Giá đất nền ven biển Hồ Tràm 2019 – 2020

Vị trí nhà, đất ven biển luôn có nhiều dư địa tăng trưởng nhờ tiềm năng phát triển du lịch của các địa phương. Trong đó, nhiều thị trường bất động sản (BĐS) có lợi thế biển như Phú Quốc, Vũng Tàu, Hồ Tràm, Phan Thiết, Bình Định, Khánh Hòa… được ghi nhận vẫn có nhiều nhà đầu tư đang rục rịch tìm kiếm cơ hội bất chấp những ảnh hưởng từ Covid 19. Theo đó, nhiều doanh nghiệp lớn mạnh tay rót vốn vào các dự án nghỉ dưỡng ven biển kéo theo hàng loạt yếu tố khiến giá đất Hồ Tràm nhích lên từng ngày.

Huyện Xuyên Mộc (nổi bật là Hồ Tràm) đóng góp phần quan trọng vào lượng khách đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Huyện Xuyên Mộc (nổi bật là Hồ Tràm) đóng góp phần quan trọng vào lượng khách đến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Phân khúc đất nền luôn được các nhà đầu tư ưa chuộng

Theo đánh giá của TS Lê Bá Chí Nhân, BĐS ven biển khởi động lại sau dịch là tín hiệu tích cực cho thị trường. Sự quan tâm của nhà đầu tư vào phân khúc đất nền, đặc biệt là đất nền biệt thự nghỉ dưỡng là có thật. Hiện nay nhiều nhà đầu tư có năng lực tài chính đang muốn đón đầu.

Đa số nhà đầu tư này đều có kinh nghiệm trong lĩnh vực BĐS, họ tập trung vào các dự án có vị trí tốt như view sông, view biển… Thứ hai, những nhà đầu tư này có thể nắm rõ quy hoạch nên mua đón đầu.

“Tuy nhiên, phân khúc đất nền hay biệt thự ven biển chỉ dành cho những nhà đầu tư dài hạn. Dịch COVID-19 vẫn chưa được khống chế hoàn toàn nên nền kinh tế vẫn có thể bị ảnh hưởng. Vì vậy, nhà đầu tư BĐS cần có tầm nhìn dài hơi hơn vì có thể sang đến năm 2021, 2022 mới có thể sôi động trở lại” – TS Nhân dự đoán.

Xem thêm bài viết khác tại: Tiềm năng để đầu tư vào Hồ Tràm – Thủ phủ nghỉ dưỡng bậc nhất khu vực phía Nam

Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang đẩy mạnh đầu tư nhiều công trình giao thông, hạ tầng trọng điểm để đón đầu sự phục hồi du lịch
Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang đẩy mạnh đầu tư nhiều công trình giao thông, hạ tầng trọng điểm để đón đầu sự phục hồi du lịch

Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu, sau khi dịch được kiểm soát tốt, một số khu vực có dự án hoàn thiện pháp lý đưa ra thị trường sẽ rất được quan tâm.

BĐS ven biển gắn liền với thị trường du lịch, nghỉ dưỡng. Dịch COVID-19 khiến thị trường này bị ảnh hưởng nhiều nhất. Tuy nhiên, BĐS ven biển sẽ phục hồi trở lại nhanh nếu dịch được kiểm soát tốt. Việt Nam đã và đang kiểm soát rất tốt dịch bệnh, du lịch trong nước cũng đang phục hồi nên BĐS ven biển vẫn sẽ thu hút nhà đầu tư.

Ông Hiếu cho rằng các nhà đầu tư nên chọn những sản phẩm đất nền có sổ, dự án pháp lý rõ ràng nằm trên các trục đường ven biển lớn. Các sản phẩm nằm trong khu đô thị được đầu tư hạ tầng, dịch vụ, tiện ích đồng bộ sẽ đảm bảo biên độ tăng giá tốt nhất.

Xem thêm bài viết khác tại: Bất động sản Hồ Tràm: Đón đầu “cơn sốt” đầu tư từ hạ tầng

Khu du lịch Hồ Cốc Hồ Tràm - Điểm chụp hình lý tưởng
Khu du lịch Hồ Cốc Hồ Tràm – Điểm chụp hình lý tưởng

Hạ tầng và du lịch: Lợi thế lớn giúp Hồ Tràm phục hồi nhanh chóng sau mùa dịch

Một trong những yếu tố giúp thị trường Hồ Tràm nhanh chóng phục hồi ngay sau dịch là nhờ vào lợi thế hạ tầng và tăng trưởng du lịch.

Theo khảo sát từ Savills Việt Nam, Hồ Tràm, Vũng Tàu và Đà Lạt là 3 thị trường có lượng khách du lịch cư trú cao nhất trong tháng 5 và 6/2020. Gần 80% nhu cầu du lịch nội địa các tỉnh phía Nam, đặc biệt là TP.HCM tập trung ở 3 địa phương này. Đây cũng là thị trường có giá thuê khách sạn, nghỉ dưỡng ít bị biến động và luôn giữ mức lấp đầy cao từ 70 -80% trong quý II/2020.

Xem thêm bài viết khác tại: Tiềm năng tăng giá đất nền ven biển Hồ Tràm

 
Đất nền ven biển Hồ Tràm đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhiều nhà đầu tư
Đất nền ven biển Hồ Tràm đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhiều nhà đầu tư

Bên cạnh tiềm năng phát triển du lịch, Hồ Tràm còn sở hữu lợi thế đặc biệt là khả năng kết nối nhanh chóng với TP.HCM. Qua cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, chỉ mất khoảng 90 phút để di chuyển từ thành phố trung tâm khu vực phía Nam đến Hồ Tràm.

Những năm qua, BĐS Hồ Tràm đã ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ đặc biệt là loại hình nghỉ dưỡng. Sự phát triển này nhờ vào nhiều động lực, trong đó yếu tố hạ tầng cùng sự xuất hiện của những ông lớn trong ngành địa ốc như Novaland được xem là tác nhân quan trọng.

Hạ tầng giao thông là thế mạnh giúp BR-VT trở thành sân chơi BĐS được dân đầu tư ưa chuộng nhất. Trong năm 2020, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục thực hiện 11 công trình trọng điểm.

Điển hình như Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; Dự án đầu tư nâng cấp sân bay Côn Đảo; Cảng tàu khách quốc tế Vũng Tàu; sân bay Quốc tế Long. Thời gian qua rất nhiều tuyến cao tốc nối liền giữa Vũng Tàu với các tỉnh phía Nam được khai thông đã tạo thuận lợi trong việc kết nối, giao thương giữa nơi được coi là “cửa ngõ ra biển Đông” với các tỉnh phía Nam.

Mới đây, UBND tỉnh BR-VT đã đề xuất triển khai đồ án quy hoạch chung đến năm 2030, biến Hồ Tràm thành một trung tâm hành chính, khu vực quan trọng trong hành lang phát triển kinh tế dịch vụ, du lịch.

Nhiều dự án có quy mô lớn như NovaWorld Hồ Tràm (khoảng 1.000 ha) trên dải bờ biển từ Long Hải đến Hồ Tràm giúp nơi đây trở thành cung đường của những dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Sau dịch Covid-19 các chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án uy tín đã trở lại “đường đua” bằng những sản phẩm tiềm năng đón đầu xu hướng du lịch nghỉ dưỡng và xây dựng chính sách tối ưu, nắm bắt tâm lý của nhà đầu tư ngay thời điểm hiện tại.

“Suốt những tháng đầu năm vừa qua, công trường dự án của chúng tôi vẫn hoạt động ngày đêm để đảm bảo tiến độ. Trong thời gian tới, Tập đoàn tiếp tục nghiên cứu mở rộng và giới thiệu ra thị trường những phân kỳ tiếp theo của Tổ hợp đáp ứng xu hướng, thị hiếu mới của khách hàng”, đại diện Tập đoàn Novaland – đơn vị phát triển Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Ho Tram chia sẻ.

Theo phân tích của các chuyên gia, so với các địa phương giáp ranh TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai… Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá như một thị trường tiềm năng của giới đầu tư địa ốc.

Những năm gần đây, Bà Rịa – Vũng Tàu càng được giới đầu tư quan tâm khi hạ tầng giao thông đã kết nối đồng bộ. Đặc biệt, trong giai đoạn 2020-2030, tỉnh sẽ đẩy mạnh nhiều dự án về cơ sở hạ tầng và chỉnh trang đô thị để thực hiện mục tiêu trở thành trung tâm về dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước… nên giá đất tăng cao cũng là điều tất yếu.

→ Theo đó, loạt dự án nghỉ dưỡng khủng đi cùng với hệ thống hạ tầng phát triển đồng bộ đưa Hồ Tràm vào danh sách các địa phương có mặt bằng giá đất gia tăng nhanh bậc nhất tại khu vực phía Nam.

Cung đường ven biển Hồ Tràm
Cung đường ven biển Hồ Tràm

Giá đất nền ven biển Hồ Tràm năm 2019 – 2020

Đất nền ven biển Hồ Tràm, Bà Rịa – Vũng Tàu là phân khúc mà nhiều nhà đầu tư đang hướng đến trong thời điểm này. Theo đó, với đất nền mặt tiền ven biển, diện tích lớn thì đã có các chủ đầu tư dự án lớn, còn diện tích nhỏ cũng đã có chủ. Tuy nhiên, giao dịch các sản phẩm khu vực này gần như không có vì không có dấu hiệu bán ra.

→ Vì vậy, đa phần nhà đầu tư đều nhắm đến BĐS gần biển có khoảng cách di chuyển khoảng 3-5 km. Trong đó, đất nền gần biển đều có giá khá cao nhưng giao dịch vẫn rất tốt. Do đó, khu vực này luôn nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Khu nghỉ dưỡng phức hợp Grand Hồ Tràm Strip
Khu nghỉ dưỡng phức hợp Grand Hồ Tràm Strip

Theo khảo sát thực tế trên trang thông tin batdongsan.com.vn, giá đất ở Bà Rịa – Vũng Tàu đang tiếp tục tăng. Riêng các vị trí đẹp trên những cung đường ven biển có dự án lớn giá tăng 20%-30% so với đầu năm 2019. Đáng nói, khu vực ven biển trong vòng bán kính 1 km thời điểm năm 2019 có giá 5-7 tỉ đồng/nền 500-600 m2, đến nay mức giá này chỉ mua được nền khoảng 300-450 m2.

Các thông tin mua bán bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm, Bà Rịa - Vũng Tàu nhận được số lượng lớn lượt truy cập ở nhiều trang mua bán nhà đất
Các thông tin mua bán bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm, Bà Rịa – Vũng Tàu nhận được số lượng lớn lượt truy cập ở nhiều trang mua bán nhà đất

Đất ở cách xa biển Hồ Tràm khoảng 3-5 km, diện tích 170-300 m2 năm 2019 giá khoảng 2,3-2,5 tỉ đồng/nền. Hiện nay giá đều tăng lên 2,8-3,2 tỉ đồng/nền. Đất cách biển hơn 5 km, đầu năm giá chỉ 3,5-5,5 triệu đồng/mnhưng nay đã lên mức 6-8,5 triệu đồng/m2

Đất biệt thự có nhà diện tích đất 350-500 m2 thời điểm tháng 3-2019 vẫn chào giá 41-43 triệu đồng/m2 nay cũng tăng lên 43-47 triệu đồng/m2. Thậm chí, loại hình đất nông nghiệp trên địa bàn này cũng tăng lên 1,5-2,3 triệu đồng/m2 thay vì 1-1,2 triệu đồng/m2 hồi cuối năm 2018.

Giá đất nền Hồ Tràm trong bán kính 1km ven biển
Giá đất nền Hồ Tràm trong bán kính 1km ven biển (Nguồn Cafeland)

Ông Đức Nhân, đại diện một sàn giao dịch BĐS ven biển Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết giá các khu vực ven biển đều tăng rất cao. Do đó, các nhà đầu tư đang tìm kiếm những vị trí có mặt bằng giá thấp hơn. Đơn cử như khu vực Phú Mỹ, Long Điền, Phước Hải… hiện có giá đất nền giao dịch khoảng 8-15 triệu đồng/m2. Hay các nơi có giá 7-13 triệu đồng/m2 như thị trấn Long Hải, Phước Hải, Bà Tô…

Giá đất nền Hồ Tràm cách biển 3 - 5 km (Nguồn Cafeland)
Giá đất nền Hồ Tràm cách biển 3 – 5 km (Nguồn Cafeland)

Khu vực thị trấn Long Hải, Long Điền, Phước Hải, dù trải qua ảnh hưởng từ Covid-19, nhà đất chào bán quanh đây này vẫn giữ nguyên giá từ 8-15 triệu/m2 trong suốt 6 tháng đầu năm 2020. Riêng đất khu vực lân cận những dự án lớn như NovaWorld Hồ Tràm, nhờ ăn theo hạ tầng chung mà giá tăng từ 1 -1,5 triệu/m2 so với cuối năm 2019.

Xu hướng tăng giá của thị trường Xuyên Mộc – Hồ Tràm xuất phát từ nhu cầu giao dịch nhà đất tại đây đang dần ấm lên ngay khi thời điểm giản cách xã hội kết thúc. Trong tháng 5/2020, nhu cầu tìm kiếm nhà đất tại BR-VT tăng gần 25% so với thời điểm tháng 4. Trong đó Xuyên Mộc, TP. Vũng Tàu và Bà Rịa là 3 địa phương đứng đầu về lượng quan tâm tìm mua BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Giá đất biệt thự Hồ Tràm (Nguồn Cafeland)
Giá đất biệt thự Hồ Tràm (Nguồn Cafeland)

Tiềm năng tăng giá cao

Tốc độ tăng giá thần tốc trên diện rộng liệu rằng đất nền Hồ Tràm có tạo thành cơn sốt đất “ảo” như những cơn sốt đất vừa qua tại Phú Quốc, quanh sân bay Phan Thiết hay vùng ven Đà Nẵng hay không? Đây là vấn đề mà nhiều nhà đầu tư quan ngại khi tìm hiểu về thị trường này.

Tuy nhiên, theo các nhà đầu tư, mức tăng giá ở đây không thể xem là sốt ảo được vì nhu cầu sở hữu BĐS nghỉ dưỡng của khách hàng đa phần không phải là lướt sóng mà là tích lũy tài sản. Điều này cũng đi theo quy luật tự nhiên nước chảy về vùng trũng. Khi hạ tầng hoàn chỉnh, khách du lịch đổ về nhiều thì chắc chắn lượng giao dịch và giá trị BĐS cũng tăng theo là điều tất yếu.

Hầu hết các dải đất ven biển của Bà Rịa – Vũng Tàu đều “phủ kín” các dự án du lịch
Hầu hết các dải đất ven biển của Bà Rịa – Vũng Tàu đều “phủ kín” các dự án du lịch

Với xu hướng sắp tới, khi các dự án hạ tầng đi vào triển khai và hoàn thiện, các siêu dự án nghỉ dưỡng được xây dựng và vận hành thì Hồ Tràm sẽ tiếp tục là điểm sáng thu hút mạnh các nguồn vốn lớn từ các thị trường khác đổ về.

Xét ở góc độ BĐS nghỉ dưỡng so với các khu vực khác như: Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết… mức giá cũng như dịch vụ du lịch tại Hồ Tràm vẫn là một cơ hội hấp dẫn tiềm năng cho khách hàng đầu tư.

Các khu vực như: Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết… đã có nhiều năm phát triển và tăng giá, nên giá hiện tại đã ở mức cao ngất ngưỡng. Đất mặt tiền biển Nha Trang rơi vào khoảng 210 triệu/m2, mặt tiền biển tại Đà Nẵng khoảng 250 triệu/m2, mặt tiền biển Phan Thiết khoảng 60 triệu/m2, trong khi giá trung bình tại Hồ Tràm chỉ khoảng 30 – 40 triệu/m2.

→ Hồ Tràm đang là khu vực còn ở giai đoạn sơ khai, còn nhiều tiềm năng phát triển mạnh. Chỉ cần nhìn vào số liệu so sánh trên chúng ta có thể đoán được Hồ Tràm rất hấp dẫn cho nhà đầu tư trong giai đoạn này.

Bờ biển Hồ Tràm được mệnh danh là "thủ phủ resort" của Bà Rịa – Vũng Tàu
Bờ biển Hồ Tràm được mệnh danh là “thủ phủ resort” của Bà Rịa – Vũng Tàu

Nhờ kết nối hạ tầng giao thông nên rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến Hồ Tràm chỉ mất khoảng 1.5 giờ đi xe, nên việc sở hữu ngôi nhà thứ 2 ven biển là điều mà các nhà đầu tư muốn hướng tới.

Đặc biệt, tại Bà Rịa Vũng Tàu số lượng khách sạn 5* chỉ đếm trên đầu ngón tay, số lượng khách sạn 3-4* cũng thuộc hàng hiếm nên tình trạng cháy phòng luôn là vấn đề nan giải tại khu vực này.

Vào các dịp lễ lớn, nhiều khu resort phải cần đặt phòng trước 1-2 tháng. Nên nhiều nhà đầu tư đã hướng đến đầu tư dài hạn như tìm quỹ đất lớn xây dựng nhà hàng, khách sạn, Homestay hay Bungarlow để phục vụ du khách.

TÓM TẮT CÁC THÔNG TIN

Lợi thế lớn nhất của Hồ Tràm là gì?

Một trong những yếu tố giúp thị trường Hồ Tràm nhanh chóng phục hồi ngay sau dịch là lợi thế hạ tầng và tăng trưởng du lịch.

Giá đất Hồ Tràm thế nào?

Các vị trí đẹp trên những cung đường ven biển có dự án lớn giá tăng 20%-30% so với đầu năm 2019.

Tiềm năng tăng giá của Hồ Tràm ra sao?

Hồ Tràm được quy hoạch theo hướng du lịch biển, hạ tầng hoàn thiện, nhiều dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn,…