Đất nền ven biển Hồ Tràm: Đón đầu “cơn sốt” đầu tư từ hạ tầng

Nổi lên là khu vực có tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng cao cấp nhờ đường bờ biển đẹp cùng đa dạng các loại hình sinh thái đặc sắc, vài năm trở lại đây, đất nền ven biển Hồ Tràm – Bà Rịa Vũng Tàu lại càng được chú ý nhờ các công trình hạ tầng nghìn tỷ đang được triển khai.

Bờ biển Hồ Tràm được mệnh danh là "thủ phủ resort" của Bà Rịa – Vũng Tàu
Bờ biển Hồ Tràm được mệnh danh là “thủ phủ resort” của Bà Rịa – Vũng Tàu

Một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp đất nền ven biển Hồ Tràm nói riêng và Bà Rịa Vũng Tàu nói chung chứng tỏ được sức hút với giới đầu tư đó chính là hệ thống giao thông kết nối vùng tốt.

Đất biển Hồ Tràm – Hạ tầng tiên phong

Từ khi cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây được khánh thành với nút giao kết nối với Quốc Lộ 51 đã rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến Hồ Tràm chỉ còn khoảng 90 phút. Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành chuẩn bị đưa vào sử dụng sẽ kết nối 13 tỉnh miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, từ khu vực Hồ Tràm đến sân bay quốc tế Long Thành chỉ 60 phút, sẽ rất tiềm năng đón dòng khách du lịch quốc tế cao cấp.

Dự án xây dựng tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ – Vũng Tàu; đề án mở rộng toàn tuyến và điều chỉnh tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Xuyên Mộc từ 12m lên đến 42m; Tuyến đường ven biển từ Long Hải đến Bình Châu của huyện Xuyên Mộc và nối thẳng đến La Gi, Mũi Né của Phan Thiết cũng là những dự án mà các nhà đầu tư đặt nhiều kỳ vọng mở ra cơ hội bứt phá mạnh mẽ giá trị BĐS tại khu vực Hồ Tràm.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM chia sẻ: Với sự phát triển và kết nối giao thông liên vùng của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu với các nơi, cộng với việc phát triển hạ tầng giao thông của Vũng Tàu rất tốt, cũng như nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn hiện nay đang đầu tư vào Vũng Tàu thì tôi tin rằng thị trường bất động sản tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sẽ phát triển rất mạnh trong thời gian tới. Đồng thời nó phục vụ được cả nhu cầu của những nhà đầu tư, nhất là những nhà đầu tư vào phân khúc căn hộ du lịch nghỉ dưỡng”.

Xem thêm bài viết khác tại: Tiềm năng tăng giá đất nền ven biển Hồ Tràm

Đồng tình với quan điểm của ông Lê Hoàng Châu, ông Nguyễn Hoàng, một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho biết thêm: Bà Rịa Vũng Tàu có một lợi thế là phát triển bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Với vị thế đó thì suốt từ khu vực Long Hải, Hồ Tràm thì hiện nay một số chủ đầu tư lớn đã có những dự định đầu tư vào đây và xây dựng nên những khu có quy hoạch, quy mô tốt hơn”.

Xem thêm bài viết khác tại: Khu đất nền homestay ven biển Luxstay Hồ Tràm (500m2 – 2,5 tỷ)

Đất nền ven biển Hồ Tràm đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhiều nhà đầu tư
Đất nền ven biển Hồ Tràm đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhiều nhà đầu tư

Giá bán dẫn lối cho đất nền ven biển Hồ Tràm

Theo khảo sát từ một số website rao vặt nhà đất, giá đất ở Bà Rịa – Vũng Tàu đang tiếp tục tăng. Riêng các vị trí đẹp trên cung đường ven biển, bất động sản Hồ Tràm khu vực nơi có những dự án lớn được công bố đầu tư giá tăng từ 20-30% so với mức rao bán đầu năm 2019.

Điển hình, khu vực ven biển trong vòng bán kính 1km thời điểm đầu năm có giá từ 5-7 tỷ cho một nền tầm 500 – 600m2. Tuy nhiên hiện nay, với mức giá này chỉ mua được khoảng 300 – 450m2. Đất ở cách xa biển Hồ Tràm từ 3 – 5 km, diện tích 170 – 300m2, đầu năm 2019 còn có giá khoảng 2,3 – 2,5 tỷ đồng/nền hiện đều tăng lên từ 2,8 – 3,2 tỷ đồng/nền.

Loại đất biệt thự có nhà với diện tích đất 350 – 500m2 thời điểm tháng 3/2019 vẫn chào giá tầm 41 – 43 triệu/m2 hiện đã tăng lên từ 43 – 47 triệu/m2. Với các biệt thự nằm trong tổ hợp du lịch giá còn tăng mạnh hơn. Là một môi giới bất động sản lâu năm tại Hồ Tràm, anh Đỗ Văn Quốc cho biết: “Đất ven biển Hồ Tràm hiện có giá từ 35 – 47 triệu/m2, tăng 7-10% so với cuối năm ngoái. Hiện các biệt thự có diện tích từ 350m2 trở lên có giá từ 7 – 9 tỷ đồng.”

Xem thêm bài viết khác tại: Thị trường bất động sản Hồ Tràm Quý 3/2020

Cung đường ven biển Hồ Tràm
Cung đường ven biển Hồ Tràm

Những dự án đất nền, nghỉ dưỡng… tiềm năng tại Hồ Tràm

Theo phân tích của các chuyên gia, bất động sản ven biển khởi động lại sau dịch là tín hiệu tích cực cho thị trường.

Với bất động sản Hồ Tràm, ngoài yếu tố hạ tầng và nguồn cung khan kiếm, trong bức tranh sôi động của bất động sản Hồ Tràm phải kể đến những dự án đáng chú ý đang dần thay đổi bộ mặt du lịch, bất động sản du lịch Hồ Tràm – Bà Rịa Vũng Tàu. Điển hình là vị trí vàng ven biển từ Long Hải đến Hồ Tràm được đầu tư xây dựng với các dự án lớn như NovaWorld Hồ Tràm có quy mô 1.000ha do Tập đoàn Novaland phát triển dự án.

Xem thêm bài viết khác tại: Những dự án nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm

Ngoài NovaWorld Ho Tram, còn có dự án khu du lịch nghỉ dưỡng lớn khác như Edenia Resort, dự án biệt thự Lagoona Bình Châu hay khu nghỉ dưỡng The Hamptons Hồ Tràm.

Theo các chuyên gia, sau dịch Covid-19 nhiều doanh nghiệp đã rục rịch tái khởi động lại các dự án ở khắp các tỉnh thành. Trong đó, Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá là một trong những địa điểm có khả năng phục hồi nhanh nhất nhờ lợi thế gần thị trường du lịch 15 triệu dân TP.HCM.

Bên cạnh đó, tiềm năng của bất động sản Hồ Tràm nói riêng và Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung còn được kích hoạt để trở lại nhanh chóng nhờ chính sách phát triển du lịch của địa phương, cộng với chủ trương phát triển hạ tầng kết nối với các địa điểm du lịch lân cận. Đây chính là cơ hội cho những nhà đầu tư tiên phong, những người có tầm nhìn xa để đón đầu cơ hội tại những dự án tiềm năng.

Minh Nhật – Hoàng Sang

TÓM TẮT CÁC THÔNG TIN

Hạ tầng Hồ Tràm hiện tại như thế nào?

Bất động sản Hồ Tràm đang sôi động nhờ vào thị trường du lịch biển đầy tiềm năng và hạ tầng hoàn thiện.

Giá đất nền ven biển Hồ Tràm 2019 – 2020?

Khu vực ven biển trong vòng bán kính 1km thời điểm đầu năm có giá từ 5-7 tỷ/ nền tầm 500 – 600m2.

Những dự án đất nền, nghỉ dưỡng… nào tiềm năng ở Hồ Tràm?

Ngoài NovaWorld Ho Tram, còn có dự án khu du lịch nghỉ dưỡng lớn khác như Edenia Resort, Lagoona Bình Châu, The Hamptons Hồ Tràm,…