Tiềm năng tăng giá đất nền ven biển Hồ Tràm

Với vị trí không quá xa TPHCM cùng hơn 30km bờ biển trải dài, Hồ Tràm đã trở thành điểm nghỉ dưỡng cuối tuần quen thuộc với nhiếu du khách từ TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Điều này khiến bất động sản, đặc biệt là đất nền ven biển Hồ Tràm ngày càng trở nên thu hút hơn trong mắt của các nhà đầu tư. Vậy thực hư tiềm năng tăng giá của bất động sản Hồ Tràm như thế nào?

Hiếm có điểm đến nào tại khu vực phía Nam sở hữu những lợi thế lớn như Hồ Tràm
Hiếm có điểm đến nào tại khu vực phía Nam sở hữu những lợi thế lớn như Hồ Tràm

Bất động sản Hồ Tràm đang sôi động nhờ vào thị trường du lịch biển đầy tiềm năng

Hồ Tràm là dải bờ biển dài nằm giữa Long Hải và Bình Châu, trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nơi đây từng được kênh truyền hình CNNGo (Mỹ) bình chọn là một trong những bãi biển hoang sơ đẹp nhất thế giới với những bãi cát trắng mịn, sạch sẽ cùng làn nước xanh ngọc bích, khí hậu trong lành, 4 mùa nắng ấm.

Bên cạnh tiềm năng phát triển du lịch, Hồ Tràm còn sở hữu lợi thế đặc biệt là khả năng kết nối nhanh chóng với TP. Hồ Chí Minh. Qua cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, du khách chỉ mất khoảng 90 phút để di chuyển từ thành phố trung tâm khu vực phía Nam đến Hồ Tràm.

Xem thêm bài viết khác tại: Khu đất nền homestay ven biển Luxstay Hồ Tràm (500m2 – 2,5 tỷ)

Vị trí của Hồ Tràm trên bản đồ
Vị trí của Hồ Tràm trên bản đồ

Bên cạnh Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc thì Hồ Tràm – Bình Châu cũng sở hữu nhiều tiềm năng cho giới đầu tư bất động sản. Trong thời gian sắp tới, khu vực sẽ trở thành điểm đến nghỉ dưỡng nổi bật trên thị trường do nhiều chính sách, chủ trương kích cầu du lịch nội địa của Chính phủ hậu Covid 19.

Theo khảo sát từ Savills Việt Nam, Hồ Tràm, Vũng Tàu và Đà Lạt là 3 thị trường có lượng khách du lịch cư trú cao nhất trong tháng 5 và 6 vừa qua. Gần 80% nhu cầu du lịch nội địa các tỉnh phía Nam, đặc biệt là TPHCM tập trung ở 3 địa phương này. Đây cũng là thị trường có giá thuê khách sạn, nghỉ dưỡng ít bị biến động và luôn giữ mức lấp đầy cao từ 70-80% trong quý 2 vừa qua.

Các dịp nghỉ lễ, khách du lịch đến Bà Rịa Vũng Tàu rất đông, đa phần là nhóm gia đình, cá nhân du lịch tự túc thuộc khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Thay vì đi chuyển trong ngày như trước đây, khách có nhu cầu lưu trú lại đang tăng khá cao. Vào những dịp này, Bà Rịa Vũng Tàu cũng thu hút khá đông khách quốc tế, Việt kiều nên nhu cầu sử dụng dịch vụ cũng chất lượng, cao cấp là rất lớn.

Trong đó, Hồ Tràm, Xuyên Mộc là địa phương ghi nhận lượng khách du lịch lưu trú cao. Theo báo cáo của Phòng VH – TT huyện Xuyên Mộc, năm 2019, doanh thu từ hoạt động du lịch trên địa bàn huyện đạt hơn 1,841 tỷ đồng, tăng 23% so với năm 2018.

→ Lượng khách không ngừng gia tăng hàng năm mở ra triển vọng lớn cho việc đầu tư vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tại đây. Một trong những yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm – Bình Châu nói riêng và Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung là nhu cầu sở hữu bất động sản để vừa nghỉ dưỡng, vừa là đầu tư sinh lời, lại vừa là kênh tích trữ tài sản của người Việt. 

Quy hoạch Hồ Tràm chú trọng đầu tư du lịch, tạo điều kiện cho kinh tế địa phương phát triển

Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ban hành Quyết định số 2538/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 với mục tiêu là phát triển du lịch, đưa Xuyên Mộc trở thành thành phố biển, đặc biệt là khu vực Bình Châu – HT.

Trong đó, theo quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2020 – 2030, có đến 5,000 ha quỹ đất sẽ được dành riêng cho phát triển các khu du lịch nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí tại Hồ Tràm.

→ Riêng đối với huyện Xuyên Mộc, tỉnh cũng chỉ đạo sẽ ưu tiên đầu tư phát triển sản phẩm du lịch biển đạt đẳng cấp quốc tế gắn liền với cơ sở lưu trú, dịch vụ bổ sung đạt chất lượng cao để thu hút khách có mức chi tiêu cao, tập trung tại Hồ Linh, Hồ Cốc, Hồ Tràm.

Khu đất nền homestay ven biển Luxstay Hồ Tràm (500m2 - 2,5 tỷ)

Bên cạnh đó, song song với việc đầu tư xây dựng và mở rộng tuyến đường ven biển, mới đây đầu tháng 6/2020, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có kế hoạch lập Quy hoạch chung xây dựng đô thị HT, huyện Xuyên Mộc đến năm 2030 nhằm xây dựng đô thị Hồ Tràm trở thành trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu phía Nam.

  • Hạ tầng giao thông hoàn thiện, đang được nâng cấp và mở rộng, thuận lợi cho việc di chuyển giữa các khu vực (Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận): đường ven biển, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm,…

  • TP Vũng Tàu, TP Bà Rịa, Xuyên Mộc, Hồ Tràm, Long Hải đều giữ mức giá ổn định và có hiện tượng tăng giá cục bộ tại một số khu vực ven biển hay gần các dự án quy mô lớn.

  • Cung đường ven biển khu vực Xuyên Mộc, HT, nơi có những dự án lớn được công bố đầu tư giá tăng từ 5-10% so với mức rao bán cuối năm 2019.

→ Thích hợp phát triển du lịch nghỉ dưỡng, homestay.

→ Tiềm năng tăng giá cao nhờ vào lợi thế hạ tầng và du lịch.

Xem thêm bài viết khác tại: Thị trường bất động sản Hồ Tràm Quý 3/2020

Huyện Xuyên Mộc (nổi bật là Hồ Tràm) đóng góp phần quan trọng vào lượng khách đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Huyện Xuyên Mộc (nổi bật là Hồ Tràm) đóng góp phần quan trọng vào lượng khách đến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Hồ Tràm – địa phương có mặt bằng giá đất gia tăng nhanh nhất tại khu vực phía Nam

Ngoại trừ xã Bình Ba vừa đi qua cơn sốt cục bộ với giá đất tăng phi mã, hầu hết các điểm nóng về BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu là TP. Vũng Tàu, TP. Bà Rịa, Xuyên Mộc, Hồ Tràm, Long Hải đều giữ mức giá ổn định và có hiện tượng tăng giá cục bộ tại một số khu vực ven biển hay gần các dự án quy mô lớn.

Trong đó, cung đường ven biển khu vực Xuyên Mộc, Hồ Tràm, nơi có những dự án lớn được công bố đầu tư giá tăng từ 5-10% so với mức rao bán cuối năm 2019. 

Hầu hết các dải đất ven biển của Bà Rịa – Vũng Tàu đều “phủ kín” các dự án du lịch
Hầu hết các dải đất ven biển của Bà Rịa – Vũng Tàu đều “phủ kín” các dự án du lịch

Cụ thể, đất ven biển khu vực Xuyên Mộc – HT hiện có giá từ 35,7 – 43 triệu/m2, tăng từ 7-10% so với cuối năm ngoái. Khu vực ven biển trong vòng bán kính 1km, thời điểm khảo sát cuối năm 2019 các lô đất biệt thự diện tích 300 – 450 m2 có giá từ 5-7 tỷ đồng (tương đương 16-17,5 triệu/m2).

Tuy nhiên, đến đầu tháng 6, khi thị trường dần hồi phục, các nền ven biển diện tích từ 120-300m2 có giá từ 2,4-5,4 tỷ đồng, với diện tích từ 350m2 trở lên giá trung bình từ 7-9 tỷ đồng. Riêng các khu biệt thự biển nằm trong các đại dự án quy hoạch nhiều tiện ích giải trí lớn thì mức giá lên đến trên 25-40 tỷ. 

Xem thêm bài viết khác tại: Tiềm năng để đầu tư vào Hồ Tràm – Thủ phủ nghỉ dưỡng bậc nhất khu vực phía Nam

Cung đường ven biển Hồ Tràm
Cung đường ven biển Hồ Tràm

Với đất bán tự do cách biển khoảng 3-5 km, giá từ 13-15,5 triệu/m2 thời điểm cuối năm 2019 hiện đã neo ở mức từ 14,5-17 triệu/m2. Khu vực thị trấn Long Hải, Long Điền, Phước Hải gần như không chịu ảnh hưởng từ Covid-19, nhà đất chào bán quanh đây vẫn giữ nguyên giá từ 8-15 triệu/m2 trong suốt 6 tháng đầu năm 2020.

Riêng đất khu vực lân cận những dự án lớn như NovaWorld Hồ Tràm, The Hamptons HT, Edenia Resort, Lagoona Bình Châu, nhờ ăn theo hạ tầng chung mà giá tăng từ 1-1,5 triệu/m2 so với cuối năm 2019.

→ Xu hướng tăng giá của thị trường Xuyên Mộc – Hồ Tràm được cho là xuất phát từ nhu cầu giao dịch nhà đất tại đây đang dần ấm lên ngay khi kết thúc giãn cách xã hội.

Bãi biển cát trắng tại Hồ Tràm
Bãi biển cát trắng tại Hồ Tràm

Báo cáo thị trường BĐS tháng 5/2020 của Batdongsan.com.vn cũng cho thấy, nhu cầu tìm kiếm nhà đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng gần 25% so với tháng 4. Trong đó Xuyên Mộc, TP. Vũng Tàu và Bà Rịa là 3 địa phương đứng đầu về lượng quan tâm tìm mua. 

Nhiều dự án có quy mô lớn như NovaWorld Hồ Tràm (khoảng 1.000ha), Edenia Resort (hơn 40ha), Lagoona Bình Châu (27,5ha), The Hamptons Hồ Tràm (16,8ha)… trên dải bờ biển từ Long Hải đến Hồ Tràm giúp nơi đây trở thành cung đường của những dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

→ Với hàng loạt dự án nghỉ dưỡng khủng cùng hệ thống hạ tầng phát triển đồng bộ, HT được đưa vào danh sách các địa phương có mặt bằng giá đất tăng nhanh nhất và có tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực phía Nam.

Đất nền ven biển Hồ Tràm đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhiều nhà đầu tư
Đất nền ven biển Hồ Tràm đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhiều nhà đầu tư

Đa dạng tiện ích, dễ mua, dễ bán, dễ kinh doanh

  • Không giống với biển Vũng Tàu với dày đặc nhà nghỉ, khách sạn mọc lên san sát, Biển Hồ Tràm vẫn còn hoang sơ, mang đến cảm giác sinh thái, nghỉ dưỡng cho cư dân nên ngày càng thu hút nhiều khách du lịch hơn -> Khu vực này thích hợp đầu tư kinh doanh các dịch vụ liên quan đến ngành du lịch, nhà hàng, ăn uống.
  • Bên cạnh tiềm năng phát triển du lịch, Hồ Tràm còn sở hữu lợi thế đặc biệt là khả năng kết nối nhanh chóng với TP.HCM. Qua cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, chỉ mất khoảng 90 phút để di chuyển từ thành phố trung tâm khu vực phía Nam đến Hồ Tràm. → Chính hạ tầng giao thông là thế mạnh giúp Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và HT nói riêng trở thành sân chơi BĐS được dân đầu tư ưa chuộng nhất. 
  • Xung quanh HT còn có nhiều tiện ích, giải trí, nghỉ dưỡng như chợ hải sản HT, sân golf, casino (Grand Hồ Tràm), suối nước nóng Bình Châu, Safari (Nova World), rừng nguyên sinh Bình Châu – Phước Bửu…

→ Đa dạng tiện ích, dễ mua, dễ bán, dễ kinh doanh.

Luxstay Hồ Tràm

TÓM TẮT CÁC THÔNG TIN

Thị trường bất động sản Hồ Tràm như thế nào?

Bất động sản Hồ Tràm đang sôi động nhờ vào thị trường du lịch biển đầy tiềm năng.

Tại sao đất nền ven biển Hồ Tràm lại thu hút nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư?

Nhu cầu sở hữu đất nền ven biển để đầu tư sinh lời và tích trữ chờ tăng giá.

Tại sao nói đất nền Hồ Tràm có tiềm năng tăng giá

Hồ Tràm được quy hoạch theo hướng du lịch biển, hạ tầng hoàn thiện, nhiều dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn,…

No tags for this post.