà đầu tư
Đất nền ven biển Hồ Tràm đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhiều nhà đầu tư

Các điểm nóng về giao dịch nhà đất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu như Xuyên Mộc – Hồ Tràm, Long Hải, Bình Châu… đang ghi nhận mức giá bán mới sau khi hàng loạt ông lớn đổ bộ cùng nhiều dự án nghỉ dưỡng quy mô.

Thời điểm đầu năm 2019, thông tin tập đoàn Novaland triển khai dự án NovaWorld Hồ Tràm ở huyện Xuyên Mộc đã tạo đà giúp sức hút của nhà đất Hồ Tràm tăng lên đáng kể.

Bên cạnh đại dự án của Novaland, khu vực Hồ Tràm còn có thêm loạt dự án lớn như Tanzanite International đang mở rộng quy mô dự án The Hamptons Hồ Tràm (16,8ha); Blue Sea Group chính thức khởi công dự án Edenia Resort (hơn 40ha); dự án Lagoona Bình Châu (27,5ha) của Công ty Đạt Gia cũng đang trong giai đoạn triển khai… Những đại dự án này được công bố đã tác động lớn đến giá đất Hồ Tràm, Xuyên Mộc ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

The Hamptons Plaza Hồ Tràm
The Hamptons Plaza Hồ Tràm

Tổng quan thị trường khu vực Bình Châu, Hồ Tràm

Ưu thế nhiều mặt của Bà Rịa – Vũng Tàu đang thúc đẩy BĐS du lịch nơi đây phát triển bùng nổ. Theo giới phân tích, không phải ngẫu nhiên mà BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu được chọn là sân chơi mới của giới đầu tư. Trong đó, khu vực Hồ Tràm – nơi sở hữu 30km đường ven biển và chỉ 50% trong tổng số quỹ đất đã được phát triển – đang trở thành tâm điểm của các dự án du lịch nghỉ dưỡng tỷ đô có quy mô khủng.

Vị trí đắc địa cùng tiềm năng phát triển du lịch vượt trội là những điểm khiến khu vực này bùng nổ nhiều dự án bất động sản quy mô lớn, được đầu tư bởi các chủ đầu tư uy tín cả trong và ngoài nước.

Xem thêm bài viết khác tại: Mua đất nền ven biển Hồ Tràm – Những vấn đề cần lưu ý

Cách đây vài năm, Bình Châu Hồ Tràm chỉ được biết đến là một địa danh nổi tiếng với vài khu du lịch, suối nước nóng thì hiện nay địa phương này đang trở thành một “tọa độ nóng” thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng.

Hạ tầng phát triển đồng bộ, dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành đang chuẩn bị đi vào hoạt động sẽ kết nối toàn bộ khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu một cách nhanh chóng. Tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, phà biển Cần Giờ – Vũng Tàu, … đặc biệt khi sân bay Lộc An và sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động Hồ Tràm – Bình Châu sẽ càng trở nên đắc địa.

Điều này tác động vô cùng lớn đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, khiến Hồ Tràm – Bình Châu đang được đánh giá là một trong những thị trường bất động sản mới nổi tiềm năng nhất hiện nay.

Xem thêm bài viết khác tại: Hồ Tràm – Bà Rịa Vũng Tàu: Vị trí, hình ảnh đẹp và những điều cần biết

Dự án NovaWorld Bình Châu – Hồ Tràm
Dự án NovaWorld Bình Châu – Hồ Tràm

Hiện khu vực Long Hải – Bình Châu đang tập trung không dưới 20 dự án lớn nhỏ theo loại hình condotel và biệt thự nghỉ dưỡng đã hoàn thiện hoặc đang mở bán: Dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng Sanctuary do Công ty Hải Vương làm chủ đầu tư, Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Cantavil Long Hải của Daewon, Dự án The Hamptons Hotram của tập đoàn Tanzanite International, Dự án biệt thự biển Parami Hồ Tràm …

Từ cuối năm 2018 đến nay, đã có khoảng 10 dự án quy mô lớn được khởi động xây dựng trong khu vực, đáng kể nhất là dự án siêu đô thị nghỉ dưỡng và giải trí Novaworld Hồ Tràm của “ông lớn” Novaland quy mô 600ha, tập đoàn Hồ Tràm Strip triển khai dự án giai đoạn 2, hay chủ đầu tư Novaland tiếp tục đề xuất phương án xây dựng vườn thú và công viên giải trí Safari tại Bình Châu – Xuyên Mộc…

Xem thêm bài viết khác tại: Những dự án nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm

Bãi biển cát trắng tại Hồ Tràm
Bãi biển cát trắng tại Hồ Tràm

Tổng hợp Giá đất nền ven biển ấp Hồ Tràm, xã Phước Thuận, Xuyên Mộc, BRVT Quý I/2020

Theo chia sẻ của môi giới địa phương, giá đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu khu vực Bình Châu, Hồ Tràm, Xuyên Mộc hiện đã tăng khá mạnh, nhất là đất thuộc các tuyến ven biển khi thông tin các dự án lớn chuẩn bị triển khai. Nếu thời điểm 2018 nhiều nhà đầu tư mua vào giá chỉ từ 15-30 triệu/m2 thì hiện nay giá tăng lên gần 40-50 triệu/m2 vẫn rất ít người bán ra. Đất nền, đất thổ cư khu vực cách biển không xa luôn có giao dịch chuyển nhượng sôi động.

Theo số liệu từ trang Batdongsan.com.vn cho thấy, giá đất ở xã Phước Thuận, Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đang tiếp tục tăng. Riêng các vị trí đẹp trên cung đường ven biển khu vực nơi có những dự án lớn được công bố đầu tư giá tăng từ 20-30% so với mức rao bán đầu năm 2019.

Xem thêm bài viết khác tại: Những dự án đất nền ven biển Hồ Tràm, xã Phước Thuận – Bà Rịa Vũng Tàu

BIỂN HỒ TRÀM – BIỂN HỒ CÓC – SUỐI NƯỚC NÓNG BÌNH CHÂU
BIỂN HỒ TRÀM – BIỂN HỒ CÓC – SUỐI NƯỚC NÓNG BÌNH CHÂU

Cho đến hết Quý I/2020, các khu vực trên tuyến đường ven biển hoặc cách biển Hồ Tràm 1 km đổ lại có giá khoảng 8 – 20 triệu/m2, từ 4 – 7 tỷ cho một nền tầm 500 – 600m2 tuy nhiên hiện nay, với mức giá này chỉ mua được khoảng 300 – 450 m2.

Các khu đất trên đường 328, cách biển Hồ Tràm hơn 1 km có giá khoảng 3,6 – 5,9 triệu/m2. Đất ở có thổ cư cách biển Hồ Tràm khoảng 2 – 5 km diện tích 170 – 300m2 đầu năm 2019 còn có giá khoảng 2,3 – 2,5 tỷ đồng/nền thì hiện đều tăng lên từ 2,8 – 3,5 tỷ đồng/nền. Càng gần đường ven biển, biển Hồ Tràm, càng gần các khu resort cao cấp thì giá đất càng cao.

Từ năm 2016 đến Quý I/2020, tỷ suất sinh lời trung bình tăng đột biến khoảng 300%, trung bình mỗi năm tăng 100%. Trước đó, trong những năm 2011-2016, dù thị trường chung trầm lắng nhưng đầu tư đất nền vẫn duy trì mức tăng trưởng tối thiểu 10-15%/năm và có thể lên đến 30-50% tại những vị trí đắc địa.

Đường

Giá bán (triệu/m2)

Diện tích (m2)

Mặt tiền đường 328

3,6 – 5,9

150 – 500

Đường ven biển

8 – 20 triệu/m2

300 – 450

Quốc lộ 55

7 – 9 triệu/m2

120 – 200

Theo phân tích của các chuyên gia, so với các địa phương giáp ranh TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai… Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá như một thị trường tiềm năng của giới đầu tư địa ốc. Những năm gần đây, Bà Rịa – Vũng Tàu, đặc biệt là Hồ Tràm càng được giới đầu tư quan tâm khi hạ tầng giao thông đã kết nối đồng bộ. Đặc biệt, trong giai đoạn 2020-2030, tỉnh sẽ đẩy mạnh nhiều dự án về cơ sở hạ tầng và chỉnh trang đô thị để thực hiện mục tiêu trở thành trung tâm về dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước… nên giá đất tăng cao cũng là điều tất yếu.

TÓM TẮT CÁC THÔNG TIN

Các dự án lớn ở Hồ Tràm?

NovaWorld Hồ Tràm, The Hamptons Hồ Tràm (16,8ha); Blue Sea Group chính thức khởi công dự án Edenia Resort (hơn 40ha); dự án Lagoona Bình Châu (27,5ha),…

Ưu thế đầu tư ở Hồ Tràm, Bà Rịa – Vũng Tàu?

– Khu vực Hồ Tràm – nơi sở hữu 30km đường ven biển và chỉ 50% trong tổng số quỹ đất đã được phát triển – đang trở thành tâm điểm của các dự án du lịch nghỉ dưỡng tỷ đô có quy mô khủng.
– Vị trí đắc địa cùng tiềm năng phát triển du lịch vượt trội là những điểm khiến khu vực này bùng nổ nhiều dự án bất động sản quy mô lớn, được đầu tư bởi các chủ đầu tư uy tín cả trong và ngoài nước.

Giá đất nền ven biển ấp Hồ Tràm, xã Phước Thuận, Xuyên Mộc, BRVT Quý I/2020?

Theo số liệu từ trang Batdongsan.com.vn cho thấy, giá đất ở xã Phước Thuận, Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đang tiếp tục tăng. Riêng các vị trí đẹp trên cung đường ven biển khu vực nơi có những dự án lớn được công bố đầu tư giá tăng từ 20-30% so với mức rao bán đầu năm 2019.